• Ám ảnh nỗi đau gót chân sẽ hết nhờ những cách đơn giàn sau đây

  Nếu tập luyện mà không hiệu quả, các bác sĩ sẽ tính cách điều trị theo hướng khác cho bệnh nhân.

  Bệnh viêm cân gan chân gặp khá phổ biến ở các trường hợp bị đau gót chân. Ở trong bài trước chuyên gia đã cảnh báo cho chị em phụ nữ văn phòng có tần suất đi lại nhiều bị đau buốt gót chân vào thời điểm sáng ngủ dậy và ngồi lâu khi đứng lên đặt chân xuống sàn cần phải cảnh giác với căn bệnh viêm cân gan chân.

  Viêm cân gan chân nếu không được điều trị sớm và kịp thời có thể sẽ trở thành mạn tính ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Có những trường hợp không điều trị đã trở thành mãn tính viêm cân gan chân hay còn gọi là gai gót chân.

  Bác sĩ Xuân Anh cho hay, nguyên tắc chung để điều trị bệnh là nghỉ ngơi kết hợp với tập kéo dãn gân gót, cân gan chân. Bài tập giãn gân gót chân sẽ giúp giảm tình trạng căng vùng cân gan bàn chân. Nếu quá đau gót chân bệnh nhân, có thể chườm đá ngày từ 3 hoặc 4 lần mỗi lần 20 phút để giảm các triệu chứng đau.

  Tập luyện sẽ giúp các triệu chứng đau gót chân giảm sau 2 tháng kiên trì thực hiện.

  Ngoài ra bệnh nhân sẽ được kết hợp với uống thuốc chống viêm theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý mua thuốc giảm đau và uống các loại thuốc có chứa steroid để tránh gặp biến chứng không mong muốn.

  “Những người có viêm cân gan chân giảm triệu chứng đau sau 2 tháng điều trị (tập luyện và uống thuốc chống viêm). Bệnh nhân lưu ý khi đi giày dép nên chọn loại mềm hoặc miếng độn cao su hoặc silicone dưới gót chân, không mang giày cao, dép đế giày cứng, không đi chân không trên nền đất”, bác sĩ Xuân Anh nói.

  Trong trường hợp, bệnh nhân sau 2 tháng điều trị, tập luyện, uống thuốc vẫn tiếp tục đau thì bác sĩ sẽ tư vấn thay đổi phác đồ điều trị, hoặc có thể tính tới phương án tiêm thuốc chống viêm tại chỗ vào vùng gót chân cho bệnh nhân

  Bác sĩ Xuân Anh cho biết thêm, một số bệnh nhân sau khi điều trị tại chỗ không khỏi, có thể cần phải nẹp và bó bột khi đi bộ hoặc nẹp chức năng khi bạn ngủ trong 2-3 tuần. Trong một vài trường hợp, phẫu thuật là cần thiết cho viêm mạn tính cân gan chân.

  Các bài tập đơn giản

  Cũng theo chuyên gia, cách phòng ngừa bệnh tốt nhất là thường xuyên luyện tập các bài tập kéo căng gót chân. Dưới đây là một số gợi ý bài tập giúp phòng ngừa và tát phát bệnh viêm đau gót chân do bác sĩ Xuân Anh gợi ý.

  Hai tay chống vào tường nghiêng người về phía trước, một đầu gối gập, đầu gối và gót chân kia thẳng trên mặt đất. Giữ động tác trong 10 giây thư giãn và đứng thẳng lên. Lặp lại 20 lần cho mỗi gót chân đau. Bài tập này giúp giãn vùng gót và cơ chân

  Nắm 2 tay vào một khung nghiêng người về phía trước, đặt một bàn chân trước và một bàn chân ở sau. Ngồi xổm và giữ cho gót chân trên mặt đất càng lâu càng tốt. Giữ trong 10 giây, thư giãn và đứng lên. Lặp lại 20 lần. Bài tập này giúp cho kéo dãn gân gót và vòm của bàn chân.

  Để chân bị đau lên trên đùi của chân kia, dùng bàn tay bên gót chân đau, nắm lấy bàn chân và kéo các ngón chân gập phía mặt lưng bàn chân. Cách này sẽ làm kéo căng gân giúp giãn cân gan chân, giữ căng và đếm đến 10. Lập lại động tác 10 lần, thực hiện mỗi ngày 3 lần, nên vào buổi sáng sau ngủ dậy và trước khi ngồi lâu.

  Ngọc Minh

  Theo Emdep.vn

   

   

  Ngày đăng: 26-05-2018 442 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha