Bệnh huyết áp | Tụt huyết áp

Chuyên mục tin tức tổng hợp bệnh lý huyết áp, các dấu hiệu về bệnh tim mạch và biện pháp ngăn ngừa và điều trị. Chia sẻ các phương pháp điều trị theo đông y hiện đại.

 • Nên và không nên ăn gì khi bị cao huyết áp?

  Nên và không nên ăn gì khi bị cao huyết áp?

  Trong cuộc sống chúng ta, chế độ ăn đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đối với những người bị bệnh, một chế ăn khoa học hợp lý còn góp phần đẩy lùi hoặc khiến bệnh trở nặng hơn. Trường hợp bị cao huyết áp, người bệnh cần đặc biệt tuân thủ và duy trì chế độ ăn hợp lý để đảm bảo huyết áp ổn định, tốt cho sức khỏe. Vậy người bị cao huyết áp nên và không nên ăn gì?

  769 lượt xem 17-04-2018 Chi tiết →
 • 7 Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp có thể bạn chưa biết

  7 Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp có thể bạn chưa biết

  Cao huyết áp là bệnh rất thường gặp ở người cao tuổi, người trung niên và hiện nay đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Đây là căn bệnh được xem là “kẻ giết người thầm lặng”, nguyên nhân gây tử vong cao hàng đầu trên thế giới. Khi bị cao huyết áp, ngoài sử dụng thuốc, việc lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp cũng rất quan trọng.

  779 lượt xem 16-04-2018 Chi tiết →
 • 8 thực phẩm tốt cho tim mạch

  8 thực phẩm tốt cho tim mạch

  Chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý chính là chìa khóa cho một trái tim khỏe mạnh. Nhưng cuộc sống hiện đại như ngày nay với những áp lực trong công việc, kèm theo lối sống công nghiệp ít vận động và chế độ ăn uống không hợp lý… là những nguyên nhân khiến số người bị bệnh tim mạch ngày càng tăng. Do đó, để có một quả tim khỏe mạnh chúng ta hãy cung cấp cho cơ thể mình 8 loại thực phẩm tốt cho tim dưới đây:

  896 lượt xem 23-03-2018 Chi tiết →