• Hiệu quả với cách trị bệnh đau khớp gối bằng Đông Y

  Khi thời tiết trở lạnh và độ ẩm thấp thì bệnh đau khớp thường xuất hiện, triệu chứng này thường gặp ở người già và cả trẻ em. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau khớp gối như bệnh thoái hóa khớp gối, viêm khớp gối, chấn thương,… Để tránh những tác dụng phụ do thuốc giảm đau gây ra, nhiều người bệnh đã tìm những cách trị bệnh đau khớp gối bằng thuốc nam. Dưới đây là một số bài thuốc trị đau khớp gối phổ biến được nhiều người sử dụng.

  Nguyên nhân gây đau khớp gối

  Đau khớp gối thực ra chỉ là triệu chứng của rất nhiều bệnh khớp liên quan khác nhau như chấn thương khớp gối, viêm khớp gối, thoái hóa khớp gối,... Khi bạn đột nhiên bị đau khớp gối thì cần phải xác đinh rõ tính chất đau khớp như đau một điểm hay đau toàn bộ khớp gối, khi vận động cơn đau có tăng lên không, khi đau có bị viêm khớp và tràn dịch khớp gối hay không, đau khớp gối có kèm theo sốt, có bị đau các khớp khác không?,… Từ đó, các bạn mới có cách trị bệnh đau khớp gối hiệu quả và phù hợp

  đau khớp gối mang lại khó khăn cho người bệnh

  Đau khớp gối mang lại khó khăn cho người bệnh

  Các bài thuốc trị đau khớp gối

  Trị đau khớp gối với nghệ và phèn chua: dùng nghệ và phèn chua đem giã nhuyễn rồi bó vào chỗ khớp bị sưng.

  Trị đau khớp gối với muối hạt và lá đu đủ: muối đem rang nóng vừa nóng, tránh quá nóng vì có thể gây bỏng, sau đó cho vào 1 tấm vải mỏng rồi chườm lên chỗ đau, trước khi chườm thì lót lá đu đủ lên trên đầu gối.

  Trị đau khớp gối với hạt cải bẹ và giấm: hạt cải bẹ đem giã nhuyễn hòa với giấm rồi dùng dung dịch đó để xoa bóp vào chỗ đau. Các bạn cần thực hiện cách trị bệnh đau khớp gối này mỗi ngày 3 lần để đạt được hiệu quả mong muốn.

  Trị đau khớp gối với lá cỏ hội và cỏ lông bông: cho ít muối vào chung với lá cỏ hội và cỏ lông bông đem giã nguyễn rồi bó vào ban đêm sẽ giúp chỗ viêm bớt sưng đau.

  Trị đau khớp gối với lá mướp và muối: giã lá mướp với muối cho nhuyễn rồi đem bó vào chỗ sưng, bó liên tục 2 lần mỗi ngày sẽ giúp làm giảm các triệu chứng sưng đau khớp.

  Trị đau khớp gối với lá mướp

  Trị đau khớp gối với lá mướp

  Các động tác kết hợp trị đau khớp gối

  Ngoài việc uống thuốc và sử dụng các cách trị bệnh đau khớp gối trên thì các bạn có thể kết hợp với các bài tập vận động, châm cứu, mát xa giúp hiệu quả điều trị tốt hơn.

  Động tác xoay đầu gối sang trái phải: các bạn đứng chồm người, đặt hai bàn tay đặt trên hai đầu gối, hạ người xuống và bắt đầu xoay đầu gối theo vòng tròn sang trái khoảng từ 10-12 lần. Sau đó tiếp tục đổi chiều xoay theo vòng ngược lại.

  Động tác xoay đầu gối trong ngoài: hai chân đứng giang rộng bằng hai vai, hai bàn tay đặt trên đầu gối, hạ người xuống, xoay hai đầu gối từ ngoài trong rồi làm ngược lại.

  Việc kết hợp đúng cách giữa các cách trị bệnh đau khớp gối và các liệu pháp xoa bóp sẽ giúp việc điều trị đạt hiệu quả tốt hơn. Nếu việc đau khớp gối có kèm theo các hiện tượng sưng nóng đỏ tại khớp gối, dịch khớp gối bị tràn thì các bạn cần được tư vấn để việc chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Các bạn có thể liên hệ vào số hotline 0254 3921 527 để được tư vấn và chuẩn đoán bệnh.

   

  Ngày đăng: 28-09-2016 1,011 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha

 • Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất.