-
Giáo viên và căn bệnh nghỠnghiệp
Cứ má»—i năm đến độ 20/11 là lòng tôi lại trà o lên má»™t cảm giác bâng khuâng khó tả. Ngà y hiến chương nhà giáo, ngà y chúng ta tôn vinh “nghá» lái đò†mà cả xã há»™i cho đó là nghá» cao quý trong những nghá» cao quý. Dòng ký ức xa xưa chợt ùa vá» vá»›i những hình ảnh thầy cô, nghÄ© vá» cuá»™c Ä‘á»i chèo đò không vụ lợi và cÅ©ng nghÄ© vá» nghá» cá»§a mình. HÆ¡n 15 năm gắn bó vá»›i nghá» giáo, tôi thấy vui và hạnh phúc vì đã đà o tạo được bao thế hệ há»c trò thà nh tà i. Nhưng cÅ©ng vì đặc tÃnh nghá» nghiệp mà tôi mắc phải má»™t căn bệnh mãn tÃnh: bệnh viêm há»ng - viêm amidan.
Trưá»ng tôi dạy nằm ở má»™t huyện thuá»™c tỉnh Lâm Äồng, quanh năm bao phá»§ bởi lá»›p sương trắng dà y đặc và o buổi sáng. Công việc nghá» giáo khiến tôi phải luôn nói nhiá»u, ngà y nà o cÅ©ng phải nói cá»™ng thêm khà háºu lúc nà o cÅ©ng lạnh lạnh nên lúc nà o há»ng cÅ©ng khó chịu. Biểu hiện ban đầu cá»§a tôi là nóng rát ở cổ há»ng, miệng khô. Do chá»§ quan nên tôi chỉ ra tiệm thuốc gần đó mua và i liá»u vá» uống. Cảm thấy cÅ©ng bá»›t nên không để ý tá»›i. Má»—i ngà y phải đứng lá»›p mấy tiếng đồng hồ, nói khan cả cổ nên bệnh cứ tái Ä‘i tái lại. Mãi cho đến khi sau má»™t lần Ä‘i liên hoan vá»›i lá»›p, uống chút nước ngá»t có gaz và đá lạnh tôi lên cÆ¡n Ä‘au rát cổ há»ng khó chịu. Nặng hÆ¡n là còn bị sốt và đau đầu ba hôm liá»n. Lo sợ vá» căn bệnh cá»§a mình, tôi liá»n viết đơn xin nghỉ phép và i hôm để lên thà nh phố khám. Tôi được bác sÄ© kết luáºn rằng mình đã bị viêm amidan, cổ há»ng và amidan sưng đỠnên có nguy cÆ¡ phải cắt bá» amidan.

Bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm amidan
Tôi cảm thấy sợ hãi khi nghÄ© đến phải nằm trên bà n phẩu thuáºt. Tôi đã nghe nhiá»u ngưá»i nói vá» căn bệnh nà y và việc phải cắt bá» amidan sẽ ảnh hưởng đến thanh quản cá»§a mình như thế nà o. Trước tình hình đó tôi xin bác sÄ© cho tôi dùng trước thuốc uống rồi tùy và o tình hình sẽ quay lại tái khám. Bác sÄ© cÅ©ng đồng ý và kê cho tôi má»™t đơn thuốc uống trong 1 tháng vá»›i đủ loại xanh xanh đỠđá». Sau khi trở vá» tôi cÅ©ng cố gắng dùng thuốc Ä‘á»u đặn, tình hình cÅ©ng dần dần khả quan hÆ¡n. Ấy váºy mà sau khi hết thuốc được 1 tháng bệnh lại quay trở lại và còn nặng hÆ¡n trước, miệng lúc nà o cÅ©ng khô còn cổ cứ ran rát, Ä‘au khi nuốt nước bá»t. Äôi lúc tôi cảm thấy sốt và nhức đầu dữ dá»™i nên thỉnh thoảng lại xin nghỉ gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc rất nhiá»u. GiỠđây má»—i khi chuẩn bị lên lá»›p là tôi lại có chút gì đó hoang mang, không dám nói nhiá»u và nói to, vì thế mà chất lượng bà i dạy cá»§a tôi không còn tốt như trước.

Tôi dùng nhiá»u loại thuốc tây trong má»™t thá»i gian dà i
Tôi từ bá» thuốc tây chuyển qua dùng thuốc nam. Äến tiệm thuốc bắc bốc và i thang thuốc vá», lục đục Ä‘un sắc được mấy thang uống cÅ©ng chẳng thấy đỡ, đã váºy còn phải bá» công ra sắc rất mất thá»i gian. Thế là chỉ uống được mấy thang, số còn lại vẫn còn đó chưa dùng đến. Má»™t lần đến nhà cô Hiệu trưởng chÆ¡i, tôi có thấy cô đặt 1 lá» thuốc trên bà n. Há»i ra má»›i biết cô cÅ©ng bị viêm há»ng mãn tÃnh uống thuốc tây không khá»i, nhưng thá»i gian qua cô có đặt mua sản phẩm há»— trợ Ä‘iá»u trị viêm há»ng cá»§a Äông y Thanh Tuấn ở Bà Rịa – VÅ©ng Tà u. Cô nói: “Sản phẩm uống rất tốt, chị đã dùng được 1 tháng và thấy đỡ rất nhiá»u, không còn Ä‘au hay rát cổ há»ng nữa. Chị vừa má»›i đặt thêm 2 há»™p để dùng tiếp cho dứt Ä‘iểm, nếu em muốn chị sẽ cho em số Ä‘iện thoại và website cá»§a Äông Y Thanh Tuấn, em có thể lên tìm hiểu thêmâ€. Mừng như bắt được và ng, tôi liá»n lên mạng tìm hiểu vá» sản phẩm và gá»i liá»n đến hotline. Khi đó tôi được tư vấn rất nhiệt tình và khuyên tôi nên dùng trước má»™t tháng để thấy được sá»± hiệu quả rõ rệt nhất cá»§a sản phẩm. Ngà y hôm nay, khi tôi viết bà i viết nà y là đã hÆ¡n 1 tuần tôi dùng hết sản phẩm, tháºt sá»± tôi thấy rất hà i lòng vì sản phẩm đông y đã được bà o chế sẵn, không cần phải Ä‘un nấu hay sắc gì nữa. Lá» sản phẩm cÅ©ng rất nhá» gá»n, tôi có thể mang theo khi lên lá»›p để thuáºn tiện uống đúng giá». Tôi rất cảm Æ¡n Äông y Thanh Tuấn đã bà o chế ra loại sản phẩm hiệu quả nà y, tôi sẽ giá»›i thiệu cho đồng nghiệp dùng loại sản phẩm tốt nà y.
Ngà y đăng: 03-10-2016 2,400 lượt xem
- Danh Mục Sản Phẩm
- GIỚI THIỆU
- BẠN CẦN BIẾT
- CẢM NHẬN KHÃCH HÀNG
- VIDEO
- TIN TỨC - KHUYẾN MÃI
- MUA HÀNG & THANH TOÃN
- LIÊN HỆ

