VIÊM GAN | XƠ GAN | GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ

Chuyên mục tin tức tổng hợp bệnh lý viêm gan, xơ gan và giải pháp điều trị. Giải đáp câu hỏi thắc mắc của bệnh nhân: bệnh viêm gan b có chữa được không? Viêm gan b lây qua đường nào?

 • Triệu chứng bệnh viêm gan C

  Triệu chứng bệnh viêm gan C

  Viêm gan C – kẻ giết người thầm lặng, tại sao chúng tôi lại nói như vậy? Bởi lẽ theo số liệu thống kê trên thế giới hiện có tới 180 triệu người nhiễm virus viêm gan C. Trong đó, tại Việt Nam có khoảng 4,5 triệu người. Diễn tiến bệnh rất âm thầm gây ra bệnh xơ gan và thậm chí là ung thư gan. Con số này rồi sẽ ngày một tăng cao hơn nếu như chúng ta không biết cách phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của chính mình. Vậy, triệu chứng bệnh viêm gan C thường gặp ra sao? Bài viết dưới đây sẽ mô tả chi tiết cho các bạn biết nhé

  816 lượt xem 16-08-2016 Chi tiết →
 • Cách điều trị virus viêm gan B cho trẻ em

  Cách điều trị virus viêm gan B cho trẻ em

  Bất kỳ ai, bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể bị nhiễm virus viêm gan B. Vì vậy, người lớn hay trẻ em cần phải đến các phòng khám chuyên gan hoặc cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Nếu trẻ em có những dấu hiệu của bệnh viêm gan B, các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý và tuyệt đối không áp dụng những cách điều trị virus viêm gan B không khoa học, bừa bãi mà cần nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe sau này của trẻ!

  835 lượt xem 15-08-2016 Chi tiết →
 • Nguyên nhân và cách điều trị viêm gan B

  Nguyên nhân và cách điều trị viêm gan B

  Bất kỳ ai ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có khả năng nhiễm virus viêm gan B. Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, khả năng hồi phục là có thể. Và có nhiều trường hợp có thể chung sống hòa bình với viêm gan B mà không gây ra những biến chứng nguy hiểm nào. Để có cách điều trị viêm gan B tốt nhất, người bệnh trước tiên cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh lý sau đó mới có thể tìm hiểu về phương pháp điều trị.

  1,119 lượt xem 14-08-2016 Chi tiết →
 • Cách phòng và chữa bệnh viêm gan B tốt nhất

  Cách phòng và chữa bệnh viêm gan B tốt nhất

  Viêm gan B - một căn bệnh có tốc độ lây truyền bệnh rất nhanh và khó kiểm soát, bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng nên rất nhiều trường hợp khi trở thành mãn tính hoặc bệnh ở giai đoạn cuối mới phát hiện. Chính vì vậy, mỗi người trong chúng ta nên trang bị những kiến thức nhất định về bệnh để có cách phòng và chữa bệnh viêm gan B cho chính mình và cho người thân nhé!

  1,095 lượt xem 13-08-2016 Chi tiết →
 • Viêm gan B lây qua đường nước bọt khi hôn không?

  Viêm gan B lây qua đường nước bọt khi hôn không?

  Rất nhiều người còn thắc mắc rằng liệu hôn nhau có lây nhiễm bệnh viêm gan B hay không? Sau đây Đông Y Thanh Tuấn xin được trả lời câu hỏi đó.

  2,331 lượt xem 12-08-2016 Chi tiết →
 • Thực hiện phòng và điều trị viêm gan B đúng cách

  Thực hiện phòng và điều trị viêm gan B đúng cách

  Viêm gan B là bệnh lý rất dễ lây lan qua các con đường như: truyền máu, tiếp xúc với máu hay các chất dịch của bệnh nhân khi da hoặc niêm mạc bị trầy xước, truyền từ mẹ qua con, sử dụng các dụng cụ y tế chưa được vô trùng của người bệnh viêm gan B, dùng chung kim tiêm…Với tỷ lệ lây lan và phát triển rất nhanh của bệnh, chúng ta cần có những cách phòng ngừa và điều trị bệnh viêm gan b đúng cách để không có những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  1,126 lượt xem 11-08-2016 Chi tiết →