• Cách chữa trị gót chân bị sưng đau hiệu quả

  Mặc dù đau gót chân là căn bệnh không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của bạn. Thế nhưng tình trạng đau kéo dài sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nếu như bạn gặp tình trạng đau gót chân xảy ra bất thường thì phải làm gì. Sau đây là cách chữa trị gót chân bị sưng đau hiệu quả dành cho mọi người tham khảo.

  Vậy gót chân bị sưng đau là bệnh gì?

  Một sáng đẹp trời thức dậy bạn cảm thấy gót chân mình bị đau rất nhiều. Đây là một bệnh lí không quá nguy hiểm nếu bạn biết về nó và có cách chữa trị. Có thể hiểu đây là bệnh lý thoái hóa điểm bám gân gót. Bệnh này sẽ đau nhức khi lúc vận động vừa ngủ dậy bước xuống giường.

  Những cử động đột ngột sẽ khiến gót chân bị sưng đau

  Bạn thường lo lắng với những suy nghĩ như gót chân bị sưng đau có sao không? Đừng lo lắng, hãy điều trị ngay, đừng để tình trạng tiến triển nặng hơn thì cơn đau sẽ xuất hiện thường xuyên đấy.

  Trong gân gót không thấy hiện tượng viêm, thay vào đó là hiện tượng thoái hóa thiếu máu. Những cử động đột ngột sẽ khiến gót chân bị sưng đau. Khi bệnh tiến triển lâu có thể gây tổn thương đến sức khỏe.

  Điều trị gót chân bị sưng đau như thế nào?

  Khi phát hiện bệnh lí thì phải lập tức điều trị để bệnh không có diễn biến xấu. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ khi cần thiết. Các chuyên gia sức khỏe sẽ tư vấn cho bạn các bài tập làm căng gót chân. Để trị gót chân bị sưng đau không khó. Chỉ cần kiên trì thì bệnh sẽ nhanh chóng khỏi bằng các bài tập.

  Thời gian tối thiểu để điều trị gót chân bị sưng đau là khoảng 3 tháng. Vì thế yêu cầu người bệnh phải kiên nhẫn luyện tập. Hãy tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm để hợp tác tốt trong quá trình điều trị.

  Cần phải xem xét các loại giày dép để nâng gót chân, nên chọn giày chất liệu mềm để mang. Tránh tình trạng xấu xảy ra trong quá trình điều trị bệnh.

  Cần phải xem xét các loại giày dép để nâng gót chân, nên chọn giày chất liệu mềm để mang

  Bài thuốc chữa trị gót chân bị sưng đau hữu hiệu

  Đây là bệnh lí có thể gặp ở bất kì ai, đặc biệt là người cao tuổi. Bệnh phát sinh khi xương gót chân  bị thoái hóa mọc gai xương. Triệu chứng đó là gót chân bị sưng và đau khi đứng dậy đi lại.

  Mách bạn các bài thuốc dân gian chữa trị gót chân bị sưng đau sau đây:

  Gót chân bị sưng và đau khi đứng dậy đi lại

  • Rễ cây cà, bạn có thể chọn cà tím, cà pháo, cà bát đều được, lấy một lượng vừa đủ. Sắc nguyên liệu rồi mang nước ngâm chân hàng ngày trong vòng 40 đến 60 phút từ 1 đến 2 lần trong ngày.

  • Dùng đậu phụ để điều trị gót chân bị sưng đau bằng cách hấp cách thủy thật nóng rồi đổ ra chậu. Đặt hờ bàn chân để xông hơi khi đậu phụ còn nóng, sau đó đặt chân lên trên đậu phụ để chườm khi nó đã dần nguội. Làm như thế này 3 đến 5 lần là chân sẽ nhanh chóng khỏi.

  Ngoài ra còn nhiều bài thuốc chữa bệnh gót chân bị sưng đau mà dân gian truyền lại. Với những chia sẻ nhỏ trên chuyên mục sức khỏe hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích khi gặp trường hợp này. Chúc các bạn luôn sống khỏe mạnh.

  Ngày đăng: 24-03-2018 414 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha