• 3 cách cần thiết để loại bỏ đau gót chân

  Một trong những tác dụng phụ của việc mang giày tây trong thời gian dài là có thể dẫn đến tình trạng đau gót chân. Không những gây ra cảm giác khó chịu mà còn có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn ở gót chân của bạn. Mách bạn 3 giải pháp cần thiết để giảm đi những khó chịu ở gót chân.

  1. Áp dụng các giải pháp tự nhiên 

  Nếu như tình trạng không nghiêm trọng thì bạn có thể áp dụng phương pháp điều trị tự nhiên. Đây được xem là phương pháp khá hiệu quả, đơn giản và bạn có thể tự thực hiện. 

  Thứ nhất: Bạn có thể sử dụng nước đá để làm giảm sự đau đớn ớ gót chân. Bạn dùng một miếng vải quấn viên đá lại, sau đó, áp lên vùng đau và giữ ở đó một thời gian. Lặp lại thao tác cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn. Bạn nên thực hiện phương pháp này từ 3-4 lần/ ngày. 

  Thứ hai: Bạn có thể sử dụng dầu dừa. Bạn lấy một ít dầu dừa xoa nhẹ nhàng lên vùng tổn thương. Bạn có thể thực hiện nhiều lần trong ngày và thực hiện điều đặn thường xuyên bạn sẽ nhận được kết quả ngạc nhiên. Ngoài ra, bạn có sử dụng dầu chiết xuất từ hạt lanh. Bạn dùng miếng vải sạch sau đó thấm một dầu và quấn quanh khu vực bị tổn thương. 

  Sử dụng dầu dừa xoa nhẹ nhàng lên vùng tổn thương

  Thứ ba: Bạn cũng có thể sử dụng giấm táo, nước soda và muối hạt để làm giảm đi những cơn đau. Những sản phẩm này có thể giúp bạn tăng tuần hoàn máu. Do đó, khi bạn sử dụng lâu dài có thể cải thiện được những cơn đau. 

  2. Sử dụng giày và miếng lót giày phù hợp 

  Những đôi giày quá chặt sẽ gây ra các vấn đề về gót chân. Vì vậy, khi mua một đôi giày mới bạn cần phải lựa chọn những đôi giày thật sự phù hợp với đôi chân của bạn. nếu bạn gặp tình trạng đau gót chân thì bạn nên đi đến trực tiếp cửa hàng thay vì mua các sản phẩm online. 

  Bạn có thể mua thêm miếng lót giày nhỏ nhẹ giúp nâng đỡ chân và tạo cảm giác êm ái khi di chuyển. Nếu như bạn dự định sở hữu thêm một miếng lót giày thì đừng quên thử cùng với giày trước khi mua nhé!

  3. Sử dụng quả bóng tennis

  Ngoài hai phương pháp trên, bạn cũng có thể tận dụng quả bóng tennis nhỏ hoặc một quả bóng golf. 

  Lăn quả bóng tennis giúp giảm bớt sự đau đớn ở gót chân

  Trước tiên, bạn lấy một cái ghế và ngồi tự do trên đó. Sau đó, bạn dùng chân đẩy quả bóng di chuyển. Khi bạn nhận thấy được sự vững chắc thì bạn dừng lại và giữ nguyên ở vị trí đó cho đến khi nào bạn cảm thấy tốt hơn. Bạn nên lặp lại phương pháp này hàng ngày để giảm bớt sự đau đớn ở gót chân. 

  Theo Mapleshoes.vn
  Ngày đăng: 21-04-2018 318 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha

 • Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất.