• Top 2 dung dịch rửa tay giúp diệt khuẩn, hạn chế lây lan virus Corona

  Ngoài dung dịch nước rửa tay đang "cháy hàng" trên thị trường khi dịch corona bùng phát, người dân có thể dùng xà phòng, cồn 90 độ pha loãng hay tự pha nước rửa tay để sát khuẩn. Hãy cùng Thanh Tuấn Medical tham khảo ngay top 3 dung dịch, sản phẩm rửa tay giúp diệt khuẩn, hạn chế lây lan virus Corona nhé!

  1 Xà phòng/xà bông diệt khuẩn

  Công dụng

  Rửa tay bằng xà phòng có tác dụng như sau:

  Xà phòng sẽ rửa sạch những vi rút, vi khuẩn có trên bàn tay bạn.

  Phá vỡ sự sinh tồn, liên kết của những loại vi khuẩn có hại. Nhờ đó, ngăn chặn việc lây nhiễm đến các tế bào của bạn.

  Vi rút, vi khuẩn sẽ được bao bọc bởi, bảo vệ bởi lớp vỏ lipid và protein. Từ đó, chúng sẽ xâm nhập vào các tế bào của con người ví dụ như phổi. Tuy nhiên, khi gặp xà phòng diệt khuẩn chúng sẽ bị phân rã, loại bỏ lớp bảo vệ, làm vô hiệu hoá vi rút và và ngăn chúng lây nhiễm.

   

  2 Dung dịch sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn

  Xịt Rửa Tay Kháng Khuẩn Hapicare 500ml Hương Bạc Hà hoặc Trà Xanh

  Công dụng

  Cồn sẽ có một số công dụng như sau:

  Tiêu diệt vi khuẩn, vi rút hiệu quả khi sử dụng cồn pha loãng để rửa tay trước, trong và sau khi nấu ăn hay trước và sau khi điều trị vết thương, trước và sau khi chăm sóc người ốm, sau khi đi vệ sinh.

  Sát khuẩn tối ưu khi bạn xì mũi, ho, hắt hơi.

  Khi bạn thay tã hoặc vệ sinh cho trẻ đã sử dụng nhà vệ sinh cồn cùng sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây hại đến cơ thể.

  Sau khi chạm vào động vật, thức ăn gia súc hoặc chất thải động vật, sau khi chạm rác. Bạn hãy rửa tay bằng cồn để sát khuẩn hiệu quả hất.

  Nước Dung Dịch Rửa Tay Khô Sát Khuẩn Nhanh CLINCARE chai 500ml

   

  Hiệu quả

  Mọi người đều có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn bảo vệ sức khỏe cho mình, người thân, cũng như cộng đồng vì cồn sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn tối đa, nhanh chóng và tiện lợi sử dụng mọi lúc mọi nơi.
   
  Ngoài ra, dung dịch sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn còn giúp bạn ngăn chặn các loại vi khuẩn, vi rút về đường ruột, hô hấp, ho, hắt hơi,... sát khuẩn hiệu quả và tối ưu.
   
  Lưu ý: Tuy nhiên nếu sử dụng thường xuyên cồn sẽ làm cho da tay bị khô và dùng quá nhiều có thể gây phồng rộp da tay, nên cách này không được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

  Nước Dung Dịch Rửa Tay Khô Sát Khuẩn Nhanh CLINCARE 5Lít

   
   
   

  3 Nước rửa tay khô

  Công dụng

  Hiện nay, nước rửa tay khô được rất nhiều người tin dùng vì tính tiện lợi nhanh gọn, nhỏ nhắn cho bạn dễ dàng mang theo bên mình. Bạn sẽ hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ người sang người. Nước rửa tay khô có tính năng bảo vệ khỏi 99.9% vi khuẩn gây bệnh chỉ trong 10 giây mà không cần nước.

  Gel Rửa Tay Khô SPCa 600ml Có Hương Trà Xanh, Hương Dưa Hoàng Kim - Sạch Khuẩn 99,9%

  Trong nước rửa tay khô sẽ chứa một số thành phần như sau:

   

  Cồn.

  Nước tinh khiết.

  Chất hút ẩm.

  Hương liệu tạo mùi / Tinh dầu làm thơm.

  Chất diệt khuẩn.

  Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng nước rửa tay khô vì chúng sẽ kèm theo tác dụng phụ và không thể diệt sạch được hết vi khuẩn. Các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên sử dụng nước rửa tay khô khi trong trường hợp không có xà phòng và nước.

   
  Ngày đăng: 28-08-2021 34 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha