Bệnh tiểu đường | Dấu hiệu tiểu đường | Biến chứng tiểu đường

Chuyên mục tin tức tổng hợp bệnh tiểu đường và các dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường. Chia sẻ giải pháp cách trị tiểu đường và cách nhận biết biến chứng tiểu đường.

 • Kiểm soát đường huyết dễ dàng hơn chỉ với một giây và không gây đau

  Kiểm soát đường huyết dễ dàng hơn chỉ với một giây và không gây đau

  Hệ thống đo và theo dõi glucose liên tục FreeStyle Libre của Abbott vừa ra mắt tại Việt Nam không chỉ cung cấp chỉ số glucose (đường huyết) toàn diện trong 14 ngày liên tục mà còn dự đoán cả sự thay đổi đường huyết dựa trên thông tin về kết quả và xu hướng dao động đường huyết được ghi nhận trong 8 giờ gần nhất,giúp người mắc đái tháo đường quản lý tình trạng sức khỏe hiệu quả hơn.

  571 lượt xem 27-09-2021 Chi tiết →
 • Chỉ số đường huyết bao nhiêu thì bị tiểu đường?

  Chỉ số đường huyết bao nhiêu thì bị tiểu đường?

  Theo số liệu thống kê mới nhất, ở Việt Nam có khoảng 4,8 triệu người mắc bệnh tiểu đường, và ngày càng có xu hướng gia tăng ở người trẻ. Nhận biết sớm dấu hiệu của bệnh để có phương án điều trị kịp thời là việc cần thiết nhất. Cách nhận biết dễ dàng là đo chỉ số đường huyết của cơ thể. Vậy chỉ số đường huyết bao nhiêu thì bị tiểu đường?

  9,535 lượt xem 12-05-2021 Chi tiết →
 • Chỉ số đường huyết bao nhiêu là an toàn?

  Chỉ số đường huyết bao nhiêu là an toàn?

  Chỉ số đường huyết giúp xác định nồng độ glucose trong máu của người tại thời điểm khảo sát, là một trong những chỉ số quan trọng nhất để đánh giá bệnh tiểu đường.

  1,403 lượt xem 10-05-2021 Chi tiết →
 • Người bệnh tiểu đường nên ăn bao nhiêu bữa một ngày?

  Người bệnh tiểu đường nên ăn bao nhiêu bữa một ngày?

  Đối với một bệnh nhân tiểu đường, một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất là kiểm soát lượng đường trong máu. Lượng đường giảm mạnh thường dẫn đến co giật và tổn thương hệ thần kinh.

  668 lượt xem 06-05-2021 Chi tiết →
 • Cách thử tiểu đường tại nhà đơn giản mà dễ thực hiện

  Cách thử tiểu đường tại nhà đơn giản mà dễ thực hiện

  Đái tháo đường là bệnh lý nguy hiểm mà ngày nay ai cũng có nguy cơ mắc phải. Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp bạn có cơ hội phòng tránh những biến chứng khôn lường. Nếu nghi ngờ bản thân mắc bệnh tiểu đường nhưng chưa tiện đi khám, bạn có thể áp dụng cách thử tiểu đường tại nhà mà Chúng tôi gợi ý sau đây.

  763 lượt xem 04-05-2021 Chi tiết →
 • Gợi ý cách chọn máy đo đường huyết cá nhân

  Gợi ý cách chọn máy đo đường huyết cá nhân

  Máy đo đường huyết được xem là một trong những thiết bị chăm sóc y tế, giúp kiểm tra và duy trì đường huyết để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường của sức khỏe. Đây là dụng cụ rất cần thiết trong những gia đình có người bị bệnh tiểu đường/ đái tháo đường. Chính vì nhu cầu thiết thực này, nhiều người đã tự trang bị một máy đo đường huyết để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Nhưng không phải ai cũng biết chọn máy đo đường huyết loại nào tốt!

  680 lượt xem 28-04-2021 Chi tiết →