Đau gót chân | Đau bàn chân | Giải pháp điều trị

Chuyên mục tin tức tổng hợp bệnh đau gót chân, đau bàn chân, chia sẻ các phương pháp ngăn ngừa và điều trị đau thốn gót chân, đau gót bàn chân, giải đáp thắc mắc đau gót chân là bệnh gì?

 • Đau gót chân ở người già: Những nguyên nhân thường gặp

  Đau gót chân ở người già: Những nguyên nhân thường gặp

  Bàn chân là bộ phận phức tạp có cấu tạo từ 26 xương. Chính sự phức tạp này và phải gánh chịu trọng lượng cơ thể suốt nhiều năm là nguyên nhân khiến bàn chân dễ bị tổn thương khi lớn tuổi. Bàn chân được xem là nền tảng của cả cơ thể. Đây là nơi tập trung hơn 7200 dây thần kinh, 2000 tuyến nội tiết cùng nhiều động mạch và tĩnh mạch. Bất cứ tác động dù là nhỏ cũng sẽ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của đôi bàn chân. Vì vậy, bạn không nên chủ quan với các triệu chứng bất thường ở bàn chân chúng có thể báo hiệu nhiều bệnh tiềm ẩn.

  65 lượt xem 01-08-2020 Chi tiết →
 • Lòng bàn chân nói lên điều gì về sức khỏe bạn?

  Lòng bàn chân nói lên điều gì về sức khỏe bạn?

  Qua nghiên cứu, bàn chân chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể khi chúng ta đứng hoặc đi bộ. Bàn chân có chứa ¼ xương của cơ thể. Mỗi chân có 33 khớp xương, 100 dây chằng, cơ bắp, dây thần kinh và vô số mạch máu liên kết với mạch máu ở tim, cột sống và não. Những biểu hiện của bàn chân có thể liên quan đến một số vấn đề sức khỏe.

  84 lượt xem 28-07-2020 Chi tiết →
 • Gai xương gót chân điều trị có khó không?

  Gai xương gót chân điều trị có khó không?

  Gai xương gót chân là tình trạng bệnh khi có mẩu xương nhỏ nhô ra mặt dưới gót chân. Tình trạng này chỉ thấy trên phim chụp X-quang. Bệnh lý thường gặp ở những người trung niên, hoặc những trường hợp vận động nhiều, thường khiêng vác nặng.

  327 lượt xem 20-11-2019 Chi tiết →
 • Bệnh đau gót chân ở nhân viên văn phòng - Chớ nên xem thường

  Bệnh đau gót chân ở nhân viên văn phòng - Chớ nên xem thường

  Với đặc tính làm việc với máy tính, dân văn phòng là đối tượng thường xuyên ngồi một chổ, đây là nguyên nhân khiến họ dễ mắc các bệnh về xương khớp, trong đó có bệnh đau gót chân. Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này ở giới văn phòng và một số biện pháp để khắc phục nhằm hạn chế căn bệnh này cho dân văn phòng Quý vị nhé!

  325 lượt xem 12-08-2019 Chi tiết →
 • Chớ chủ quan với bệnh đau gót chân nếu không muốn bị tàn phế

  Chớ chủ quan với bệnh đau gót chân nếu không muốn bị tàn phế

  Gót chân là nơi phải chịu trọng lực của cơ thể nhiều nhất nên rất dễ bị viêm gây đau nhức. Rất nhiều người thường xuyên xuất hiện những cơn đau nhói khó chịu trong vài ngày, sau đó lại tự hết. Chính vì vậy họ thường chủ quan không đến bệnh viện thăm khám để điều trị tận gốc bệnh. Các chuyên gia y tế khuyến cáo “chớ nên xem nhẹ bệnh đau gót chân vì nó cũng có thể dẫn đến bị tàn phế”. Những thông tin dưới đây sẽ giúp Quý vị nắm được bệnh đau gót chân là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

  681 lượt xem 10-08-2019 Chi tiết →
 • Thanh Chân Thống Thanh Tuấn có tác dụng phụ hay không?

  Thanh Chân Thống Thanh Tuấn có tác dụng phụ hay không?

  Đối với những bệnh nhân bị đau gót chân do gai gót, viêm gân gót hoặc do chơi các môn thể thao làm vùng gót chân bị viêm, đau… thì sản phẩm Thanh Chân Thống Thanh Tuấn không còn quá xa lạ. Sản phẩm rất được tin dùng bởi hiệu quả giảm bệnh sau 20 ngày - 1 tháng điều trị. Tuy nhiên “Thanh Chân Thống Thanh Tuấn có tác dụng phụ không?” vẫn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thanh Chân Thống có những tác dụng phụ như các loại thuốc tây điều trị xương khớp trên thị trường hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

  276 lượt xem 03-06-2019 Chi tiết →