• Cách nhận biết bệnh trào ngược dạ dày thực quản cần biết

  Với lối sống ăn uống không khoa học đã làm tăng tỷ lệ người mắc bệnh trào ngược dạ dày và đang dần trở thành một căn bệnh phổ biến của xã hội ngày nay. Hiện nay, đa số mọi người đều xem nhẹ căn bệnh này và thường bỏ những biểu hiện của bệnh dẫn tới việc không điều trị kịp thời gây ra những biến chứng nguy hiểm khó lường trước. Qua bài viết này sẽ chỉ cách nhận biết bệnh trào ngược dạ dày thực quản cho các bạn, từ đó có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

  Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản:

  Có thể dễ dàng nhận thấy triệu chứng đầu tiên của bệnh trào ngược dạ dày là Ợ, sẽ không có gì là đáng sợ nếu như triệu chứng này không thường xuyên lặp lại và thể hiện dưới các loại Ợ sau đây:

  Ợ hơi là triệu chứng dầu tiên và dễ thấy ở bệnh trào ngược dạ dày

  Ợ hơi là triệu chứng dầu tiên và dễ thấy ở bệnh trào ngược dạ dày

  • Ợ hơi: đây được xem như là một hiện tượng bình thường nên chúng ta thường hay bỏ qua. Nhưng sẽ là vấn đề lớn nếu bạn thường xuyên ợ hơi ngay cả khi đói hoặc không uống bất cứ thứ gì thì có khả năng bạn đã bị trào ngược dạ dày thực quản.
  • Ợ nóng: gây ra cảm giác nóng rát từ dạ dày hoặc vùng ngực dưới, cơn nóng rát sẽ lan hướng lên cổ, có khi đến vùng hạ họng, mang tai, kèm theo đó là mộ vị chua đặc trưng trong miệng.
  • Ợ chua: triệu chứng này thường xảy ra vào buổi sáng khi bạn đánh răng. Việc đánh rang làm tăng kích thích , do đó người bệnh trào ngược dạ dày thực quản thường hay bị nôn vào buổi sáng.

  Cách nhận biết bệnh trào ngược dạ dày thực quản thứ 2 đó là cảm giác đau, tức ngực. Có đến hơn 45% người bệnh có triệu chứng này. Triệu chứng này sẽ làm cho người bệnh có cảm giác đau thắt ở ngực, bị đè ép, đau tức lan sang ra lưng và cánh tay vì vậy người bệnh thường nhầm tưởng sang bệnh tim mạch.

  Đau tức ngực dễ bị nhầm lẫn sang triệu chứng của bệnh tim mạch

  Đau tức ngực dễ bị nhầm lẫn sang triệu chứng của bệnh tim mạch

  Những cơn đau tức ngực là do đau đoạn thực quản chảy qua ngực, acid trong dịch vị dạ dày trào ngược lên thực quản kích thích vào đầu mút các sợi thần kinh, gây ra cảm giác như đau ở tim.

  Buồn nôn cũng là triệu chứng phổ biến thường gặp ở người bị trào ngược dạ dày, triệu chứng này thường xuất hiện khi ăn quá no, nằm ngay sau khi ăn. Những chất trào lên thực quản không chỉ là hơi, dịch tiêu hóa mà còn có cả thức ăn, làm cho người bệnh cảm thấy buồn nôn và muốn ói.

  Ngoài những triệu chứng trên thì người bệnh trào ngược dạ dày còn có những triệu chứng khác như đắng miệng, nhiều nước bọt, khó nuốt, vướng ở vùng họng, khàn giọng, đau họng, ho khan không rõ nguyên nhân.

  Những cách nhận biết bệnh trào ngược dạ dày thực quản trên rất đơn giản và các bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy được. Khi các bạn có một trong những triệu chứng trên một cách thường xuyên, bạn cần điều trị sớm để tránh những biến chứng do bệnh gây ra.

  Tư vấn trực tuyến

  Xem thêm:

  ⇒ [Thắc mắc] Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì?

  Ngày đăng: 17-10-2016 1,206 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha