• Bài thuốc chữa bệnh tê bì chân tay hiệu quả

  Tê bì chân tay là triệu chứng thường xuất hiện ở nhiều đối tượng, từ người già đến người trẻ và gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm thế nào để giúp tình trạng bệnh được cải thiện? Và sử dụng loại thuốc chữa bệnh tê bì chân tay nào là hiệu quả?

  Đắp ngải cứu trắng điều trị tê chân tay

  Trong Đông y, ngải cứu trắng có tính ấm, vị cay, có tác dụng lưu thông khí huyết, giúp giảm tình trạng tê bì chân tay hiệu quả. Để sử dụng ngải cứu trắng trong điều trị tê bì chân tay, chúng ta thực hiện như sau:

  Lấy một nắm lá ngải cứu trắng còn tươi đem rửa sạch, cho vào nồi cùng một nhúm muối trắng, đổ nước ngập lá ngải cứu, cho lên bếp đun sôi. Sau khi đun 15 phút, thấy ngải cứu mềm là sử dụng được. Lấy các lá đó đắp lên các khớp sưng tấy, bê bì, tê buồn chân tay.

  Lưu ý: Cần đắp khi ngải cứu còn nóng sẽ làm giảm sưng tấy, mạch máu được giãn nở, lưu thông khí huyết hiệu quả.

  Ngải cứu trắng là vị thuốc chữa bệnh tê bì chân tay hiệu quả.

  Gừng và muối chữa tê chân tay

  Gừng không chỉ là gia vị trong mỗi bữa ăn hàng ngày, gừng còn là một vị thuốc chữa bệnh tê bì chân tay mà mọi người thường hay áp dụng. Gừng có vị cay, tính ấm, giúp lưu thông khí huyết, giảm sưng tấy, tê bì hiệu quả. Mỗi tối đi ngủ bạn lấy 1 thau nước ấm khoảng 70 độ c, cho gừng thái mỏng và một nhúm muối vào thau. Ngâm trong thời gian 20-30 phút để giúp mạch máu được giãn nở, và lưu thông khí huyết. Vừa hiệu quả trong điều trị tê bì chân tay và vừa giúp bạn có được giấc ngủ ngon.

  Lá lốt giúp điều trị tê bì chân tay

  Lấy khoảng 15 lá lốt tươi, đem đun sôi với 500ml nước, đun đến khi còn khoảng 200ml thì tắt bếp. Uống thuốc khi còn ấm và uống sau mỗi bữa ăn. Một đợt sử dụng lá lốt bạn nên dùng liên tục trong thời gian 5-7 ngày.

  Cỏ trinh nữ

  Cỏ trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ. Cỏ trinh nữ có tính hàn, vị ngọt, được dùng để làm xoa dịu các cơn đau và dùng làm thuốc chữa phong thấp, thuốc chữa bệnh tê bì chân tay hiệu quả.

  Để thuốc chữa bệnh tê chân tay bằng cỏ trinh nữ đạt hiệu quả nên sử dụng loại đã phơi sấy khô.

  Cách sử dụng rất đơn giản, bạn lấy 10-20g rễ cây trinh nữ, đã phơi khô và thái nhỏ, rửa sạch, cho vào nồi với 500ml nước, đun nhỏ lửa cho đến khi lượng nước còn khoảng 200ml. Chia lượng thuốc đó uống 2-3 lần trong ngày và sử dụng liên tục trong vòng một tuần bạn sẽ thấy tình trạng tê phù chân tay cải thiện rõ rệt.

  Trên đây là một số thuốc chữa bệnh tê bì chân tay bằng bài thuốc đông y an toàn và dễ thực hiện. Hy vọng rằng các bạn sẽ có được giải pháp điều trị hiệu quả. Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

  Ngày đăng: 09-03-2018 526 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha

 • Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất.