• Cần cẩn trọng khi lựa chọn thuốc chữa bệnh xương khớp

  Hiện nay với điều kiện thời tiết thay đổi thất thường, độ ẩm ướt cao… làm cho các bệnh về xương khớp ngày càng tăng, nhất là những người lớn tuổi. Tuy nhiên rất nhiều bệnh nhân chưa có cái nhìn đúng đắn về phương pháp điều trị, ho tự ý điều trị theo thói quen hoặc tự mua thuốc về điều trị mà không có sự tư vấn của bác sĩ khiến cho bệnh càng nặng, đồng thời gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Về vấn đề tự sử dụng thuốc điều trị bệnh xương khớp mà không có sự tư vấn của bác sĩ, lương y được các nhà nghiên cứu cho biết rằng sẽ dễ dẫn đến những hiểm họa, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, dạ dày, béo phì… Đặc biệt tại nước ta thì vấn đề này càng đáng lo ngại vì trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc chữa bệnh xương khớp không rõ nguồn gốc, tác dụng.

  Lưu ý khi chọn thuốc chữa bệnh xương khớp.

  Không dùng thuốc chữa bệnh xương khớp không rõ nguồn gốc

  Không dùng thuốc chữa bệnh xương khớp không rõ nguồn gốc

  Việc điều trị bệnh xương khớp bao gồm sử dụng thuốc để điều trị và không dùng thuốc. Không dùng thuốc bao gồm chế độ dinh dưỡng, việc luyện tập, nghỉ ngơi… phù hợp với thể trạng, tuổi tác cũng như tình trạng bệnh của mỗi người. Còn dùng thuốc để điều trị sẽ theo sự chỉ định, tư vấn của bác sĩ. Trong đó bao gồm việc điều trị tấn công ở giai đoạn đầu để làm giảm các triệu chứng sưng, đau, viêm, sau đó tiếp tục điều trị để ổn định bệnh, giúp bệnh thuyên giảm, cuối cùng là điều trị để phục hồi các mô xương khớp bị tổn thương.

  Như vậy việc điều trị bệnh xương khớp nhằm vào mục đích làm giảm các triệu chứng bệnh, nhắm vào nguyên nhân gây bệnh để điều trị tận gốc. Do đó tiêu chuẩn hàng đầu để lựa chọn một sản phẩm chữa bệnh xương khớp là phải đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ, chỉ nên sử dụng thuốc có tác dụng giảm đau khi thật sự cần thiết. Tiêu chẩn thuốc có xuất xứ rõ ràng, có sự tư vấn của bác sĩ, đạt tiêu chuẩn chất lượng dược liệu sạch cũng cần được quan tâm.

   Khi dùng thuốc chữa xương khớp các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng:

  Dùng thuốc chữa bệnh xương khớp cần có sự chỉ định của bác sĩ

  Dùng thuốc chữa bệnh xương khớp cần có sự chỉ định của bác sĩ

  Nếu dùng thuốc tây y để điều trị thì nhất định phải theo sự chỉ định của bác sĩ, phải đi khám để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác, không tự ý lấy toa thuốc của người khác để điều trị cho mình, sau mỗi đợt điều trị phải tái khám lại không sử dụng lại toa thuốc trước đó cho lần điều trị sau…

  Nếu dùng thuốc đông y để chữa bệnh xương khớp thì cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm đó để biết rõ nguồn gốc, xuất xứ của thuốc. Cần cảnh giác với những loại thuốc có tác dụng nhanh vì thuốc đông y được bào chế hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên sẽ có tác dụng điều trị từ từ. Với những sản phẩm khi sử dụng có tác dụng giảm đau nhanh có thể đã bị trộn lẫn với 1 vài sản phẩm tân dược.

  Các chuyên gia y tế khuyến cáo người bị bệnh xương khớp cần phải có sự tỉnh táo, cẩn trọng khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào để điều trị bệnh cho mình. Ngoài sử dụng thuốc để điều trị người bệnh cần chú ý quan tâm đến cơ thể chính mình để có những biện pháp chăm sóc, phòng ngừa bệnh hiệu quả.

  Thuốc chữa đau lưng, thoái hóa khớp Thanh Tuấn

  Xem thêm:

  ⇒ Cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả bằng chế độ ăn uống hợp lý

  ⇒ Những món ăn chữa bệnh đau lưng bạn nên thử

  Ngày đăng: 28-08-2015 1,852 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha

 • Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất.