• Phòng ngừa đau cổ tay khi chơi tennis

  Tennis là một môn thể thao cần sử dụng nhiều hoạt động của đôi tay là chính, cũng từ đó người bệnh hay bị đau cổ tay khi chơi tennis. Nguyên nhân do các nhóm cơ bị suy yếu, vận động mạnh làm các cơ căng quá mức gây ra chấn thương, viêm tại chỗ, ngoài ra người chơi có thể bị gãy xương mệt, bong gân, rách sụn.

  Phòng ngừa chấn thương khi chơi tennis

  Hiện nay tennis là một môn thể thao phổ biến trong và ngoài nước, được rất nhiều lứa tuổi yêu thích, cũng vì vậy số người bị đau cổ tay khi chơi tennis ngày một tăng lên. Thống kê của hiệp hội chẩn thương chỉnh hình Hoa Kỳ cho thấy có khoảng 78.000 trường hợp bị đau cổ tay khi chơi tennis, vì vậy việc phòng ngừa triệu chứng này là rất cần thiết.

         Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các phòng chống đau cổ tay khi chơi tennis :

  Chơi đúng kỹ thuật :

  Nắm cán vợt chặt ở mức độ vừa phải, không lỏng lẻo và cũng không quá chặt, điều này sẽ làm gân cơ ở vùng cẳng tay và cổ tay gồng thường xuyên, dễ gây mỏi cơ và bị chấn thương.

  Cầm vợt đúng tránh đau cổ tay khi chơi tennis

  Cầm vợt đúng tránh đau cổ tay khi chơi tennis

  Sử dụng lực đồng bộ từ chân, thân người, cánh tay sau đó truyền lực xuống khủy tay, bàn tay. Khi sử dụng lực đồng đều  như vậy sẽ làm cho cơ thể được cân bằng, các cơ giãn vừa phải.

  để tránh đau cổ tay khi chơi tennis người chơi không nên cầm cán vợt xoay quá mức và vặn cổ tay để để tạo lực banh xoáy khi tạt banh sẽ dễ làm bong gân cổ tay, tư thế tốt để cầm vợt là tạo hình chữ L của vợt so với mặt phẳng.

  Chọn dụng cụ phù hợp:

  Chọn vợt đúng kích thước vừa tay cầm, độ căng của lưới đạt tiêu chuẩn, trọng lượng của vợt phù hợp

  Giầy và tất chuyên dùng cho tennis : giày phù hợp sẽ tránh được nguy cơ lật dây chằng cổ chân, giày quá lỏng hay quá chật đều không tốt cho đôi chân

  Chơi trên mặt sân cỏ, tránh chơi trên nền xi măng, đường nhựa, sẽ không có chế độ giảm sóc gây ra tình trạng chấn thương cột sống thắt lưng, những nơi gồ ghề khó di chuyển dễ gây té…

  Đeo vớ tay khi tham gia chơi hoặc không muốn đeo thì dùng bột phấn thoa vào cán vợt để tránh phồng rộp da

  Cần khởi động trước khi chơi để làm nóng cơ thể như nhảy tại chỗ, xoay cổ tay cổ chân.

  Khởi động để tránh đau cổ tay khi chơi tennis

  Khởi động để tránh đau cổ tay khi chơi tennis

  Ngoài ra cung cấp đủ nước trong quá trình chơi, cơ thể thiếu nước dễ dẫn đến chuột rút và căng cơ, ăn uống đầy đủ vitamin và khoáng chất để lấy lại sức lực hạn chế chấn thương do mệt mỏi.

  đau cổ tay 001

   

  >>> Tìm hiểu nguyên nhân đau cổ tay khi tập thể hình

  >>> Đau cổ tay và hội chứng De Quervain

  Ngày đăng: 13-10-2015 3,773 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha

 • Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất.