• Các loại thực phẩm sẽ tăng cường chức năng gan của bạn (Phần 1)

    Gan khỏe mạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm các vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như sự trao đổi chất chậm chạp, khí, đầy hơi và táo bón. Nó điều chỉnh lượng đường trong máu, trong đó, khi mất cân bằng, có thể gây ra cảm giác thèm đường, mệt mỏi và suy nghĩ mờ nhạt.

    Một loại gan độc hại có thể dẫn đến các bệnh viêm nhiễm như tiểu đường, viêm khớp, cao huyết áp và các bệnh tự miễn dịch. Nếu không có gan khỏe mạnh, bạn có thể bị mất cân bằng nội tiết tố có thể gây đau đầu, thay đổi tâm trạng và trầm cảm. Đã đến lúc để nuôi dưỡng cơ quan tuyệt vời này với các loại thực phẩm giúp nó hoạt động tối ưu hơn.

     

    Nước


    Không như Ôxy, cơ thể bạn cần nhiều nước hơn bất kỳ chất nào khác, kể cả thức ăn. Bời vì nước giúp đào thải các chất độc trong cơ thể bạn ra ngoài, giúp bạn căng tràn sức sống và tỉnh tảo hơn so với việc sử dụng các chất khác. Sử dụng thường xuyên từ 8 – 10 ly nước hoặc có thể sử dụng nước hoa quả với những công thức khác nhau. Chỉ cần đừng quá lạm dụng nó, việc uống quá nhiều nước cũng có thể gây hại.
    Không nên uống nước lạnh khi bạn đang ăn, cơ thể của bạn sẽ sử dụng năng lượng để làm ấm lượng nước đó, và các enzym tiêu hóa quan trọng sẽ bị pha loãng.

    Nước - Ảnh minh họa

    Cây lá màu xanh đậm


    Cải xoăn, cải bruxen và bắp cải là những loại rau có chứa hàm lượng lưu huỳnh cao, giúp hỗ trợ gan trong quá trình giải độc, kích hoạt các gốc tự do và các chất độc hại khác.
    Bồ công anh cũng thuộc nhóm cây lá màu xanh đậm có tác dụng giải độc gan. Một trong những thành phần hóa học của nó là taraxacin giúp kích thích các cơ quan tiêu hóa và kích hoạt gan, túi mật để giải phóng mật, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu chất béo.

    Các loại rau lá màu xanh đậm - Ảnh minh họa

     

    Các loại rau biển


    Xuất hiện từ rất lâu ở Trái đất, rau biển giúp giải độc cơ thể bạn bằng cách ngăn chặn sự đồng hóa của kim loại cũng những những độc tố khác trong môi trường. Các nghiên cứu tại Đại học McGill đã tiết lộ rằng hợp chất tảo nâu (arame, kombu và wakame) làm giảm sự hấp thu của các hạt phóng xạ vào xương.

    Các loại rau biển - Ảnh minh họa

     

    Hạt nảy mầm, hạt có nhân tách vỏ, các loại đậu và ngũ cốc


    Năng lượng chứa trong các loại hạt đó được đốt cháy bằng cách ngâm và nảy mầm. Những hạt này có rất nhiều enzym, protein hoạt động như chất xúc tác cho tất cả các chức năng của cơ thể bạn. Ví dụ mầm cải xanh có hàm lượng sulforaphane cao, điều này sẽ kích hoạt bảo vệ ung thư tự nhiên của cơ thể bạn.

    Các loại hạt - Ảnh minh họa

    Tỏi


    Một trong những loại thực phẩm có nguồn gốc lâu đời, tỏi có chứa hợp chất hoạt tính dựa trên lưu huỳnh gọi là allicin, một chất quan trọng trong việc giải độc gan. Nó giúp các cơ quan loại bỏ thủy ngân, các chất phụ gia thực phẩm, hormone estrogen ra khỏi cơ thể bạn

    Tỏi - Ảnh minh họa

    Trứng


    Trứng cung cấp một số protein chất lượng cao nhất, chứa 8 acid amin thiết yêu, cholesterol và chất dinh dưỡng thiết yếu choline. Gan của bạn cần những acid amin thiết yếu này để thực hiện các quá trình giải độc. Choline, coenzyme cần thiết cho sự trao đổi chất, được tìm thấy trong lòng đỏ trứng và bảo vệ gan khỏi độc tố trong khi giải độc kim loại nặng. 

    Trứng - Ảnh minh họa

    Atiso


    Hai loại phytonutrients được tìm thấy trong atiso là cynarin và silymarin đã được chứng minh là nuôi dưỡng gan của bạn, tăng sản xuất mật và ngăn ngừa sỏi mật.

    Atiso - Ảnh minh họa

    Nấm


    Nấm maitake, shiitake, linh chi giúp cung cấp các chất dinh dưỡng chữa bệnh đáng kể, nuôi dưỡng và hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn. Các loại nấm này có chứa một chất oxy hóa mạnh được gọi là L-ergothioneine, giúp trung hòa các gốc tự do trong khi tăng các enzym làm tăng hoạt động chống oxy hóa.

    Nấm maitake - Ảnh minh họa

    Các loại quả mọng


    Việt quất, dâu tây, mâm xôi và nam việt quất là một trong những siêu thực phẩm của tự nhiên vì chúng chứa các hợp chất thực vật giàu chất chống oxy hóa giúp gan bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và oxy hóa, 
    Anthocyanin và polyphen được tìm thấy trong quả mọng đã được chứng mình là giúp ức chế  sự gia tăng của các tế bào ung thư gan.

    Các loại quả mọng - Ảnh minh họa

    Nguồn: prevention.com

    Ngày đăng: 01-12-2018 1,227 lượt xem
  • Bình luận (0)
  • Bình luận Facebook



    • Captcha


>