• 4 loại rau củ quả người chữa bệnh đau dạ dày nên ăn

    Đau dạ dày là căn bệnh rất khó điều trị dứt điểm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể giúp cho tình trạng bệnh của mình cải thiện bằng cách chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý, lựa chọn những thực phẩm có lợi cho dạ dày. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng điểm danh 5 loại rau củ quả mà người chữa bệnh đau dạ dày nên quan tâm.

    Đau dạ dày nên ăn những rau củ...

     Chuối.

    Đây là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng, chuối chứa nhiều protein, chất xơ, kali, canxi, sắt, vitamin C, A… Chuối có tác dụng cân bằng lượng axit trong dạ dày, bảo vệ dạ dày, do đó những người chữa bệnh đau dạ dày nên đặc biệt quan tâm đến loại quả này.

    Chữa bệnh đau dạ dày bằng chuối

    Ăn chuối chín tốt cho người bị đau dạ dày

    Tuy nhiên để sử dụng chuối hiệu quả thì người bệnh cần chọn các loại chuối như chuối già, chuối cau, chỉ ăn chuối chín và nên ăn khi no bụng, không ăn chuối tiêu xanh và khi bụng đói vì như vậy rất dễ gây đầy bụng, khó tiêu.

     Cà tím.

    Cà tím là loại rau quả cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Ngoài những chất như kali, magiê, sắt, kẽm, vitamin B1, B12…trong cà tím còn chứa 1 lượng lớn chất nhầy, đây là chất có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày.

    Chữa bệnh đau dạ dày bằng cà tím

    Cà tím hỗ trợ chữa đau dạ dày rất hiệu quả 

    Ngoài tác dụng chữa bệnh đau dạ dày gần đây các nhà nghiên cứu người Nhật còn phát hiện ra trong cà tím có chứa chất nightshade soda, đây là chất có công dụng rất lớn trong việc chống lại bệnh ung thư dạ dày.

     Rau bắp cải.

    Các nhà khoa học nghiên cứu được rằng trong bắp cải có chứa vitamin U, có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh về dạ dày, tá tràng, đường ruột, đặc biệt là tình trạng bị viêm loét.

    Chữa bệnh đau dạ dày bằng rau bắp cải

    Nước ép bắp cải còn hỗ trợ ngăn ngừa ung thư dạ dày

    Và cách sử dụng bắp cải trong việc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất là uống nước ép bắp cải. Mỗi ngày uống khoảng 1 lít nước ép bắp cải, chia làm 4 – 5 lần uống, thực hiện cách chữa bệnh đau dạ dày này liên tục trong 2 tháng, bệnh của bạn sẽ khỏi.

     Bí đỏ.

    Trong bí đỏ có chứa pectin, đây là chất có tác dụng giúp hấp thu các loại vi khuẩn và chất độc hại trong cơ thể, từ đó là sạch cơ thể của bạn. Ngoài ra chất pectin còn giúp bảo vệ dạ dày, giảm bớt tình trạng viêm loét, do đó để bệnh dạ dày được cải thiện bạn nên tăng cường bí đỏ vào thực đơn hàng ngày của mình.

    Chữa bệnh đau dạ dày bằng bí đỏ

    Bí đỏ bảo vệ dạ dày, tốt cho người bị đau dạ dày

    Vấn đề ăn uống cũng đóng vai trò rất quan trong và đặc biệt với bệnh nhân đang chựa bệnh đau dạ dày thì càng nên coi trọng nhiều hơn vì việc ăn uống sẽ tác động rất lớn đến quá trình điều trị. Ngoài việc chú ý đến việc ăn uống gì cho tốt thì người bệnh đau dạ dày cũng nên tập cho mình thói quen ăn uống đúng giờ, nghỉ ngơi hợp lý để bệnh được cải thiện nhé.

    dạ dày viên 001

    Xem thêm:

    ⇒ [Hỏi đáp] Đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì?

    ⇒ Lời khuyên bổ ích cho người bị viêm loét dạ dày tá tràng

    Ngày đăng: 25-04-2015 3,570 lượt xem
  • Bình luận (0)
  • Bình luận Facebook



    • Captcha