• Uống Trinh Nữ Hoàng Cung Có Tác Dụng Gì? Uống Trinh Nữ Hoàng Cung Có Nóng Không?

  Để giả đáp những trăn trở thắc mắc của người dùng về vấn đề tác dụng của Trinh Nữ Hoàng Cung. Bài viết dưới đây giúp mọi người hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến Trinh Nữ Hoàng Cung.

  Chúng ta vẫn thường nghe nói đến tác dụng của cây Trinh Nữ Hoàng Cung. Xưa kia trong cung đình, các ngự y cũng đã dùng Trinh Nữ Hoàng Cung để chữa bệnh cho các cung tần mỹ nữ. Vậy, tác dụng của cây Trinh Nữ Hoàng Cung đối với con người, đặc biệt là phụ nữ như thế nào?

  Cây Trinh Nữ Hoàng Cung có nguồn gốc từ Ấn Độ,thành phần chính trong cây chủ yếu là Glucoancaloit. Một số dẫn chất ancaloit có tác dụng chống ung thư crinafolin và crinafolidin.

  Cây Trinh Nữ Hoàng Cung

  Cây Trinh Nữ Hoàng Cung

  CÔNG DỤNG CỦA TRINH NỮ HOÀNG CUNG

  Trinh Nữ Hoàng Cung được coi là thần dược cho phụ nữ. Dược liệu này dùng để chữa các bệnh phụ nữ cùng tác dụng làm đẹp, chống lão hoá, nám da rất tốt. Trinh Nữ Hoàng Cung cũng có tác dụng trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến ở Nam giới.

  1. Công dụng của Trinh Nữ Hoàng Cung theo kinh nghiệm dân gian

  Lá cây Trinh Nữ Hoàng Cung chữa:

  - Chữa u xơ tử cung.

  - Chữa u nang buồng trứng,u vú và các loại u khác.

  - Hạn chế cho chị e phụ nữ sau phẫu thuật.

  - Hỗ trợ u xơ tiền liệt tuyến(phì đại lành tính tuyến tiền liệt) của nam giới.

  - Làm đẹp: Cân bằng nội tiết tố,chống lão hóa ,giảm thâm nám da,giữ gìn sắc đẹp cho phụ nữ.

  Trinh nữ hoàng cung chữa các bệnh về phụ nữ

  Trinh Nữ Hoàng Cung chữa các bệnh về phụ nữ

  2. Trinh Nữ Hoàng Cung dùng trong y học hiện đại

  Trinh Nữ Hoàng Cung Việt Nam có chứa những hoạt chất sinh học với khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào u và kích thích tế bào lympho T hoạt động và phát triển.

  Cây Trinh Nữ Hoàng Cung Crinum latifolium L. mới có hoạt chất tác dụng hỗ trợ trị liệu chứng phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung và hoạt chất ức chế sự tăng trưởng của tễ bào ung thư (antitumor) như Crinafolidine, Crinafoline, Paratorimin.

  Các kết quả nghiên cứu dược lý cho thấy cao methanol của thân, rễ và cao chiết alkaloid toàn phần của Trinh Nữ Hoàng Cung đều có tác dụng ức chế phân bào.

  Trong thử nghiệm Lycorin làm giảm khả năng sống của tế bào u, làm ngừng sự phát triển của virus bại liệt, đó là ức chế các tiền chất cần thiết cho sự sinh trưởng của virus gây bệnh bại liệt…

   

  LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TRINH NỮ HOÀNG CUNG

  1. Tránh nhầm lẫn với các dược liệu khác

  Sử dụng đúng những sản phẩm thuốc từ cây Trinh Nữ Hoàng Cung nếu không sẽ nguy hiểm, dẫn đến ngộ độc hoặc ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng khác của cơ thể như: gan, thận…

  2. Kết hợp với các loại thuốc khác

  - Việc kết hợp Trinh Nữ Hoàng Cung với các cây thuốc khác phải xem chúng có tương kị không.

  - Có làm giảm khả năng kháng u của cây Trinh Nữ Hoàng Cung hay không.

  Trinh Nữ Hoàng Cung được sử dụng lâu đời trong dân gian với nhiều bài thuốc hay trong đó là bài thuốc điều trị bệnh do nội tiết gây nên, trong đó có u xơ tử cung. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm này, người bệnh cần xin ý kiến và tư vấn của bác sỹ để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

  Hãy gọi cho nhà thuốc Siêu Thị Y Tế Thanh Tuấn để được đội ngũ y dược sỹ dày dặn kinh nghiệm tư vấn thêm cho bạn để hiểu rõ hơn về Trinh Nữ Hoàng Cung. Hotline: 0254.3921.527 – 0931.251.025

   

  Ngày đăng: 19-05-2021 445 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha