Giãn tĩnh mạch chân | Suy giảm tĩnh mạch chân | Phương pháp điều trị

Tổng hợp các bài viết về bệnh giãn tĩnh mạch chân, chia sẻ các phương pháp điều trị từ cơ bản đến chuyên sâu cho các tình trạng bệnh suy giảm tĩnh mạch chân từ đông y.

 • [INFOGRAPHIC] Nguyên nhân suy giảm chức năng tĩnh mạch

  [INFOGRAPHIC] Nguyên nhân suy giảm chức năng tĩnh mạch

  Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh trong mọi độ tuổi, mọi đối tượng. Tỷ lệ mắc bệnh nữ giới cao hơn nam giới và càng có tuổi, bạn sẽ càng dễ mắc bệnh hơn. Hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu xem các nguyên nhân mắc bệnh...

  610 lượt xem 22-06-2016 Chi tiết →
 • [INFOGRAPHIC] Nguyên nhân và liệu pháp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch

  [INFOGRAPHIC] Nguyên nhân và liệu pháp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch

  Với những triệu chứng suy giãn tĩnh mạch trong giai đoạn đầu thường không được điều trị bởi vì nó thường bị nhầm lẫn với các vấn đề viêm khớp, lão hoá...Vì vậy chúng ta cần có những liệu pháp phòng ngừa đơn giản và hiệu quả.

  677 lượt xem 15-06-2016 Chi tiết →
 • Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser có hiệu quả

  Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser có hiệu quả

  Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser liệu có hiệu quả hay không là câu hỏi của nhiều người bệnh vẫn đang tìm kiếm cho mình phương pháp điều trị hiệu quả. Một khảo sát ước tính có từ 25-30% dân số mắc bệnh giãn tĩnh mạch chân. Tại bệnh viện Lão Khoa TƯ, mỗi ngày có hơn 30.000 bệnh nhân điều trị cho do bệnh này. Bởi suy tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính, khó điều trị triệt để vì vậy mục đích điều trị là làm giảm các triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống và thẩm mỹ cũng như ngăn ngừa các biến chững nặng hơn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

  1,337 lượt xem 11-06-2016 Chi tiết →
 • Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới và cách phòng ngừa

  Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới và cách phòng ngừa

  Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới đang là một căn bệnh phổ biến hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh đang có chiều hướng ngày càng gia tăng. Bệnh thường gặp ở nhân viên văn phòng, tài xế, giáo viên, phụ nữ sau sinh, người béo phì.

  785 lượt xem 08-06-2016 Chi tiết →
 • [INFOGRAPHIC] Tổng quan về bệnh suy giãn tĩnh mạch

  [INFOGRAPHIC] Tổng quan về bệnh suy giãn tĩnh mạch

  Suy giãn tĩnh mạch là thuật ngữ chỉ sự suy giảm chức năng đưa máu đã qua sử dụng về tim. Chính vì vậy, dẩn đến hiện tượng máu bị tồn ứ lại tại một điểm nào đó dẫn đến triệu chứng phù, tê... Thậm chí còn gây ra tổn thương đến các vùng mô xung quanh. Với một cách nhìn tổng thể, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về suy giãn tĩnh mạch.

  651 lượt xem 08-06-2016 Chi tiết →
 • Những Lưu ý cần thiết về giãn tĩnh mạch chân ở phụ nữ mang thai

  Những Lưu ý cần thiết về giãn tĩnh mạch chân ở phụ nữ mang thai

  Ba tháng cuối thai kỳ là giai đoạn hạnh phúc nhất của các mẹ bầu, bởi lẽ họ sắp được nhìn thấy con yêu của mình. Nhưng đây cũng được xem là giai đoạn khá mệt mỏi đối với một số bà bầu, họ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Nặng nề về thể xác, lo lắng về mặt tinh thần. Cũng trong giai đoạn này, tình trạng giãn tĩnh mạch chân ở phụ nữ mang thai cũng bắt đầu nặng hơn. Chính vì vậy, các mẹ cần lưu ý để có thể đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.

  770 lượt xem 07-06-2016 Chi tiết →
 • Những điều mà bà bầu bị giãn tĩnh mạch chân cần lưu ý

  Những điều mà bà bầu bị giãn tĩnh mạch chân cần lưu ý

  Hiện nay hơn 40% phụ nữ trong quá trình mang thai thường gặp phải vấn đề giãn tĩnh mạch ở chân. Vào 3 tháng cuối của thai kỳ giãn tĩnh mạch thường nặng hơn. Lúc đó các tĩnh mạch sưng giãn và có màu sẫm, những tĩnh mạch nhện bị vỡ bắt đầu xuất hiện ở chân, trong một trường hợp tình trạng có thể nặng hơn. Giãn tĩnh mạch thường chỉ được phát hiện vào những tháng cuối của thai kỳ vì thể chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân cũng như triệu chứng điển hình của giãn tĩnh mạch chân bà bầu, từ đó có những biện pháp phòng tránh thích hợp và kịp thời.

  747 lượt xem 07-06-2016 Chi tiết →
 • Triệu chứng suy giãn tĩnh mạch của nhân viên văn phòng

  Triệu chứng suy giãn tĩnh mạch của nhân viên văn phòng

  Hãy chú ý, biểu hiện của suy tĩnh mạch chi dưới có thể cảm nhận qua từng thời kỳ. Cùng với sự phát triển của bệnh, chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ sự khác biệt trong từng giai đoạn. Bạn hãy là người cảm nhận tình trạng sức khoẻ của chính bạn để có một biện pháp phòng trị một cách hiệu quả. Đừng để bệnh quá nặng, vì nó sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối về vấn đề sức khoẻ, tiền bạc cũng như thẩm mỹ.

  656 lượt xem 06-06-2016 Chi tiết →
 • Người bị giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì?

  Người bị giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì?

  Trong xã hội công nghiệp hóa như hiện nay thì đa số mọi người có thời gian vận động rất ít, điều này làm cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới ngày càng khá phổ biến trong xã hội. Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị thì người bệnh cũng nên sử dụng một số loại thực phẩm để hỗ trợ thêm. Vậy người bị giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì? Để có câu trả lời cho câu hỏi này, các bạn hãy theo dõi bài viết này

  622 lượt xem 04-06-2016 Chi tiết →
 • [Hỏi-Đáp] Giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

  [Hỏi-Đáp] Giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

  Trong quá trình tư vấn về tình trạng suy giãn tĩnh mạch, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến từ bệnh nhân. Và câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều phản hồi nhất là: Giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

  830 lượt xem 03-06-2016 Chi tiết →

HOTLINE: 0254 3921 527