• Kiểm soát đường huyết dễ dàng hơn chỉ với một giây và không gây đau

  Hệ thống đo và theo dõi glucose liên tục FreeStyle Libre của Abbott vừa ra mắt tại Việt Nam không chỉ cung cấp chỉ số glucose (đường huyết) toàn diện trong 14 ngày liên tục mà còn dự đoán cả sự thay đổi đường huyết dựa trên thông tin về kết quả và xu hướng dao động đường huyết được ghi nhận trong 8 giờ gần nhất,giúp người mắc đái tháo đường quản lý tình trạng sức khỏe hiệu quả hơn.

  Tránh rơi vào “vùng đường huyết nguy hiểm”

   

  Việc theo dõi và kiểm soát đường huyết tốt đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với người mắc đái tháo đường bởi tình trạng đường huyết dao động không ổn định sẽ gây ra hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Có nhiều yếu tố khiến chỉ số đường huyết ở người mắc đái tháo đường dao động liên tục trong ngày như: (1) Chế độ dinh dưỡng; (2) Căng thẳng tâm lý; (3) Các bệnh lý nền có ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết; (4) Thời gian dùng thuốc điều trị đái tháo đường hoặc các loại thuốc khác có ảnh hưởng đến đường huyết; hoặc (5) Cường độ tập thể dục.

   

  “Vùng đường huyết nguy hiểm” của người mắc đái tháo đường được định nghĩa là khi đường huyết quá thấp hoặc quá cao, nghĩa là đường huyết có khả năng thấp hơn 70mg/dL (3,9mmol/L) vào lúc đói hoặc đường huyết cao hơn 200mg/dL (11,1mmol/L) sau khi ăn 2 giờ. Tình trạng đường huyết ở mức thấp đối với người mắc đái tháo đường, như xuống dưới 60mg/dL rất dễ dẫn đến hôn mê, thậm chí tử vong nếu không được tiếp nhận điều trị kịp thời. Ngược lại, nếu đường huyết tăng cao trên 180mg/dL sẽ gây ra các biến chứng ở mắt, thận, thần kinh, mạch máu, tim, não…

   

  Hệ thống FreeStyle Libre giúp người mắc đái tháo đường liên tục theo dõi chỉ số đường huyết mà không cần chích máu ngón tay thường xuyên

  Theo các bác sĩ, vùng đường huyết được xem là an toàn khi chỉ số đường huyết nằm trong khoảng từ 70 đến 180mg/dL. Người mắc đái tháo đường không nên để chỉ số đường huyết vượt khỏi “vùng đường huyết an toàn” này quá 75 phút/ngày (*). Trước đây, để đo và kiểm soát chỉ số đường huyết của mình, người mắc đái tháo đường thường phải sử dụng phương pháp chích máu ngón tay thường xuyên và nhiều lần trong ngày, gây đau và bất tiện. Tuy nhiên, với hệ thống đo và theo dõi glucose FreeStyle Libre của Abbott, họ có thể đo và theo dõi đường huyết một cách thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Nhờ đó, người mắc đái tháo đường được giải phóng khỏi những sự phiền phức và chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn.

   

  Hệ thống FreeStyle Libre giúp người mắc đái tháo đường liên tục theo dõi chỉ số đường huyết nhờ một cảm biến nhỏ đeo ở mặt sau cánh tay với kích thước chỉ bằng một đồng xu. Cảm biến được đưa vào ngay dưới da và giữ cố định bằng một miếng dán nhỏ để đo mức glucose trong dịch kẽ thông qua một cấu trúc sợi mỏng như sợi tóc chỉ dài khoảng 5mm. Người dùng chỉ cần quét thiết bị đọc cảm biến để được cung cấp thông tin về chỉ số glucose (đường huyết) đầy đủ và thường xuyên. Dữ liệu từ thiết bị đọc không chỉ bao gồm chỉ số đường huyết hiện tại mà còn cung cấp thông tin đường huyết chi tiết trong 8 giờ gần nhất, liên tục trong 14 ngày, bảng biểu thị theo dõi sự dao động glucose hay thời gian đường huyết ở mức an toàn và cho thấy xu hướng dao động đường huyết sắp tới.

