• Khuyến khích người dân tự test nhanh Covid-19

  Người dân, doanh nghiệp được khuyến khích tự lấy mẫu và xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19, theo công điện của Bộ Y tế ngày 1/10.

  Công điện Bộ Y tế gửi các địa phương nêu rõ, nếu kết quả test kháng nguyên âm tính, người dân tiếp tục theo dõi sức khỏe; thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn. Nếu kết quả test dương tính, người dân báo ngay cho cơ sở y tế nơi sinh sống hoặc đường dây nóng để xử lý kịp thời.

  Các địa phương công bố đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý kết quả người dân tự test tại nhà. Danh sách sinh phẩm test nhanh do Bộ Y tế cấp phép cũng được niêm yết công khai để người dân dễ tiếp cận.

  Nhân viên y tế tại TP HCM hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, ngày 23/9. Ảnh: Hà An

  Bộ Y tế đề nghị các địa phương xét nghiệm định kỳ 5-7 ngày một lần tại khu vực nguy cơ. Khu vực bình thường mới (vùng an toàn) chỉ thực hiện xét nghiệm khi cơ quan hoặc người dân có nhu cầu, dựa theo đánh giá nguy cơ.

  Địa bàn nguy cơ rất cao, nguy cơ cao xét nghiệm toàn bộ người dân 3 lần một tuần. Các nơi ưu tiên sử dụng test kháng nguyên nhanh.

  Từ cuối tháng 8, nhiều nơi tại TP HCM đã thí điểm cho người dân tự lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 tại nhà. Nhân viên y tế sẽ đến tận nhà để hướng dẫn quy trình, sau đó người dân tự test.

  Tuy nhiên, việc để người dân, doanh nghiệp tự test nhanh chưa được áp dụng tại nhiều địa phương.

  Nguồn: Vnexpress.net

  Ngày đăng: 14-10-2021 22 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha