• Cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng y học cổ truyền

  Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây thì chúng ta vẫn có thể lựa chọn những bài thuốc đông y cổ truyền cho hiệu quả cao và an toàn. Vậy bạn có biết những cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản nào chưa?Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 3 bài thuốc y học cổ truyền giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

  Những biểu hiện thường thấy ở người bị trào ngược dạ dày thực quản:

  Nuốt khó: tình trạng trào ngược dạ dày thực quản thường xuyên làm cho ống thực quản bị tổn thương như chứng sưng phù, hẹp thực quản. Do đó, thức ăn sẽ khó đi xuống dạ dày và làm cho người bệnh cảm thấy vướng, khó nuốt.

  Ợ nóng, ợ chua: do acid và dịch vị tiêu hóa bị trào ngược lên trên nên người bệnh sẽ thấy đau và nóng rát ở vùng bụng. Với trường hợp nặng thì cảm giác nóng rát này sẽ lan đến vùng xương ức rồi đến cổ họng.

  Ngoài ra, người bệnh cũng có thể có những triệu chứng như đắng miệng, đau họng, khàn tiếng vì thanh quản bị viêm.

   

  Đau rát ở họng và ngực là biểu hiện thường thấy ở người bị trào ngược dạ dày thực quản

  Đau rát ở họng và ngực là biểu hiện thường thấy ở người bị trào ngược dạ dày thực quản

  Điều trị trào ngược dạ dày bằng y học cổ truyền:

  Bài thuốc số 1:

  Chuẩn bị những dược liệu sau: mang tiêu, đại hoàng, chỉ thực, hậu phác, mỗi vị 30g

  Cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản được thực hiện như sau: cho tất cả dược liệu vào ấm và đổ khoảng 1,5 lít nước vào sắc chung. Nếu đến khi sôi thì để như vậy trong 15 phút nữa, sau đó mới đổ nước ra để riêng. Vẫn tiếp tục cho thêm nước vào đun với phần xác thuốc đó và chắt lấy nước lần 2. Hòa 2 lần nước đo lại với nhau, chia ra uống trong ngày.

  Với trường hợp bệnh nhẹ thì chỉ cần uống 1 thang/ngày, bệnh nặng thì uống 2 thang/ngày.

  Bài thuốc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng y học cổ truyền

  Bài thuốc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng y học cổ truyền

  Bài thuốc số 2:

  Chuẩn bị những dược liệu sau: viễn chỉ, cam thảo, trần bì, mỗi vị 12g. Ngưu tất, hắc táo nhân, cát căn, hoài sơn, liên nhục bốc, mỗi vị 16g. Chỉ xác và bán hạ chế mỗi thứ 10g.

  Sắc thuốc uống khi còn ấm và uống trước bữa ăn, ngày uống 2 lần, mỗi lần chỉ uống ½ thang thuốc.

  Bài thuốc số 3:

  Chuẩn bị những dược liệu sau: cây ngũ sắc, lá tía tô, biển đậu, hoài sơn, bạch truật, lá đắng, mỗi vị 16g. Hoàng kỳ 15g, sinh khương 4g, lá lốt 12g, trần bì và chỉ xác mỗi thứ 10g.

  Cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản được thực hiện như sau: sắc thuốc và sử dụng khi còn ấm. Ngày uống 2 lần và uống trước bữa ăn chính.

  Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là căn bệnh khá khó chữa chính vì vậy các bạn nên cải thiển chế độ ăn uống hàng ngày, sử dụng thuốc không nên ngắt quãng. Ngoài việc sử dụng các bài thuốc phải sắc nấu như vậy thì các bạn cũng có thể dùng những loại thuốc Đông y đã được bào chế sẵn. Hiện tại, nhà thuốc Đông y Thanh Tuấn có Sản phẩm điều trị trào ngược dạ dày Thanh Trường Tiêu Thực được bào chế hoàn toàn từ dược thảo thiên nhiên, không gây tác dụng phụ. Các bạn có thể liên hệ vào số hotline (0254)3 921 527 để được cung cấp thêm những thông tin về thuốc. 

  Ngày đăng: 08-11-2016 749 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha