• Hôi miệng và câu chuyện từ ngưá»i trong cuá»™c

    Anh vẫn nguyên khẩu trang Ä‘i thẳng má»™t mạch vào phòng khám trước sá»± ngỡ ngàng cá»§a các thành viên Äông y Thanh Tuấn. Và sau đó là câu chuyện vá» những tháng ngày khổ sở sống chung vá»›i bệnh hôi miệng. Thi thoảng trong lá»i kể có cả nước mắt… Äó chỉ là má»™t trong số rất nhiá»u câu chuyện vá» bệnh nhân hôi miệng đã ám ảnh và theo Thầy thuốc Thanh Tuấn trong suốt hành trình tìm kiếm giải pháp Ä‘iá»u trị hôi miệng hiệu quả.

    Những câu chuyện chất chứa nỗi lòng

    Kế tiếp câu chuyện trên. Anh tên là Hoàng, năm nay đã 30 tuổi. Anh bị hôi miệng đã 3 năm nay. Không bệnh viện nào trong Thành phố mà anh chưa thá»­ qua vá»›i mong muốn chữa khá»i bệnh hôi miệng. Những nÆ¡i anh đã thăm khám Ä‘á»u bảo anh bị hôi miệng do dạ dày. Anh Ä‘i chữa dạ dày, cÅ©ng đã bá» hẳn bia rượu và thuốc lá vá»›i mong muốn “tống khứ†cái mùi hôi đó Ä‘i. Anh khổ sở, mệt má»i vá»›i căn bệnh. Thà anh bị SIDA còn hÆ¡n vì SIDA còn giấu được, đằng này bị hôi miệng chỉ cần anh mở lá»i ngưá»i ta đã biết. HÆ¡n má»™t năm nay, cuá»™c sống cá»§a anh hầu như chỉ gói ghém trong bốn bức tưá»ng cô độc, tách mình há»i xã há»™i, bạn bè. Äi làm vá» là vào nhà đóng cá»­a không nói chuyện hay tiếp xúc vá»›i ai. Äi làm bao nhiêu năm, tích cóp được má»™t ít, anh Ä‘á»u dùng để Ä‘iá»u trị cho khá»i căn bệnh này. Nhưng bao nhiá»u tiá»n rồi cÅ©ng ra Ä‘i nhưng bệnh vẫn còn ở lại. Anh luôn sống trong ná»—i xấu hổ và ná»—i khổ sở không thể tâm sá»± cùng ai. Äó là câu chuyện mà anh kể cho Äông y Thanh Tuấn trong lần đầu tiên đến Äông y Thanh Tuấn Ä‘iá»u trị bệnh. Má»™t ngưá»i đàn ông trưởng thành, trông mạnh mẽ nhưng câu chuyện cá»§a anh đôi lúc bị gián Ä‘oạn vì có gì đó nghèn nghẹn ở cổ. Có lúc nước mắt chá»±c trào ra… Thậm chí, anh cÅ©ng giao ước phải Ä‘iá»u trị thành công anh má»›i đến khám vì gần như niá»m tin cá»§a anh đã mất từ lâu rồi.

    Má»™t câu chuyện khác là hoàn cảnh cá»§a má»™t bạn gái trẻ quê Hải Dương bị hôi miệng. Phương là má»™t cô sinh viên đại há»c năng động và hay cưá»i. Thế nhưng bá»—ng má»™t ngày vào đầu năm thứ hai đại há»c, khi phát hiện mình bị bệnh hôi miệng, Phương đã thu mình lại, ít nói, sống khép kín hÆ¡n, trở thành má»™t ngưá»i tá»± ti và chỉ biết há»c hành cho quên Ä‘i. Cuá»™c sống dưá»ng như trở nên vô nghÄ©a, nhiá»u lúc buồn Phương lại tá»± nghÄ© và khóc má»™t mình “sao mình lại mang căn bệnh khó nói nàyâ€. Má»™t thá»i gian dài Phương đã sống trong ná»—i khổ tâm và bi quan. Không chỉ mất tá»± tin, bi quan vá» cuá»™c sống, bạn đã mất nhiá»u thá»i gian, tiá»n bạc để Ä‘iá»u trị căn bệnh này, từ Tây y đến Äông y mà vẫn vẫn không khá»i. Bạn cÅ©ng đã tìm đến tư vấn và mua thuốc Äông Y chữa hôi miệng tại bệnh viện lá»›n tại Hà Ná»™i nhưng kết quả vẫn không thay đổi. Sau tất cả, dưá»ng như Phương đã mất hoàn toàn niá»m tin. Có lẽ mình phải sống vá»›i căn bệnh khó chịu này tá»›i suốt Ä‘á»i…

    Thăm khám bệnh nhân 01 Thăm khám bệnh nhân

    Thầy Thuốc Nguyễn Thanh Tuấn đo hơi thở và thăm khám cho bệnh nhân

     

    Thầy thuốc Thanh Tuấn và những nghiên cứu giải pháp Ä‘iá»u trị

    Hai câu chuyện trên là má»™t trong số rất nhiá»u những câu chuyện mà Thầy thuốc Thanh Tuấn – ngưá»i sáng lập công ty Äông Y Thanh Tuấn đã lắng nghe, đồng cảm và lấy làm động lá»±c trong hành trình 15 năm nghiên cứu Ä‘iá»u trị hôi miệng bằng giải pháp Äông y. Má»™t trong những nghiên cứu gần đây nhất cá»§a ông là tìm kiếm giải pháp Ä‘iá»u trị hôi miệng do các vấn đỠkhoang miệng bởi hiện nay Việt Nam có đến 40% dân số mắc chứng hôi miệng.Trong đó, có đến 70% hôi miệng xuất phát từ vấn đỠkhoang miệng.

    Các yếu tố gây mùi tại khoang miệng

    Mùi hôi miệng thưá»ng xuất phát từ răng và các cÆ¡ quan trong khoang miệng. Mùi hôi do các hóa chất bay hÆ¡i gốc sulfur như hydrogen sulfide, methyl mercaptan, dimethyl sulfide… Ä‘ược tạo ra do sá»± phân há»§y protein bởi các vi sinh vật ở các thức ăn sót lại trong miệng, mắc kẹt giữa các kẽ răng bị vi khuẩn phân hóa. Từ đó tạo ra mùi hôi. Việc nướu, chân răng bị nhiá»…m trùng, cổ răng hay răng bị sâu, có lá»— hổng sâu răng rất thuận tiện cho vi khuẩn trú ẩn, phát triển và gây ra mùi hôi khó chịu. Các mảng vôi đóng vào chân răng cÅ©ng là môi trưá»ng tốt cho vi khuẩn phát triển gây hôi miệng. Ngoài ra, khi lưỡi bị viêm, thức ăn bám trên bá» mặt lưỡi hoặc các rãnh nứt lưỡi là môi trưá»ng tốt cho vi khuẩn phân há»§y protein tạo ra mùi hôi miệng. Bên cạnh đó, khi tuyến nước bá»t giảm nhiá»u gây khô miệng tạo ra mùi hôi bởi nước bá»t có nhiệm vụ giữ ẩm cho lưỡi, môi, lợi. Trong nước bá»t còn có men giúp tiêu hóa thức ăn, giảm các thay đổi pH trong miệng. Khi tính axit miệng cao, vi khuẩn phát triển nhiá»u hÆ¡n, gây ra mùi hôi từ khoang miệng. Tình trạng khô miệng còn do ngưá»i bệnh dùng má»™t số thuốc như hạ huyết áp, thuốc an thần, thuốc chống dị ứng, trị kinh phong, trầm cảm… làm giảm nước bá»t trong miệng. Hút thuốc lá cÅ©ng giảm nước bá»t đưa tá»›i mùi hôi từ miệng.

    Thầy thuốc Nguyá»…n Thanh Tuấn cùng đội ngÅ© khảo sát vưá»n thuốc

    Thầy thuốc Nguyá»…n Thanh Tuấn cùng đội ngÅ© khảo sát vưá»n thuốc 

    VTV phá»ng vấn Lương Y Thanh Tuấn

    Thầy thuốc Nguyá»…n Thanh Tuấn trả lá»i phá»ng vấn đài truyá»n hình VTV

     Thầy thuốc Nguyá»…n Thanh Tuấn trong lần há»™i thảo cùng chuyên gia hÆ¡i thở quốc tế Harold Katz

    Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn trong lần hội thảo cùng chuyên gia hơi thở quốc tế Harold Katz

    Äăng ký tư vấn

    Thanh Hương Plus – Giải pháp má»›i Ä‘iá»u trị hôi miệng

    Sau má»™t thá»i gian nghiên cứu chuyên sâu nguyên nhân gây hôi miệng và quyết tâm tìm ra má»™t giải pháp hữu hiệu giúp bệnh nhân hôi miệng, Thanh Hương Plus â€“ má»™t sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ Äông y đã ra Ä‘á»i trong sá»± mong chá» cá»§a Thầy thuốc Thanh Tuấn và hÆ¡n hết là những bệnh nhân hôi miệng. Thanh Hương Plus là nước súc miệng thảo dược vá»›i thành phần chính gồm 5 vị: thanh đại, cá» má»±c, hương nhu, bạc hà, hoắc hương, vá»›i những công dụng vượt trá»™i giúp cân bằng độ pH trong khoang miệng, làm thÆ¡m miệng và tạo hÆ¡i thở thÆ¡m sạch. Không chỉ vậy, Thanh Hương Plus giúp khá»­ khuẩn, kháng khuẩn miệng, ngăn ngừa hiệu quả mùi hôi trong khoang miệng, duy trì hÆ¡i thở tươi mát cả ngày… Sản phẩm không chỉ thích hợp vá»›i ngưá»i bị hôi miệng và các bệnh vá» răng miệng, những ngưá»i bị thá»±c hiện các phục hình/chỉnh răng khiến hÆ¡i thở có mùi.

    Äăng ký tư vấn

     

    Là sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tá»± nhiên, không chứa cồn nên an toàn và hiệu quả cho ngưá»i sá»­ dụng. Äặc biệt, sản phẩm thích hợp dùng cả cho phụ nữ có thai, Ä‘ang cho con bú và cả trẻ em. â€œBên cạnh việc sá»­ dụng Thanh Hương Plus theo đúng hướng dẫn, ngưá»i bệnh cần chú ý vệ sinh răng miệng, đánh răng sau khi ăn, cạo bợn lượi sạch sẽ, loại bá» thức ăn trong kẽ răng để giữ cho khoang miệng luôn sạch sẽ. Nếu bị sâu răng, viêm nướu cần Ä‘iá»u trị triệt để. Ngoài ra, nên uống nhiá»u nước để giữ ẩm khoang miệng và giữ tinh thần thoải mái thì việc Ä‘iá»u trị má»›i đạt hiệu quả cao nhất†Thầy thuốc Thanh Tuấn lưu ý thêm.

     

     

     

    90% bệnh nhân lấy lại hÆ¡i thở tá»± tin sau quá trình Ä‘iá»u trị

     

    Ngày đăng: 09-03-2018 1,859 lượt xem
  • Bình luận (0)
  • Bình luận Facebook



    • Captcha


90Phut TV CakhiaTV xoilac xoilac tv Cakhia TV 90phut TV VeboTV Xoilac TV