• Triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa thường gặp phải

  Rối loạn tiêu hóa là một bệnh khá phổ biến trong vấn đề sức khỏe hiện nay. Khi xuất hiện triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa người bệnh sẽ cảm thấy rất bất lợi cũng như khó chịu trong các vấn đề ăn uống, sinh hoạt hằng ngày.

  Rối loạn tiêu hóa là một hội chứng của sự co thắt cơ trơn trong vòng tiêu hóa không đồng đều, dẫn đến xuất hiện hiện tượng rối loạn về tiêu hóa.

  Sau đây là các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp:

  Đầy hơi, khó tiêu là triệu chứng rối loạn tiêu hóa

  Triệu chứng đầy hơi thường xuất hiện trong bệnh rối loạn tiêu hóa. Sau các bữa ăn người bệnh sẽ cảm thấy đầy bụng, bụng căng to, khó chịu thường xuyên ợ hơi, thỉnh thoảng có thể trung tiện nhiều lần

   

  Một ly nước nóng lúc này sẽ giúp cơ thể của bạn khá hơn.

   

  Đầy bụng triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa

   

  Đầy bụng do triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa

  Buồn nôn , nôn mửa là triệu chứng rối loạn tiêu hóa

  Buồn nôn, nôn xuất hiện khi cơ thể người bệnh bị đầy hơi, không tiêu. Triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa này xuất hiện cơ thể người bệnh sẽ khó chịu, mệt mỏi do bị mất nước và các chất điện giải. Lúc này cần phải bổ sung đầy đủ nước và chất điện giải thì cơ thể người bệnh sẽ cảm thấy khá hơ. Phải đi đến gặp ngay bác sĩ nếu triệu chứng này cứ kéo dài liên tục.

  Đau bụng co thắt là triệu chứng rối loạn tiêu hóa

  Các cơn đau bụng sẽ xuất hiện, có thể đau âm ỉ, đau dữ dội hoặc đau như dao cắt từng cơn sẽ xuất hiện ở vùng bên trái bụng dưới. Một vài trường hợp đau có thể lan ra cả sau lưng nhưng có lúc đau cũng xuất hiện nhiều nơi trong vùng bụng của người bệnh.

   

  Triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa đau bụng

  Triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa đau bụng

  Thói quen đại tiên bị thay đổi

  Triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa tiến triển lúc đầu sẽ chậm nhưng càng ngày nặng dần, các cơn đau bụng có thể kèm theo cả việc đi ngoài. Việc đại tiện sẽ bị thay đổi không bình thường như trước nữa: ngày tiêu chảy, ngày táo bón. Phân lúc ấy sẽ bị thay đổi về màu sắc, mùi tanh, hôi xuất hiện hoặc đôi khi có dấu hiệu của bị kiết, lỵ

  Việc đi ngoài nhiều lần sẽ làm cho cơ thể người bệnh mất nước, suy kiệt, tinh thần mệt mỏi kéo dài. Nếu triệu chứng này vẫn liên tục xảy ra thì người bệnh phải đi gặp ngay đến bác sĩ để được chữa trị kịp thời không để xảy ra tình trạng nguy hiểm nhất có thể.

  Trên đây là một số triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa thường gặp bạn nên cần chú ý phòng ngừa và điều trị kịp thời để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bạn nên chú ý thêm về vấn đề dinh dưỡng hằng ngày để đảm bảo có một hệ tiêu hóa thật tốt cho mình và cả gia đình.

  rối loạn tiêu hóa 001

   

  >>> Cách chữa rối loạn tiêu hóa cho bà bầu không thể bỏ qua

  >>> Phác đồ điều trị rối loạn tiêu hóa của Đông Y Thanh Tuấn

  Ngày đăng: 20-10-2015 1,246 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha