• Xua tan cơn đau với bài thuốc trị đau khớp gối tại nhà

  Ở mọi lứa tuổi đều có thể bị tình trạng đau khớp gối do nhiều nguyên nhân khác nhau. Do bệnh xảy ra ở vùng đầu gối nên việc di chuyển hay hoạt động đều có thể gặp nhiều khó khăn. Để có thể nhanh chóng xua tan cơn đau, các bạn có thể dùng các bài thuốc trị đau khớp gối tại nhà dưới đây.

   

  Thuốc trị đau khớp gối bằng thiên niên kiện:

  Một trong những vị thuốc nam có tác dụng bổ gân xương giảm đau nhức và tê mỏi khớp hiệu quả được nhiều thầy thuốc sử dụng, đó chính là thiên nhiên kiện. Để vị thuốc thiên niên kiện phát huy hết dược tính, thường người ta sẽ kết hợp thêm thổ phục linh và cỏ xước, đem 3 vị thuốc đi ngâm rượu. Bài thuốc này giúp tăng cường xương cốt cho người già, giảm đau nhức khớp gối, đau mình mẩy.

  Thuốc trị đau khớp gối bằng rễ cây gối hạc

  Cây gối hạc trị đau khớp gối

  Cây gối hạc trị đau khớp gối

  Mỗi ngày người bệnh dùng khoảng 20g rễ cây gối hạc sắc uống sẽ giúp làm giảm sưng đau khớp gối, lưu thông khí huyết. Ngoài ra, bài thuốc trị đau khớp gối tại nhà này còn có thể kết hợp thêm với những vị thuốc nam khác như hy thiêm thải, cốt khí củ, cỏ xước và rễ gấc với liều lượng bằng nhau khoảng 15g, đem sắc lấy nước uống hàng ngày, giúp tác dụng sâu và nhanh hơn.

  Thuốc trị đau khớp gối bằng rễ cây cà gai leo

  Chúng ta có 2 cách dùng cà gai leo để điều trị:

  Cách 1: rễ cà gai leo phơi khô cắt mỏng, mỗi ngày chỉ dùng khoảng 15g sắc với nước uống.

  Cách 2: cà gai leo, thổ phục linh, thiên niên kiện, cỏ xước, mỗi vị 300gr. Thêm 800gr lá lốt, 100gr quế chi, đem tất cả các vị đó đi phơi khô sau đó tán vụn. Dùng phần dược liệu đã được tán đó đi ngâm chung với 5 lít rượu trắng, để trong 1 tuần. Mỗi ngày dùng khoảng 60ml rượu, chia ra làm 2 lần uống trong ngày. Bài thuốc trị đau khớp gối tại nhà này có tác dụng giảm sưng đau khớp gối và nhức gân xương do phong thấp gây ra.

  Thuốc trị đau khớp gối với rễ cà gai leo

  Thuốc trị đau khớp gối với rễ cà gai leo

  Ngoài việc sử dụng các bài thuốc trên, các bạn cũng có thể kết hợp thêm những bài thuốc dùng để đắp bên ngoài chỗ viêm sưng, điều này sẽ giúp cho việc điều trị được nhanh chóng hơn.

   Bài thuốc số 1:

  Lá cỏ hôi và cỏ lông bông dùng với liều lượng bằng nhau, cho thêm ít muối vào rồi giã nát ra, lấy hỗn hợp đó đắp lên vùng khớp gối. Đắp liên tục 3 ngày các bạn sẽ thấy tác dụng rõ rệt.

   Bài thuốc số 2:

  Cho nghệ và phèn chua đi giã nát, dùng một tấm vải mỏng bọc phần nghệ và phèn đã được giã nhuyễn để đắp lên chỗ khớp gối bị sưng đau. Đây cũng là bài thuốc trị đau khớp gối tại nhà đơn giản mà các bạn có thể dễ dàng thực hiện

  Những bài thuốc trên ngoài tác dụng giảm đau và giảm sưng khớp gối thì còn có thế áp dụng chữa đau nhức các khớp ở tứ chi, các trường hợp viêm khớp, thoái hóa khớp hay phong thấp. Các bạn cũng nên chủ động phòng tránh bệnh viêm khớp gối bằng cách có chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên luyện tập thể thao. Chúc các bạn mau chóng khỏi bênh và sống vui khỏe.

  Tư vấn trực tuyến

  Ngày đăng: 05-10-2016 996 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha

 • Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất.