Giãn tĩnh mạch chân | Suy giảm tĩnh mạch chân | Phương pháp điều trị

Tổng hợp các bài viết về bệnh giãn tĩnh mạch chân, chia sẻ các phương pháp điều trị từ cơ bản đến chuyên sâu cho các tình trạng bệnh suy giảm tĩnh mạch chân từ đông y.

 • Bệnh giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

  Bệnh giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

  Nếu bạn đang gặp phải các biểu hiện như: có các tĩnh mạch dày đặc, nổi màu xanh, tê chân, cảm giác như kim châm kiến bò… Rất có thể bạn đã bị suy giãn tĩnh mạch chân. Nhưng bạn không biết vì sao lại bị như thế, bệnh có nguy hiểm hay không và điều trị như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về bệnh giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

  22 lượt xem 08-02-2018 Chi tiết →
 • Cách phòng tránh và điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y

  Cách phòng tránh và điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y

  Hiện nay, các phương pháp điều trị bằng Đông y với thành phần từ tự nhiên là cách được nhiều người sử dụng và có rất nhiều bài thuốc Đông y hay giúp điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả. Bài viết này chia sẻ một số thông tin về bệnh giãn tĩnh mạch chân và cách điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y.

  36 lượt xem 03-02-2018 Chi tiết →
 • Các triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch chân

  Các triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch chân

  Hiện nay, ở Việt Nam chưa có con số thống kê cụ thể về tỉ lệ người mắc bệnh giãn tĩnh mạch chân. Nhưng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân đang ngày càng phổ biến, có thể gặp ở cả nam và nữ. Vì thế ngay từ bây giờ chúng ta nên tìm hiểu các triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch chân để biết cách phòng ngừa và điều trị kịp thời.

  61 lượt xem 20-01-2018 Chi tiết →
 • Nguyên nhân, Triệu chứng và cách điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu chi dưới

  Nguyên nhân, Triệu chứng và cách điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu chi dưới

  Theo số liệu thống kê mới nhất hiện nay, bệnh suy giãn tĩnh mạch sâu chi dưới đang chiếm một tỷ lệ rất cao so với một số bệnh lý liên quan khác như khớp, trong đó nữ giới chiếm 70%. Ở nước ta dựa vào các thống kê trên các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe dự báo tỉ lệ này sẽ càng ngày càng tăng khi điều kiện sống càng phát triển. Vậy điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu chi dưới cần phải làm gì để bệnh không phát triển nặng hơn?

  94 lượt xem 13-01-2018 Chi tiết →
 • Phác đồ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch tại Đông Y Thanh Tuấn

  Phác đồ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch tại Đông Y Thanh Tuấn

  Bệnh suy giãn tĩnh mạch là hiện tượng suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng lại, gây ra những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh.

  82 lượt xem 30-10-2017 Chi tiết →
 • [INFOGRAPHIC] Nguyên nhân suy giảm chức năng tĩnh mạch

  [INFOGRAPHIC] Nguyên nhân suy giảm chức năng tĩnh mạch

  Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh trong mọi độ tuổi, mọi đối tượng. Tỷ lệ mắc bệnh nữ giới cao hơn nam giới và càng có tuổi, bạn sẽ càng dễ mắc bệnh hơn. Hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu xem các nguyên nhân mắc bệnh...

  690 lượt xem 22-06-2016 Chi tiết →
 • [INFOGRAPHIC] Nguyên nhân và liệu pháp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch

  [INFOGRAPHIC] Nguyên nhân và liệu pháp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch

  Với những triệu chứng suy giãn tĩnh mạch trong giai đoạn đầu thường không được điều trị bởi vì nó thường bị nhầm lẫn với các vấn đề viêm khớp, lão hoá...Vì vậy chúng ta cần có những liệu pháp phòng ngừa đơn giản và hiệu quả.

  793 lượt xem 15-06-2016 Chi tiết →
 • Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser có hiệu quả

  Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser có hiệu quả

  Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser liệu có hiệu quả hay không là câu hỏi của nhiều người bệnh vẫn đang tìm kiếm cho mình phương pháp điều trị hiệu quả. Một khảo sát ước tính có từ 25-30% dân số mắc bệnh giãn tĩnh mạch chân. Tại bệnh viện Lão Khoa TƯ, mỗi ngày có hơn 30.000 bệnh nhân điều trị cho do bệnh này. Bởi suy tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính, khó điều trị triệt để vì vậy mục đích điều trị là làm giảm các triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống và thẩm mỹ cũng như ngăn ngừa các biến chững nặng hơn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

  1,655 lượt xem 11-06-2016 Chi tiết →
 • Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới và cách phòng ngừa

  Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới và cách phòng ngừa

  Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới đang là một căn bệnh phổ biến hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh đang có chiều hướng ngày càng gia tăng. Bệnh thường gặp ở nhân viên văn phòng, tài xế, giáo viên, phụ nữ sau sinh, người béo phì.

  954 lượt xem 08-06-2016 Chi tiết →
 • [INFOGRAPHIC] Tổng quan về bệnh suy giãn tĩnh mạch

  [INFOGRAPHIC] Tổng quan về bệnh suy giãn tĩnh mạch

  Suy giãn tĩnh mạch là thuật ngữ chỉ sự suy giảm chức năng đưa máu đã qua sử dụng về tim. Chính vì vậy, dẩn đến hiện tượng máu bị tồn ứ lại tại một điểm nào đó dẫn đến triệu chứng phù, tê... Thậm chí còn gây ra tổn thương đến các vùng mô xung quanh. Với một cách nhìn tổng thể, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về suy giãn tĩnh mạch.

  773 lượt xem 08-06-2016 Chi tiết →