• Tìm hiểu 5 dấu hiệu viêm loét dạ dày

  Cuộc sống hối hả, công việc bận rộn khiến nhiều người chỉ ăn uống qua loa rồi lại lao vào công việc khiến cho bệnh viêm loét dạ dày ngày càng phổ biến. Nhiều người vẫn xem thường tình trạng này, đến khi bệnh trở nặng mới đến các phòng khám, lúc này việc điều trị rất khó khăn và đôi khi đã chuyển sang biến chứng ung thư dạ dày. Như vậy, chúng ta hãy tìm hiểu dấu hiệu viêm loét dạ dày để có cách chữa trị ngay từ khi mới bị bệnh

  5 dấu hiệu viêm loét dạ dày.

   1. Đau thượng vị

  Người bệnh sẽ bị đau tức ở thượng vị, dưới mũi xương ức hay cách xa mũi xương ức về phía bên phải hoặc bên trái, có người sẽ bị đau tức, người đau rát, người đau âm ỉ, nhưng không đau quặn, cơn đau sẽ lan ra ngực hoặc sau lưng.

  Khi bệnh ở giai đoạn đầu người bệnh sẽ đau ít, thời gian sau các cơn đau kéo dài hơn và tái đi tái lại nhiều lần, nếu bệnh nặng thêm thì sẽ bị đau liên miên.

  Khi bị đau thượng vị, khi ăn vào cũng có thể làm tăng cơn đau hoặc đôi lúc người bệnh lại có cảm giác đỡ đau khi ăn vào. Ngoài ra khi ăn vào mà bị đau cũng là một dấu hiệu viêm loét dạ dày.

  Đau thượng vị là dấu hiệu viêm loét dạ dày

  Đau thượng vị là dấu hiệu viêm loét dạ dày

  ► 2. Chán ăn, giảm cân

  Người bệnh cảm thấy chán ăn, ăn mất ngon, lượng thức ăn đưa vào cơ thể rất ít dẫn đến sụt cân. Ngoài ra sau khi ăn, người bệnh cảm thấy chướng bụng, ọc ạch bụng, thức ăn tiêu hóa chậm hoặc có cảm giác đau thượng vị, rát bỏng vùng thượng vị lan lên xương ức, nôn cũng làm cho bệnh nhân chán ăn.

   3. Ợ chua, ợ hơi

  Sau khi ăn xong, nếu bạn bị ợ là chuyện không đáng lo ngại, nhưng hiện tượng này lặp lại quá nhiều lần trong ngày ngay khi bạn kết thúc bữa ăn đã lâu thì đó là dấu hiệu viêm loét dạ dày. Khi bị rối loạn vận động dạ dày, dịch dạ dày sẽ trào ngược lên mang theo một lượng axit khiến bạn cảm thấy bị chua miệng, nếu dịch trào lên là dịch mật bạn sẽ cảm thấy đắng miệng.

  Ợ hơi là dấu hiệu viêm loét dạ dày

  Ợ hơi là dấu hiệu viêm loét dạ dày

  Cũng có trường hợp dịch dạ dày không lên tới bên trên mà chỉ nằm ở nửa chừng khiến người bệnh cảm thấy nghẹn, tức ức dưới. Các trường hợp ợ hơi này xảy ra càng nhiều sau khi ăn no, uống rượu và cúi gập người hoặc nằm nghỉ.

  ►4. Nôn và buồn nôn

  Bạn cảm thấy đau rát vùng bụng, rồi bị nôn, sau đó các cơn đau giảm đi, đó là dấu hiệu viêm loét dạ dày. Nôn là hiện tượng các thức ăn trong dạ dày bị đẩy ra ngoài bằng đường miệng nhờ sự co bóp của dạ dày, bụng và lồng ngực. Đôi khi cũng có trường hợp rất muốn nôn nhưng không nôn ra được. Khi gặp vấn đề này người bệnh sẽ vô cùng khó chịu, để lâu sẽ dẫn đến nhiều hậu quả như: rách thực quản, rách niêm mạc thực quản, gầy ốm và sút cân nhanh chóng dẫn đến suy mòn, thiếu máu, phù nề, hậu quả nặng nề hơn có thể dẫn đến hạ huyết áp và trụy tim mạch.

  Buồn nôn là dấu hiệu viêm loét dạ dày

  Buồn nôn là dấu hiệu viêm loét dạ dày

   5. Chảy máu tiêu hóa

  Khi hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì ống tiêu hóa không có máu, nhưng khi máu thoát ra khỏi thành mạch chảy vào trong lòng ống tiêu hóa thì đây là dấu hiệu viêm loét dạ dày vô cùng nguy hiểm đến tính mạng. Khi thấy nôn ra máu đỏ tươi hay máu đen, choáng váng hoa mắt chóng mặt, mạch nhanh tụt huyết áp thì ngay lập tức phải vào bệnh viện để kiểm tra.

  Khi gặp các dấu hiệu viêm loét dạ dày trên, bạn không nên chủ quan mà cần phải đi khám để biết tình trạng của mình đang ở mức độ nặng hay nhẹ mà có phương pháp điều trị cho phù hợp. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề viêm loét dạ dày thì bạn có thể dùng sản phẩm hỗ trợ điều trị tận gốc dạ dày tá tràng Thanh Tuấn của phòng khám chúng tôi.

  dạ dày viên 001

  Xem thêm:

  ⇒ [Infographic] Làm sao nhận biết bệnh ung thư dạ dày?

  ⇒ Cảm nhận ngay 3 bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả

  Ngày đăng: 24-05-2015 1,276 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha

 • Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất.