• Kit xét nghiệm nhanh Covid 19 nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

  Kit xét nghiệm nhanh Covid 19 là gì? Hiện nay có những loại phương pháp xét nghiệm nhanh nào? Những loại kit xét nghiệm nhanh Covid 19 nào được Bộ Y tế cấp phép sử dụng? Nên mua lại kit xét nghiệm nhanh Covid 19 nào? Hãy cùng nhau tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây nhé.

  Hiện nay, dịch bệnh Covid 19 diễn biến ngày càng phức và việc kiểm soát dịch lây lan dần trở nên khó khăn. Trước áp lực này, người dân khắp mọi nơi trên cả nước đã chủ động hơn bằng cách thực hiện xét nghiệm nhanh Covid 19 để theo dõi và kiểm tra tình trạng sức khoẻ của bản thân cũng như gia đình.

  Thực hiện xét nghiệm nhanh Covid​ 19 để theo dõi và kiểm tra tình trạng sức khoẻ của bản thân và gia đình

  Những trường hợp nào nên xét nghiệm nhanh Covid 19?

  Nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ở mức độ thấp: Những người thuộc diện F2, F3 hoặc sống cùng địa phương nhưng không có tiếp xúc trực tiếp với F0. Ngoài ra, những người thường xuyên di chuyển đến nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người cũng nên thực hiện xét nghiệm nhanh Covid 19.

  Nhóm đối tượng từ nước ngoài trở về Việt Nam hay những người cần đi ra nước ngoài cũng cần thực hiện xét nghiệm. Đây là quy định bắt buộc nhóm đối tượng này cần chấp hành. Bên cạnh đó, xét nghiệm nhanh sau thời gian di chuyển đến những vùng khác, đất nước khác cũng giúp kiểm soát tốt các nguy cơ tiềm ẩn.

  Nhóm đối tượng là người lao động thuộc các công ty, xí nghiệp, khu chế xuất nằm trong danh sách được tập trung trong thời điểm dịch bệnh bùng phát hiện tại. Các khu vực này mang nguy cơ lây nhiễm dich bệnh cao nên các chủ doanh nghiệp có thể thực hiện xét nghiệm nhanh toàn diện để đảm bảo an toàn. Đây là nhóm đối tượng nên được khuyến khích sử dụng hình thức xét nghiệm nhanh tại chỗ theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đối với nhóm đối tượng thuộc nhóm 1 và 2 có thể sử dụng xét nghiệm nhanh trong trường hợp cần.

  Các công ty, xí nghiệp, khu chế xuất có nguy cơ lây nhiễm dich bệnh Covid 19 cao

  Phương pháp xét nghiệm nhanh Covid 19 phổ biến nhất hiện nay

  Phương pháp xét nghiệm nhanh Covid 19 được phát triển đã góp phần không nhỏ vào việc đa dạng hóa các kỹ thuật xét nghiệm, giúp phát hiện nhanh chóng virus SARS-CoV-2. Kit xét nghiệm nhanh Covid 19 đang được sử dụng để đẩy mạnh quá trình sàng lọc ca nhiễm và ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.

  Phương pháp xét nghiệm nhanh Covid 19 giúp phát hiện nhanh chóng virus SARS-CoV-2

   

  Bộ Y tế công bố cấp phép 16 loại loại kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2

  - 16 loại kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng, bao gồm 1 xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 sản xuất trong nước và 15 loại nhập khẩu.

  + Kit xét nghiệm nhanh Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test, do Trung Quốc nghiên cứu và sản xuất, có giá tham khảo từ 109.200-185.000 đồng/mỗi lần test. Bộ kit xét nghiệm nhanh này sử dụng phương pháp xét nghiệm xét nghiệm kháng nguyên nCoV trong mẫu ngoáy dịch mũi hoặc dịch tỵ hầu.

  + Kit xét nghiệm nhanh Trueline Covid 19 Ag Rapid Test, do Việt Nam nghiên cứu và sản xuất, có giá tham khảo 100.000 đồng/mỗi lần test. Bộ kit xét nghiệm nhanh này sử dụng phương pháp xét nghiệm xét nghiệm định tính phát hiện kháng nguyên nCoV có trong mẫu ngoáy của dịch tỵ hầu.

  + Kit xét nghiệm nhanh Biosynex Covid 19 Ag BSS do Pháp nghiên cứu và sản xuất, giá tham khảo 135.000 đồng/mỗi lần test với phương pháp xét nghiệm trong mẫu ngoáy dịch mũi hoặc dịch tỵ hầu.

  + Kit xét nghiệm nhanh V Trust Covid 19 Antigen Rapid Test, do Đài Loan nghiên cứu và sản xuất, giá tham khảo 160.000 đồng/mỗi lần test với phương pháp xét nghiệm mẫu ngoáy trong dịch tỵ hầu.

  + Kit xét nghiệm nhanh CareStart Covid 19 Antigen, do Mỹ nghiên cứu và sản xuất, giá tham khảo 130.000- 150.000 đồng/mỗi lần test với phương pháp xét nghiệm mẫu dịch tỵ hầu.

  + Kit xét nghiệm nhanh Espline SARS-CoV-2, do Nhật Bản nghiên cứu và sản xuất, giá tham khảo từ 190.000-200.000 đồng/mỗi lần test với phương pháp xét nghiệm kháng nguyên nCoV trong dịch mũi họng.

  + Kit xét nghiệm nhanh GenBody Covid 19 Ag, do Hàn Quốc nghiên cứu và sản xuất, giá tham khảo 135.000 đồng/mỗi lần test. Bộ kit xét nghiệm nhanh này dùng phương pháp xét nghiệm mẫu dịch tỵ hầu.

  + Kit xét nghiệm nhanh Humasis Covid 19 Ag Test, do Hàn Quốc nghiên cứu và sản xuất, giá tham khảo 198.000 đồng/mỗi lần test với phương pháp xét nghiệm mẫu dịch tỵ hầu.

  Kit xét nghiệm nhanh Humasis Covid 19 Ag Test sử dụng phương pháp xét nghiệm mẫu dịch tỵ hầu

  Kit xét nghiệm nhanh Humasis Covid 19 Ag Test sử dụng phương pháp xét nghiệm mẫu dịch tỵ hầu

   

  + Kit xét nghiệm nhanh Asan Easy Test Covid 19 Ag, do Hàn Quốc nghiên cứu và sản xuất, giá tham khảo 150.000 đồng/mỗi lần test với phương pháp xét nghiệm mẫu dịch tỵ hầu.

  + Kit xét nghiệm nhanh SARSCoV-2 Rapid Antigen Test, do Hàn Quốc nghiên cứu và sản xuất, giá tham khảo 116.800 đồng/mỗi lần test với phương pháp xét nghiệm mẫu phết mũi họng và hầu họng hoặc chỉ trong mẫu phết mũi họng.

  + Kit xét nghiệm nhanh Panbio Covid 19 Ag Rapid Test Device, do Hàn Quốc nghiên cứu và sản xuất, giá tham khảo 170.000 đồng/mỗi lần test với phương pháp xét nghiệm kháng nguyên nCoV có trong dịch tỵ hầu.

  + Kit xét nghiệm nhanh Panbio™ Covid 19 Ag Rapid Test Device (Nasal), do Hàn Quốc nghiên cứu và sản xuất, giá tham khảo 152.000 đồng/mỗi lần test với phương pháp xét nghiệm kháng nguyên nCoV trong dịch tỵ hầu.

  + Kit xét nghiệm nhanh Standard Q Covid 19 Ag, do Hàn Quốc nghiên cứu và sản xuất, giá tham khảo 4.950.00 đồng (hộp 25 test) với phương pháp xét nghiệm kháng nguyên nCoV trong dịch tỵ hầu.

  + Kit xét nghiệm nhanh SGTi-flex Covid-19 Ag, do Hàn Quốc nghiên cứu và sản xuất, giá tham khảo 198.000 đồng/mỗi lần test với phương pháp xét nghiệm kháng nguyên nCoV trong dịch tỵ hầu.

  + Kit xét nghiệm nhanh BioCredit Covid-19 Ag, do Hàn Quốc nghiên cứu và sản xuất, giá tham khảo 175.000 đồng/mỗi lần test với phương pháp xét nghiệm kháng nguyên nCoV trong dịch tỵ hầu.

  + Kit xét nghiệm COVID-19 Ag, do Hàn Quốc nghiên cứu và sản xuất, giá tham khảo 175.000 đồng/mỗi lần test với phương pháp xét nghiệm kháng nguyên nCoV trong dịch tỵ hầu.

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kit xét nghiệm nhanh. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những sản phẩm đã chính hãng, uy tín, được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng để có được kết quả kiểm tra đáng tin cậy. Humasis Covid-19 Ag Test - Thiết Bị Chẩn Đoán In Vitro Xét Nghiệm Vi Rút Sars-Cov-2 là một trong 16 loại kit xét nghiệm nhanh đã được Bộ Y tế cấp phép và được sử dụng rộng rãi nhờ vào ưu điểm độ nhạy và tính ổn định cao.

  Humasis Covid-19 Ag Test - Thiết Bị Chẩn Đoán In Vitro Xét Nghiệm Vi Rút Sars-Cov-2 đang được bày bán tại Thiết Bị Y Tế Thanh Tuấn, địa chỉ: 63 Trường Chinh, Tx Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại địa chỉ trên hoặc lựa chọn phương án đặt hàng online trên website của Thiết Bị Y Tế Thanh Tuấn nhé.

   

  Ngày đăng: 20-08-2021 272 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha