• Cập nhật - Hướng dẫn sử dụng xe lăn tay và xe lăn điện cho người mới bắt đầu

  Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã xe lăn dành cho người khuyết tật bao gồm xe lăn tay, xe lăn điện hoặc xe tự chế có động cơ dành cho người khuyết tật. Tùy theo điều kiện sống, điều kiện sức khỏe, địa hình nơi sinh sống của bản thân người khuyết tật mà chúng ta sử dụng mẫu xe cho phù hợp.

  1. Hướng dẫn sử dụng xe lăn tay

  Dòng xe lăn tay là phương tiện vô cùng hữu ích đối với những người khó khăn trong việc đi, không thích hợp với người yếu cả tứ chi. Nhưng để sử dụng được tốt các bạn cần chú ý một số điều sau:

  Chú ý đến hướng của 2 bánh trước của xe phải thẳng về hướng mà bạn cần di chuyển đến,tránh trường hợp điều khiển xe quay vòng tròn.

  Khi vượt qua địa hình cao (<10 cm) tuyệt đối không được lấy đà đẩy mạnh lên. Như vậy có thể gây tai nạn mà phải từ từ nhấc 2 bánh trước lên khỏi độ cao của dốc rồi mới từ từ đẩy xe lên.

  Khi di chuyển từ trên cao xuống thấp (<10 cm) không được đẩy xuống trực tiếp. Vì theo quán tính người ngồi trên xe rất dễ lao ra khỏi xe rất dễ gây tai nạn, cần phải từ từ điều khiển cho 2 bánh sau xuống trước rồi mới từ từ nhấc 2 bánh trước xuống rồi di chuyển tiếp.

  Người sử dụng cần quan sát địa hình cần di chuyển. Không nên cố gắng di chuyển địa hình quá dốc dễ gây té ngã, nên nhờ người hỗ trợ nếu có chướng ngại vật hoặc đường có độ dốc.

   

   

  2. Hướng dẫn sử dụng xe lăn điện

  Xe lăn điện sử dụng động cơ lên có kích thước và trọng lượng lớn hơn xe lăn tay. Nhưng sự tiện lợi mà xe lăn điện mang lại không hề nhỏ. Bạn cần biết rằng cần điều khiển là thứ quan trọng nhất mà bạn cần phải hiểu để có thể sử dụng tốt xe lăn điện. 

  Trên thị trường có rất nhiều loại xe lăn điện cần điều khiển có thiết kế mẫu mã khác nhau nhưng các nút bấm thường giống nhau. Để sử dụng bạn chỉ cần điều chỉnh cần điều khiển và tốc độ theo ý mình muốn, bạn nên tập luyện trước khi điều khiển xe ra bên ngoài.

   

   

  xe-lan-dien-lucass-xe-122l

   

  Trước và sau khi sử dụng xe cần chú ý đến đèn báo dung lượng của pin xem còn bao nhiêu có đủ cho quãng đường di chuyển hay không.

  Đối với những người mới sử dụng không nên điều khiển xe ra chỗ đông người. Không di chuyển quá nhanh trên tất cả các địa hình để đảm bảo an toàn.

  Đối với những người đi 1 mình không đi qua đoạn đường bùn đất, vượt qua chướng ngại vật có độ cao (>8 cm), không băng qua đường tàu, không chở quá nhiều đồ… gây mất an toàn cho chính bản thân người điều khiển.

  Không di chuyển dưới trời mưa bão. Khi đi mưa ướt cần phải lau khô bình và các rắc cắm, ổ cắm, cần điều khiển. Nếu đi trên đường gặp sự cố cần phải nhờ sự trợ giúp của người đi đường vào chỗ an toàn.

   

  Hiện nay Thiết bị y tế Thanh Tuấn (Xe lăn Thanh Tuấn) đang có đầy đủ các thiết bị y tế cho người khuyết tật như gậy chống, nạng chống, khung tập đi, xe lăn tay, xe lăn điện, giường y tế….Hiện tại cửa hàng kinh doanh chính là sản phẩm của Hãng Lucass đến từ thương hiệu Mỹ. Bởi vì chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm.

   

  Với phương châm hoạt động phục vụ cộng đồng địa phương giúp cho người bệnh đang cần gấp về thiết bị không phải đi xa. Với uy tín và chất lượng, Thiết bị y tế Thanh Tuấn (Xe lăn Thanh Tuấn) cam kết hàng chính hãng, có bảo hành, tư vấn chuyên nghiệp trước và sau bán hàng.

   

  ---------------------------------

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  XE LĂN THANH TUẤN - Địa chỉ tin cậy cho sức khỏe của bạn.

  Đ/c: 63 Trường Chinh, (81 cũ) Tx Phú Mỹ, Tỉnh BR-VT

  Hotline tư vấn 24/7: 0254 3921 527 - 0962 136 850

  Youtube: https://www.youtube.com/c/ThanhTuanMedical247

  Link cửa hàng: https://shorten.asia/c9y24Jay

  ❌ CHẤT LƯỢNG LÀ DANH DỰ ❌

  Ngày đăng: 25-05-2022 39 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha