• Người đau dạ dày có nên kiêng Vitamin C?

  Người đau dạ dày thường được khuyên rằng không nên ăn thức ăn có vị chua vì để tránh tăng acid dịch vị gây ra các cơn đau do kích thích các vết viêm loét. Nhưng Vitamin C cũng có vị chua vậy người đau dạ dày nên kiêng Vitamin C không?

  Mọi người đều biết Vitamin C (acid ascorbic) có vị chua nên thường hiểu sai rằng người có bệnh dạ dày thì không dùng được Vitamin C. Nhưng Vitamin C lại là một sinh tố rất quan trọng với sức khỏe con người và có tác dụng bảo vệ thành mạch rất tốt.

  người đau dạ dày nên ăn gì 01

  Vitamin C có tác dụng bảo vệ thành mạch

  Đối với người vị đau dạ dày cần kiêng Vitamin C không?

  Chúng ta vẫn hay nghĩ rằng Vitamin C chỉ có trong các loại trái cây có vị chua như cam, chanh, bưởi, quýt và trong thuốc Vitamin. Nhưng ít ai biết rằng trong các loại trái cây có vị ngọt như đu đủ, dưa hấu,…cũng có chứa rất nhiều Vitamin C hoặc trong các loại rau củ quen thuộc như bông cải trắng, bông cải xanh, ớt chuông, rau dền, măng tây, giá, hành tây,….

  Do đó, người đau dạ dày nên ăn đầy đủ những loại thực phẩm kể trên để góp phần tăng sức đề kháng cho cơ thể và không bị thiếu sinh tố C.

  người đau dạ dày nên ăn gì 03

  Vitamin C rất cần thiết cho người bị nhiễm khuẩn HP

  Với những bệnh nhân viêm loét dạ dày do vi khuẩn H.Pylori thì việc bổ sung vitamin C rất cần thiết. Vitamin C sẽ không gây ảnh hưởng đến dạ dày của bạn mà còn giúp làm giảm nguy cơ nhiễm vi trùng H.Pylori. Việc sử dụng vitamin C theo đúng hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp bảo vệ dạ dày của bạn.

  Các bạn nên duy trì hàm lượng vitamin C trong dịch dạ dày ở mức bình thường có thể để phát huy hết được chức năng bảo vệ dạ dày, bảo vệ bụng và tăng sức đề kháng cho dạ dày. Tốt nhất là người đau dạ dày nên ăn rau củ quả có hàm lượng Vitamin C để bổ sung một cách tự nhiên.

  người đau dạ dày nên ăn gì 02

  Nên bổ sung vitamin C tự nhiên

  Ngoài ra, khi dùng thuốc bổ sung Vitamin C thì các bạn cần tuân thử về liều lượng, thời gian, cách sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ, có như vậy mới giúp làm tăng tác dụng điều trị của vitamin C. Đặc biệt, không nên sử dụng Vitamin C với liều lượng cao trong thời gian dài vì bản chất của nó vẫn là acid nên sẽ gây viêm, loét dạ dày. Vì vậy, khi muốn bổ sung vitamin C bằng thuốc thì cần có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ điều trị.

  dạ dày viên 001

  Xem thêm:

  ⇒ Người đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng

  ⇒ [Infographic] Phương pháp điều trị bệnh đau dạ dày bằng nghệ và mật ong

  Ngày đăng: 22-09-2015 1,624 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha