• Đề phòng đau cổ tay khi chơi cầu lông

  Cầu lông là một trong những môn thể thao phổ biến hiện nay, vì sự đơn giản dễ chơi cũng như thuận tiện thì cầu lông đang được giới trẻ cũng như người trung niên lựa chọn, chơi cầu lông yêu cầu sự hoạt động chân, tay, xoay người không ngừng nghỉ, do đó đây là môn thể thao mang tính toàn diện rất tốt cho sức khỏe. bên cạnh đó những người chơi thường xuyên bị đau cổ tay khi chơi cầu lông.

  Nguyên nhân gây đau cổ tay khi chơi cầu lông:

  - Cầu lông là môn thể thao sử dụng nhiều hoạt động của cây tay, mắt. Do đó khi chơi cầu lông mà cách đánh cầu sai hay do những thói quen không đúng dễ gây ra chấn thương về cổ tay.

  - Khởi động là khâu cơ bản nhất trong bất cứ môn thể thao nào, bởi đây là giai đoạn làm nóng cơ thể giúp cơ thể làm quen dần với sự căng cơ, giãn cơ, để trong quá trình chơi chúng ta có thể tung hứng cầu, xoay người một cách dễ dàng.

  - Bị té chống tay xuống đất hoặc sử dụng khớp cổ tay liên tục và qúa sức trong trận đấu làm đau cổ tay khi chơi cầu lông

  bị té gây đau cổ tay khi chơi cầu lông

  Bị té gây đau cổ tay khi chơi cầu lông

  - Động tác dùng tay đánh lặp đi lặp lại trong quá trình chơi làm cho khớp cổ tay bị chấn thương hay còn gọi là đứt vi thể các dây chằng ở vùng khớp, tuy nhiên hiện tượng này không phải là gãy xương.

  - Người chơi sai tư thế

  - Người chơi thường xuyên đưa 2 tay lên xuống một cách vô thức, chính vì vậy cơ thể không di chuyển nhanh khi đỡ cầu, người chơi buộc phải vươn mình để vớt cầu dễ gây ra rút cơ tay, trật khớp tay

  - Người chơi liên tục xoay và đánh trở cánh tay làm cho cơ thể phải tốn sức mà không đón cầu kịp

  đánh sai kỹ thuật làm đau cổ tay khi chơi cầu lông

  Người chơi sai tư thế làm đau cổ tay khi chơi cầu lông

  - Luyện tập không đều là nguyên nhân dễ dẫn đến đau cổ tay khi chơi cầu lông. Bất kỳ một môn thể thao nào cũng cần có sự luyện tập kiện trì và thường xuyên.

  Đề phòng chấn thương khi đau cổ tay:

  - Nếu trong quá trình chơi người chơi bị té ngã gây chấn thương như gãy tay hay bong gân thì cần phải xử trí kịp thời, hoặc đến cơ sở y tế để được thăm khám bác sỹ và điều trị.

  - Khởi động toàn bộ cơ thể nói chung và khớp cổ tay cổ chân giúp máu lưu thông tới các khớp được dễ dàng hơn.

  - Chơi đúng kỹ thuật để tránh đau cổ tay khi chơi cầu lông, chúng ta nên học trước khi chơi, nhưng hầu hết những người chơi đều tự học, thích là chơi, cầm vợt là đánh, nhưng chơi mà để đau cổ tay đau khớp chân thì chúng ta nên học hỏi kinh nghiệm của người chơi trước hoặc tham khảo tìm hiểu trước khi chơi.

  đau cổ tay 001

   

  >>> Tìm hiểu nguyên nhân đau cổ tay khi tập thể hình

  >>> Đau cổ tay và hội chứng De Quervain

   

  Ngày đăng: 17-10-2015 3,489 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha

 • Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất.