Bệnh dạ dày - Thông tin sức khỏe bệnh dạ dày, cách chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Trang thông tin tổng hợp kiến thức sức khỏe bệnh dạ dày - Các phương pháp chữa bệnh đau dạ dày - trào ngược dạ dày - viêm loét dạ dày

 • Cách trị hết đau bao tử sau dịp Tết nguyên đán

  Cách trị hết đau bao tử sau dịp Tết nguyên đán

  Tết là dịp để mọi người có thể quay quần bên nhau và ăn những món ăn truyền thống. Tuy nhiên, đa phần những món ăn ngày tết thường có nhiều chất béo, chất kích thích kèm theo việc uống rượu, bia nên khiến bao tử hay còn gọi là da dày dễ gặp vấn đề. Vậy những cách trị hết đau bao tử sau ngày tết là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  10 lượt xem 22-02-2018 Chi tiết →
 • Cách trị đau bao tử dân gian hiệu quả

  Cách trị đau bao tử dân gian hiệu quả

  Bệnh đau bao tử luôn khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, khó chịu và có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Trước thực trạng sử dụng quá nhiều thuốc Tây và kháng thuốc như hiện nay, giải pháp an toàn và hiệu quả là lựa chọn cách trị đau bao tử dân gian giúp người bệnh thoát khỏi các cơn đau khó chịu.

  23 lượt xem 10-02-2018 Chi tiết →
 • Thắc mắc thường gặp về bệnh trào ngược dạ dày?

  Thắc mắc thường gặp về bệnh trào ngược dạ dày?

  Trào ngược dạ dày thực quản đang là một căn bệnh phổ biến hiện nay do nhiều yếu tố: nguồn thức ăn không đảm bảo chất lượng, sử dụng bia rượu thường xuyên, ăn uống không điều độ… Một vài câu hỏi thường gặp sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

  25 lượt xem 09-02-2018 Chi tiết →
 • Những triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản bạn nên lưu ý

  Những triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản bạn nên lưu ý

  Trào ngược dạ dày là một căn bệnh phổ biến, gây không ít khó khăn trong quá trình ăn uống hay sinh hoạt hằng ngày. Tuy đây không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu để lâu sẽ dễ gây ra hẹp thực quản và viêm đường hô hấp. Vì thế, việc nhận biết sớm các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản sẽ giúp việc điều trị nhanh và hiệu quả hơn.

  17 lượt xem 03-02-2018 Chi tiết →
 • Nguyên tắc thực hiện chế độ ăn trong viêm loét dạ dày - tá tràng

  Nguyên tắc thực hiện chế độ ăn trong viêm loét dạ dày - tá tràng

  Khi bị viêm loét dạ dày - tá tràng, ngoài việc dùng thuốc thì chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng, có tác động làm giảm tiết acid, làm giảm tác động của acid tiết ra trên niêm mạc dạ dày, hạn chế hoặc loại bỏ những kích thích có hại để dạ dày nghỉ ngơi và các tổn thương mau lành.

  32 lượt xem 31-01-2018 Chi tiết →
 • Dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày thực quản

  Dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày thực quản

  Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên của dịch dạ dày lên thực quản. Đó là một trong những bệnh lý khá phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi. Để việc điều trị mang lại hiệu quả tốt trước tiên chúng ta cần nhận biết chính xác các dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì?

  32 lượt xem 27-01-2018 Chi tiết →
 • Dấu hiệu viêm dạ dày cấp

  Dấu hiệu viêm dạ dày cấp

  Viêm dạ dày cấp là tình trạng viêm xảy ra tại một phần niêm mạc dạ dày, là bệnh thường gặp do chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý. Nếu không điều trị sớm sẽ gây những biến chứng như viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày hay làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Vậy dấu hiệu viêm dạ dày cấp là gì và cần làm gì khi bị viêm dạ dày cấp.

  25 lượt xem 22-01-2018 Chi tiết →
 • Thuốc điều trị trào ngược dạ dày nào tốt?

  Thuốc điều trị trào ngược dạ dày nào tốt?

  Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không và điều trị như thế nào? Bệnh trào ngược dạ dày uống thuốc nào là tốt? Bệnh trào ngược dạ dày có chữa khỏi không… Đó là thắc mắc chung của những bệnh nhân gặp phải triệu chứng trào ngược dạ dày. Vậy trào ngược dạ dày là gì? Và dùng thuốc điều trị trào ngược dạ dày nào tốt?

  25 lượt xem 19-01-2018 Chi tiết →
 • Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị viêm loét dạ dày tá tràng?

  Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị viêm loét dạ dày tá tràng?

  Hàng ngày, nhà thuốc Đông y Thanh Tuấn chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về bệnh lý liên quan đến tiêu hóa. Hôm nay, nhà thuốc sẽ trả lời một câu hỏi về bệnh lý dạ dày để khách hàng hiểu rõ hơn.

  43 lượt xem 12-01-2018 Chi tiết →
 • Cách điều trị trào ngược dạ dày

  Cách điều trị trào ngược dạ dày

  Bệnh trào ngược dạ dày là hiện tượng các chất dịch trong dạ dày trào ngược từng lúc hay thường xuyên lên thực quản, gây kích thích niêm mạc thực quản. Vậy nguyên nhân gây trào ngược dạ dày là từ đâu và làm cách nào để điều trị trào ngược dạ dày một cách tốt nhất mang lại hiệu quả cao? Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn cách điều trị trào ngược dạ dày hiệu quả.

  45 lượt xem 05-01-2018 Chi tiết →