• 3 Món ăn mát gan bổ thận không thể bỏ qua

    Việc ăn uống vào mùa hè luôn cần được chú trọng vì thời điểm này tỷ lệ những người bị nóng trong tăng cao. Do hàng ngày luôn dùng những món ăn nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

    Cho nên siêu thị thuốc Đông y sẽ chia sẻ đến các bạn cách chế biến 3 món ăn làm mát gan bổ thận vừa ngon vừa hiệu quả. 

    gan heo món ăn mát gan bổ thận

    Mát gan bổ thận với canh gan heo củ cải

    Canh gan heo củ cải trắng

    Nguyên liệu: củ cải trắng 100gr, gan heo 100gr, gia vị, gừng hành.

    Chế biến: củ cải bào vỏ, rửa sạch cắt lắt. Gan heo trụng sơ với nước sôi rồi cắt thành lát mỏng. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành và gừng vào phi cho thơm rồi cho gan heo vào đảo vài lần, rồi cho khoảng 1 lít nước vào. Nấu đến lúc sôi thì cho củ cải vào, nấu tiếp cho đến khi củ cải vừa chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn, cho ít tiêu vào rồi nhắc xuống bếp.

    Củ cải trắng luôn được ví như nhân sâm trắng, có tính hàn , mát, có nhiều công dụng trong việc khống chế các bệnh tăng huyết áp, đau nhức, ung thư,... Gan heo là loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, độ đạm cao hơn cả thịt heo, có nhiều vitamin A, B, những dưỡng chất mà cơ thể chúng ta rất cần.

    Canh gan heo củ cải trắng là món ăn mát gan bổ thận lý tưởng cho cơ thể.

    Gan gà nấu câu kỷ tử

    Nguyên liệu:  Câu kỷ tử, gan gà, giá đỗ xanh mỗi thứ 100gr, trứng gà 2 quả, rượu trắng 10ml, bột năng 20gr, gia vị hành gừng

    Chế biến:  rửa sạch gan gà rồi cắt thành lát nhỏ. Trứng gà bỏ ra chén đánh lên cho đều. Giá đỗ xanh rửa với nước muối cho sạch, vớt ra để ráo. Cho hành gừng vào phi trước cho thơm, sau đó mới cho gan gà vào xào sơ, tiếp tục cho thêm 3 chén nước vào nấu đến khi sôi thì cho câu kỷ tử vào. Tiếp tục nấu đến khi gần chín thì cho ít rượu trắng vào, nêm nếm gia vị và cho giá đỗ xanh vào luôn(vì giá đỗ rất nhanh chín nên chúng ta cho vào sau cùng).  Nấu tiếp 1 ít phút cho sôi thì cho bột năng và trứng gà vào đảo đều rồi nhắc xuống bếp.

    Câu kỷ tử là vị thuốc được dùng rất nhiều trong Đông y, thường dùng bổ can, thận, trị bệnh về gan, .... Ngoài ra còn có dùng như thực phẩm mát gan hiệu quả cho mọi người, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để làm thành món ăn ngon

    Canh cua đồng rau đay

    rau đay món ăn mát gan bổ thận

    Canh cua đồng rau đay làm mát gan bổ thận hiệu quả

    Nguyên liệu: cua đồng nửa ký, rau đay 200gr, gia vị.

    Chế biến:

    Cua đồng rửa sạch bùn đất, bỏ mai và yếm ra. Sau đó cho cua vào cối giã nhỏ, cho vào đó 1 muỗng cafe muối và 1 ít nước. Trộn đều cua, rồi lọc cua lấy nước bỏ phần xác đi.

    Rau đay lặt lấy lá, rửa sạch với nước muối, vớt ra để ráo.

    Cho nước cua vào xoong, dùng đũa khuấy cho cua tụ lại ở giữa, cho xoong cua lên bếp nấu sôi. Khi cua đã nổi mảng thịt dày thì cho rau đay vào. Lưu ý là để cho phần cua không bị vỡ ra thì nên cho rau vào 1 bên. Nấu thêm 1 chút cho sôi thì nêm nếm gia vị rồi nhắc xoong xuống.

    Canh cua đồng rau đay là món ăn làm mát gan bổ thận hiệu quả và cũng rất được ưu chuộng tại Việt Nam.  Với tính hàn của rau đay rất tốt cho những người bị nóng trong, chất nhầy của rau cũng giúp cho người ăn dễ ăn và đường tiêu hóa cũng dễ dàng hấp thụ hơn.

    Để có 1 sức khỏe tốt các bạn nên tạo cho 1 mình thói quen ăn uống những thức ăn đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể. Việc ăn uống nhiều rau xanh và hoa quả sẽ giúp gan giảm bớt được gánh nặng trong việc lọc những chất độc ra khỏi cơ thể. 

    Với mong muốn giúp bạn nhanh khỏi bệnh, nhà thuốc chúng tôi xin gợi ý cho bạn thuốc mát gan giải độc Thanh Tuấn  với hiệu quả và cách sử dụng đơn giản hơn. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm TẠI ĐÂY

    Thanh Can Nhiệt Thanh Tuấn

     

    Ngày đăng: 16-04-2015 9,669 lượt xem
  • Bình luận (0)
  • Bình luận Facebook



    • Captcha