   

  Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott tại Việt Nam cho biết: “Công nghệ mang tính cách mạng này của Abbott đã thay đổi cách hàng triệu người trên toàn cầu trong việc kiểm soát đái tháo đường.” Các thử nghiệm lâm sàng và dữ liệu thực tế cũng cho thấy những người sử dụng hệ thống FreeStyle Libre đã cải thiện việc kiểm soát glucose, giảm tần suất tăng và hạ đường huyết, cũng như giảm số lần nhập viện, giảm chỉ số HbA1C và cải thiện chất lượng cuộc sống.

   

  Thoải mái tận hưởng cuộc sống

   

  Hệ thống FreeStyle Libre tiên tiến của Abbott đã cách mạng hóa việc kiểm soát đái tháo đường tại hơn 50 quốc gia, thay đổi cuộc sống của gần 3 triệu người trên toàn thế giới. Đáng chú ý, cảm biến FreeStyle Libre có thể được sử dụng liên tục trong 14 ngày, là hệ thống đo và theo dõi glucose có thời gian sử dụng lâu nhất thế giới hiện nay. Năm 2019, hệ thống FreeStyle Libre của Abbott đã được trao giải thưởng Prix Galien Hoa Kỳ cho “Công nghệ Y khoa Tiên tiến nhất”. Đây là giải thưởng được đánh giá tương đương với giải Nobel trong lĩnh vực công nghệ dược và y sinh học.

   

  Hệ thống FreeStyle Libre tiện lợi và giúp cuộc sống của người đái tháo đường thoải mái hơn

  Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của hệ thống là thiết kế chống nước. Vì vậy, người dùng vẫn có thể sử dụng thiết bị trong lúc tắm hay thậm chí là bơi lội, giúp giảm khá nhiều áp lực cho người mắc đái tháo đường và khiến việc kiểm soát đường huyết thường xuyên trở nên đơn giản hơn. Với những thông tin hữu ích mà FreeStyle Libre cung cấp, người dùng sẽ thấy ngay được sự thay đổi mức đường huyết của mình sau khi dùng mỗi loại thức ăn khác nhau, tại các thời điểm khác nhau trong ngày và ngay cả trong quá trình tập luyện… Nhờ đó, việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, lối sống để duy trì cuộc sống khỏe mạnh và thoải mái trong vùng đường huyết an toàn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

   

  Theo báo cáo của Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF), số người mắc đái tháo đường tại Việt Nam được dự đoán sẽ tăng nhanh gần gấp đôi vào năm 2045. Trước tình hình đó, Bộ Y tế đã ban hành Hướng dẫn Quốc gia về chẩn đoán và điều trị đái tháo đường tuýp 2, khuyến nghị sử dụng hệ thống đo đường huyết liên tục nhằm mục đích quản lý tình trạng đái tháo đường tốt hơn vì việc cung cấp dữ liệu nhanh chóng, cụ thể và đầy đủ là rất cần thiết để hỗ trợ các bác sĩ ra quyết định điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Với hệ thống đo và theo dõi glucose liên tục này, người mắc đái tháo đường có thể tận hưởng một cuộc sống chất lượng, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng do đái tháo đường gây ra. Việc đưa các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tiên tiến đến tay người dùng chính là cam kết lâu dài của Abbott để nâng cao và chăm sóc sức khỏe cho mọi người trên toàn thế giới trong suốt hơn 130 năm hoạt động của mình, cũng như giúp người Việt sống khỏe mạnh hơn trong hơn một phần tư thế kỷ tại Việt Nam.

  Nguồn: Laodong.vn

  Ngày đăng: 27-09-2021 28 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha