• Revew chi tiết gậy đi bộ có ghế ngồi thông minh TADA Chair Series 2 - Với thiết kế trẻ trung năng động

  Đánh giá chi tiết Gậy batoong đi bộ thông minh kèm ghế ngồi Tada Chair Series 2: Trẻ trung hơn, vững chãi hơn, nhiều tính “ghế ngồi” hơn “gậy chống”.

  Tada Chair Series 2, trong mắt mình, không phải là phiên bản kế nhiệm của chiếc Tada Chair Series 1. Thay vì nâng cấp trực tiếp từ thế hệ đầu tiên, nhà sản xuất Step2Gold lựa chọn phương án giữ nguyên phần hồn là khả năng “biến hình” của sản phẩm nhưng lại thay đổi mạnh cả thiết kế lẫn cơ chế chuyển đổi gậy – ghế ngồi. Tại sao lại như vậy? Theo mình, có lẽ là vì họ đã nhận ra nhu cầu sử dụng sản phẩm này đối với một tập khách hàng mới trẻ trung hơn, cá tính và ưa thích di chuyển.

  Để làm rõ điều này, mình sẽ đánh giá chi tiết Tada Chair Series 2 và có những so sánh giữa nó với chiếc gậy ghế ngồi tiền nhiệm của nó. Chúng ta bắt đầu!

  Chất lượng hoàn thiện cao cấp. Thiết kế mạnh mẽ, trẻ trung và nổi bật

  Thành thật mà nói thì với mình, Tada Chair Series 2 chẳng có chỗ nào giống một chiếc gậy batoong đi bộ. Nó to một cách khác thường, nổi bật như muốn hô lên “Cả Thế giới hãy nhìn vào tôi đi” và trông giống như một cái chân máy quay phim (hoặc giống như một cái máy đào đường theo một cách nào đấy!). Nó không hề cố gắng thu nhỏ lại, ẩn mình đi như đa số những cái gậy đi bộ khác và nếu mình từng nói Tada Chair Series 1 hợp với vest, quần dài, sơmi… thì series 2 sẽ hợp với đồ thể thao, mấy bộ đồ du lịch màu mè, quần cộc áo thun,…. Các bạn hiểu ý mình đúng không?

  Nói như vậy không phải là mình chê đâu, chúng ta sẽ nhìn một cách chi tiết cái thiết kế này từ trên xuống dưới.

  Với phần tay cầm, thay vì thiết kế cổ điển có phần lịch lãm từ người đàn anh, Tada Chair Series 2 sử dụng thiết kế mới theo mình là ít tinh tế hơn (và có lẽ là xấu hơn). Nó không có được thiết kế công thái học ôm sát theo bàn tay người dùng, cũng thiếu luôn bề mặt sần giúp tăng cảm giác cầm nắm như đã được làm rất tốt trên series 1. Nhìn chung, mình không thích nó. Dẫu vậy, vẫn phải đồng ý rằng chiếc tay cầm này phù hợp với tổng thể thiết kế sản phẩm và được bổ sung một tính năng mới là bộ phận móc treo có thể gập gọn, một tính năng đáng ra nên có từ Series 1.

  Phiên bản mình có trên tay là một chiếc Tada Chair Series 2 màu đỏ, khá tươi tắn. Không bàn sâu về màu sắc do mình chưa được trên tay tất cả các phiên bản màu trên cả hai dòng ghế Tada Chair, chúng ta có một cụm hộp ghế ngồi to hơn, bo tròn mềm mại nhiều hơn và trông thật sự nổi bật. Như để nhắc lại điều đó, bảng tên thương hiệu cũng được trưng ra một cách theo mình là khá khoa trương, tương tự với các chi tiết như cần gạt, chốt khóa. Tất cả đều được làm to hơn mức cần thiết, nếu nói về hiệu quả sử dụng, nhưng lại rất phù hợp với thiết kế mạnh mẽ chung.

  Thay vì kéo 2 chân chống phụ vào hộp ghế ngồi như trên Series 1, Tada Chair Series 2 đẩy luôn 2 chân chống phụ ra ngoài, kết hợp với chân chống chính tạo thành cụm chân chống to và “cơ bắp”. Thiết kế này cũng khiến chiếc gậy dễ dàng giấu đi thân phận thật của mình, “đội lốt” một chiếc chân máy quay. Thêm vào đó, việc bọc nhẹ thêm một lớp vỏ nhựa đen cũng khiến thiết kế này trông trẻ hơn, lực hơn theo gu thẩm mỹ của mình.

  Về chất lượng hoàn thiện, nhà sản xuất vẫn đảm bảo, thậm chí còn gia cố thêm cho Tada Chair Series 2 khi nới giới hạn trọng tải của sản phẩm lên 130 kg. Điều này là khá dễ hiểu khi thiết bị này vẫn giữ nguyên chất liệu như đời trước nhưng lại có được mặt ghế lớn hơn, bộ chân chống khủng hơn và tất nhiên là nhiều kinh nghiệm hơn từ phía nhà sản xuất. Cầu kỳ mà nói thì mình không thích việc chiếc gậy hơi lịch kịch, lắc rắc nhẹ ở phần tay cầm khi mình nâng lên đặt xuống. Step2Gold đáng ra nên làm tốt hơn ở phần này, như cách họ đã gia công cực tốt mọi chi tiết khác trên sản phẩm.

   

  Một chiếc gậy đi bộ không thực sự giống gậy đi bộ…

  Tada Chair Series 2 được cung cấp với ba tùy chọn độ dài 82, 87 và 92cm, trong đó phiên bản mình có trên tay này dài 87cm dành cho người có chiều cao nằm trong khoảng 1m66 – 1m85. Nhìn chung, khoảng xê dịch lên tới 20cm này là rất lớn và mình, với chiều cao chỉ vừa đủ lọt vào khoảng thuận lợi đề xuất của gậy, mình có thể cảm nhận độ kênh nhẹ khi cố gắng mô phỏng lại thao tác di chuyển khi sử dụng sản phẩm. Dù sao, với việc đưa ra ba tùy chọn độ dài, mình ghi nhận nỗ lực của Step2Gold nhằm phục vụ tốt hơn cho nhiều nhóm đối tượng hơn dù chưa thật đủ chi tiết như mình mong muốn.

  Mình giữ nguyên quan điểm rằng Tada Chair Series 2 có một vẻ ngoài không thực sự phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày như một chiếc batoong đi bộ. Nó thực sự to và xem ra quá nổi bật với nhóm đối tượng quen thuộc – là những người cao tuổi có hạn chế trong khả năng vận động. Mình khá là khó tưởng tượng ra được việc bố mẹ mình cầm chiếc gậy chống này đi ra đường và chắc cũng sẽ không ít người nghĩ như vậy.

  Đấy là về mặt chủ quan, còn khách quan mà nói, Tada Chair Series 2 làm rất tốt công việc của mình như một chiếc gậy đi bộ. Cụm chân chống rất “lực” cùng lớp đệm cao su dày cho mình cảm giác cực kỳ tự tin khi tựa vào nó trong lúc di chuyển. Nếu chưa đủ, các bạn hãy nhìn vào phần hoa văn xoáy bên dưới lớp đệm cao su này. Nó tương tự như cách người ta làm những đường rãnh tăng ma sát dưới đế giày và tất nhiên cũng mang hiệu quả tương tự. Mình hoàn toàn không gặp khó khăn nào với thiết bị này qua các bài thử trên bề mặt ướt, kê góc nghiêng hay vịn vào gậy để đứng lên.

  Điều mình cảm thấy không hài lòng về Tada Chair Series 2 là cách nó thiết kế để trọng tâm dồn nhiều hơn vào phần chân gậy. Mình nhớ cái cách Tada Chair Series 1 đưa trọng tâm của nó vào hộp ghế ngồi giúp cho việc cầm nắm và dịch chuyển dễ dàng như thế nào. Trong khi đó, việc đưa gậy về phía trước trên Series 2 bị nặng nề hơn, mỏi tay hơn, đặc biệt khi nó còn nặng hơn (990gr) đôi chút so với thế hệ tiền nhiệm.

  Quá nhiều chi tiết nhỏ khiến mình tin rằng đây không phải là một sản phẩm được nhà sản xuất hướng vào đối tượng sử dụng cho việc di chuyển hàng ngày. Nói cách khác, nó giống một chiếc ghế được thêm vào khả năng gậy chống chứ không một chiếc gậy chống có gắn kèm ghế ngồi. Vậy thì, nó có phải một chiếc ghế ngồi di động thực sự tốt không?

  Một chiếc ghế di động quá vững chắc, quá thoải mái

  Trước hết, hãy nói về cơ chế “biến hình” của Tada Chair Series 2. Khác với thế hệ trước, Series 2 cơ bản sẽ buộc bạn phải dùng tới cả hai tay mới có thể biến thân từ gậy thành ghế ngồi, tức là không thể hoàn toàn rảnh tay xách đồ, bế cháu,… hay làm bất cứ điều gì khác cùng lúc. Điều này tệ, chắc chắn, và mình nhớ cái cảm giác “tada” khi bung chiếc gậy ra rồi lập tức ngồi lên ghế mà hầu như chẳng cần đụng tay đụng chân. Một màn trình diễn thực sự bị bỏ lỡ!

  Chấp nhận sự thua thiệt đấy, điều mình nhận được là cảm giác thật tay và sự tự tin rõ rệt khi ngồi lên ghế. Mình biết chắc chắn khi đã mở chốt và kéo cần gạt xuống là chiếc ghế đã hoàn toàn sẵn sàng, không lo lắng, không nghi ngại, mà cơ bản nó cũng sẽ chỉ tốn 1-2s để hoàn tất quá trình này. Hơn nữa, mình thích cách thu gọn ghế với cơ chế mới này. Nó gọn gàng, hành trình kéo – đẩy cần gạt rõ ràng và rành mạch, âm thanh đanh và báo hiệu tốt cho người sử dụng mọi thứ đã vào đúng vị trí. Tóm lại, mình không biết làm cách nào Step2Gold khiến mọi thứ dễ dàng mà vẫn chắc chắn như vậy. Mình không biết, nhưng họ làm cực tốt.

  Nào, giờ thì đã đến lúc để ngồi lên ghế! Cảm giác của mình khi ngồi lên Tada Chair Series 2, nói thế nào nhỉ, chính xác là cảm giác khi ngồi lên ghế. Nó vững chắc đến thực sự đáng kinh ngạc, không một chút chông chênh. Bề mặt ghế lớn và cứng cáp cứ như một mặt phẳng nguyên miếng vậy và đây là điều mình không thể tưởng tượng được trước khi trải nghiệm. Quên chuyện lo lắng đi, xem mình thu chân lại và ngồi đánh đàn thoải mái đến thế nào này. Các bạn có nhận ra bài gì không?

  Với một bộ chân chống dày dạn hơn phiên bản trước rất nhiều, cùng cụm đế cao su mà như mình đã nói – cực kỳ uy tín, tất nhiên không có gì cần phải phàn nàn về khả năng bám giữ của Tada Chair Series 2. Dù chưa có cơ hội thực nghiệm trên những bề mặt phức tạp, gồ ghề hay dễ bị trôi trượt như bề mặt cát, nhiều rêu, tuy nhiên trong khả năng có thể, mình đã thiết lập Tada Chair Series 2 trong điều kiện bề mặt nhiều nước và không bằng phẳng. Không có vấn đề đáng tiếc nào xảy ra và mình tin rằng nó làm tốt hơn Tada Chair Series 1 khi đối diện với những hoàn cảnh không cơ bản.

  Về mặt số liệu, thiết bị này cho phép chịu tải trọng lên tới 130kg, tương đương với khoảng hai “mình” ngồi lên ghế. Tất nhiên là tôi không khuyến khích các ông đu hai người lên hay nhún nhảy trên ghế đâu, dù nghe có vẻ như là có khi cũng trót lọt đấy, nhưng haiz.. không ai muốn cuộc vui lỡ dở cả.

   

  Tổng kết lại

  Nhìn nhận một cách tổng thể, mình vẫn cho rằng Tada Chair Series 2 là một sản phẩm rất tốt. Nó làm tròn trịa cả vai trò của một chiếc gậy batoong đi bộ lẫn ghế ngồi di động mà về cơ bản, người dùng không phải chịu một sự đánh đổi đáng kể nào. Dù vậy, cá nhân mình xem đây là món đồ được thiết kế ra nhằm hướng nhiều hơn tới người dùng trẻ, có thể là khi đi trekking rồi ngồi câu cá, ngồi bên lửa trại, ngồi chờ bình minh lên,….

  Với người lớn tuổi, Tada Chair Series 2 hoàn toàn là một lựa chọn đảm bảo nếu người sử dụng không quá bận tâm đến ngoại hình trẻ trung của nó. Nhìn một cách tích cực, cô chú còn được hưởng một mức giá tốt hơn, một chiếc gậy chất lượng và một chiếc ghế chắc chắn hơn nữa.

  Ngày đăng: 22-11-2022 415 lượt xem
 • Bình luận (1)
 • Bình luận Facebook  • Captcha