• Nên mua máy đo huyết áp ở đâu tốt?

  Nhu cầu đo huyết áp kiểm tra chất lượng sức khỏe ngày càng quan trọng trong cuộc sống. Chính vì vậy, lựa chọn mua máy đo huyết áp ở đâu cũng là một vấn đề mà nhiều người quan tâm.

  Máy đo huyết áp cơ

  Máy đo huyết áp cơ là loại máy đo huyết áp truyền thống được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở y tế, bệnh viện. Đây là loại máy đo hoạt động rất đơn giản, người đo chỉ cần quấn vòng bít vào bắp tay nhờ một người bơm ống hơi cho vòng bít siết chặt và làm thay đổi kim đồng hồ là kết quả tăng, giảm huyết áp sẽ hiển thị ngay.

  Máy đo huyết áp cơ

  Tuy nhiên, việc sử dụng máy đo huyết áp cơ cần chuyên môn và kinh nghiệm để có được số đo chính xác. Chính vì thế, người dùng ít chọn mua máy đo huyết áp cơ cho việc kiểm soát huyết áp của gia đình tại nhà.

  Máy đo huyết áp điện tử

  Máy đo huyết áp điện tử là sản phẩm lý tưởng để bạn đo huyết áp cho các thành viên trong gia đình tại nhà nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, dễ sử dụng và kết quả đo chính xác cao. Máy đo huyết áp điện tử được chia ra làm 2 loại:

  Máy đo huyết áp cổ tay

  Máy đo huyết áp cổ tay là thiết bị chăm sóc sức khỏe phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn để theo dõi tình trạng huyết áp tại nhà, máy sử dụng cho những người mắc các bệnh về huyết áp và tim mạch. Máy đo huyết áp cổ tay thuộc dòng máy đo huyết áp điện tử, máy sử dụng pin để đo và đo ở vị trí cổ tay. 

  Máy đo huyết áp bắp tay

  Các gia đình có thể sử dụng dòng máy đo huyết áp bắp tay để theo dõi tình hình sức khỏe. Điểm chung của 2 dòng máy đo huyết áp cổ tay và bắp tay là đều sử dụng được bằng pin hoặc adapter thay thế. Tuy nhiên, dòng máy đo huyết áp bắp tay đo tại vị trí bắp tay và sử dụng vòng pit để bơm áp suất, sau đó vòng pit sẽ tự động xả và hiển thị kết quả trên màn hình LCD.

  Máy đo huyết áp điện tử tiện dụng cho việc kiểm soát huyết áp của cả gia đình, kể cả khi bạn không có chuyên môn hay kinh nghiệm thì vẫn có thể dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên mua máy đo huyết áp ở đâu vẫn là câu hỏi của nhiều người sử dụng.

  Máy đo huyết áp giúp kiểm tra sức khỏe của bản thân và gia đình bạn

  Các tiêu chí mua máy đo huyết áp điện tử

  Nên tìm hiểu những tiêu chí cần có của máy trước khi tìm mua máy đo huyết áp ở đâu. Việc lựa chọn máy đo huyết áp theo tiêu chí sẽ giúp bạn lựa chọn được máy phù hợp với bản thân và gia đình.

  Chọn theo thương hiệu nổi tiếng

  Máy đo huyết áp thường được dùng hàng ngày nên đòi hỏi độ chính xác và độ bền cao. Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn máy đo huyết áp từ thương hiệu danh tiếng để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

  Các dòng máy đo huyết áp Nhật Bản hiện đang rất phổ biến đối với người tiêu dùng bởi chất lượng và mẫu mã đa dạng.

  Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu

  Chất lượng của máy không phụ thuộc vào giá tiền máy đo huyết áp mà cần phải phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bệnh nhân mắc các bệnh như Parkinson, run chân tay, mạch yếu, tim mạch...  nên chọn máy đo huyết áp điện tử bắp tay, vì mạch của người già phát tín hiệu yếu. Do vậy, khi dò tìm những mạch máu ở bắp tay sẽ đảm bảo chính xác hơn so với khi đo ở cổ tay.

  Bên cạnh đó, khách hàng nên chọn những thiết bị có phần cảnh báo chuyển động để đưa ra kết quả chính xác, kể cả khi bệnh nhân bị run tay trong quá trình đo. Việc đo huyết áp tại nhà với chiếc máy đo phù hợp giúp bạn có kết quả chính xác hơn.

  Chế độ bảo hành sản phẩm

  Ngoài chất lượng sản phẩm, khách hàng nên quan tâm tới chế độ bảo hành khi chọn mua máy đo huyết áp. Các máy đo huyết áp thông thường trên thị trường thường có thời gian bảo hành 12 tháng. Nên mua máy đo huyết áp ở đâu có chế độ hậu mãi rõ ràng và chất lượng để có thể an tâm hơn về sản phẩm cần mua.

  Giá cả hợp lý

  Trên thị trường có nhiều sản phẩm có giá từ 500.000 đồng. Tùy theo túi tiền, bạn có thể chọn mua máy phù hợp.

  Nên mua máy đo huyết áp ở đâu tốt?

  Thông thường để lựa chọn giữa máy đo huyết áp điện tử cổ tay và bắp tay người mua thường dựa vào tiêu chí:

  Tuổi dưới 50 ưa chuộng máy huyết áp điện tử đo cổ tay vì thích sự tiện lợi, tuy nhiên cần tuân thủ các qui định khi đo vì phần lớn công nghệ dò tìm huyết áp điện tử đều là dao động kế. Sẽ khó có kết quả chính xác nếu như bạn cử động nhẹ, hồi hộp khi đo, ngồi ở môi trường gây mất tập trung và sử dụng chất kích thích.

  Tuổi trên 50 nên sử dụng máy huyết áp điện tử đo ở bắp tay vì mạch của người có tuổi sẽ yếu tín hiệu và sự dò tìm ở những mạch máu bắp tay sẽ đảm bảo độ chính xác.

  Tùy vào các tiêu chí mà bạn có thể biết mình cần mua máy đo huyết áp ở đâu và loại nào. Từ đó giúp ích cho việc sử dụng để kiểm tra sức khỏe của mỗi gia đình.

  Nên mua máy đo huyết áp ở đâu?

  Việc tìm mua máy đo huyết áp ở đâu cũng cần được tìm hiểu kỹ càng. Bởi lẽ với thời đại công nghệ phát triển ngày nay, người tiêu dùng không khó có thể tìm được một nơi bán máy đo huyết áp. Tuy nhiên, bạn cần mua máy đo huyết áp tại các nhà phân phối và những nơi bán uy tín chất lượng để tránh mua phải hàng kém chất lượng cũng như các mặt hàng không có chính sách bảo hành sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng.

  Y Tế Thanh Tuấn là địa điểm uy tín có bán đầy đủ những thiết bị y tế, trong đó có cả máy đo huyết áp chính hãng chất lượng cao. Ngoài ra, khi mua các sản phẩm máy đo huyết áp, người tiêu dùng sẽ có chế độ hậu mãi tốt, tránh được lo lắng về chất lượng cũng như chính sách bảo hành. Vì thế, Y Tế Thanh Tuấn là nơi bạn có thể đặt niềm tin để mua sản phẩm nếu bạn vẫn chưa biết nên mua máy đo huyết áp ở đâu.

  Ngày đăng: 06-01-2023 305 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha