Bệnh tiểu đường | Dấu hiệu tiểu đường | Biến chứng tiểu đường

Chuyên mục tin tức tổng hợp bệnh tiểu đường và các dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường. Chia sẻ giải pháp cách trị tiểu đường và cách nhận biết biến chứng tiểu đường.

 • CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HỢP LÝ CHO BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

  CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HỢP LÝ CHO BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

  Chế độ dinh dưỡng chính là chìa khóa quan trọng trong việc quản lý đường huyết cho những người mắc bệnh đái tháo đường. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn duy trì mức đường huyết ổn định và cải thiện sức khỏe:

  176 lượt xem 10-04-2024 Chi tiết →
 • Kiểm soát đường huyết dễ dàng hơn chỉ với một giây và không gây đau

  Kiểm soát đường huyết dễ dàng hơn chỉ với một giây và không gây đau

  Hệ thống đo và theo dõi glucose liên tục FreeStyle Libre của Abbott vừa ra mắt tại Việt Nam không chỉ cung cấp chỉ số glucose (đường huyết) toàn diện trong 14 ngày liên tục mà còn dự đoán cả sự thay đổi đường huyết dựa trên thông tin về kết quả và xu hướng dao động đường huyết được ghi nhận trong 8 giờ gần nhất,giúp người mắc đái tháo đường quản lý tình trạng sức khỏe hiệu quả hơn.

  646 lượt xem 27-09-2021 Chi tiết →
 • Chỉ số đường huyết bao nhiêu thì bị tiểu đường?

  Chỉ số đường huyết bao nhiêu thì bị tiểu đường?

  Theo số liệu thống kê mới nhất, ở Việt Nam có khoảng 4,8 triệu người mắc bệnh tiểu đường, và ngày càng có xu hướng gia tăng ở người trẻ. Nhận biết sớm dấu hiệu của bệnh để có phương án điều trị kịp thời là việc cần thiết nhất. Cách nhận biết dễ dàng là đo chỉ số đường huyết của cơ thể. Vậy chỉ số đường huyết bao nhiêu thì bị tiểu đường?

  10,243 lượt xem 12-05-2021 Chi tiết →
 • Chỉ số đường huyết bao nhiêu là an toàn?

  Chỉ số đường huyết bao nhiêu là an toàn?

  Chỉ số đường huyết giúp xác định nồng độ glucose trong máu của người tại thời điểm khảo sát, là một trong những chỉ số quan trọng nhất để đánh giá bệnh tiểu đường.

  1,533 lượt xem 10-05-2021 Chi tiết →
 • Người bệnh tiểu đường nên ăn bao nhiêu bữa một ngày?

  Người bệnh tiểu đường nên ăn bao nhiêu bữa một ngày?

  Đối với một bệnh nhân tiểu đường, một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất là kiểm soát lượng đường trong máu. Lượng đường giảm mạnh thường dẫn đến co giật và tổn thương hệ thần kinh.

  758 lượt xem 06-05-2021 Chi tiết →
 • Cách thử tiểu đường tại nhà đơn giản mà dễ thực hiện

  Cách thử tiểu đường tại nhà đơn giản mà dễ thực hiện

  Đái tháo đường là bệnh lý nguy hiểm mà ngày nay ai cũng có nguy cơ mắc phải. Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp bạn có cơ hội phòng tránh những biến chứng khôn lường. Nếu nghi ngờ bản thân mắc bệnh tiểu đường nhưng chưa tiện đi khám, bạn có thể áp dụng cách thử tiểu đường tại nhà mà Chúng tôi gợi ý sau đây.

  843 lượt xem 04-05-2021 Chi tiết →