• Triệu chứng của rối loạn tiêu hóa bạn cần biết?

  Rối loạn tiêu hóa là một vấn đề thường gặp phải hiện nay, bạn có thể sẽ gặp phải những khó khăn trong việc ăn uống, những bất lợi về sinh hoạt trong đời sống. Sau đây là một số những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa mà thường gặp phải:

  Triệu chứng đau bụng - rối loạn tiêu hóa

  Dấu hiệu thường gặp khi mắc phải bệnh về đường tiêu hóa là đau bụng. Đau có thể xuất hiện bên trái vùng bụng dưới nhưng đôi khi cũng có cảm giác đau ở nhiều nơi khác nhau trên cơ thể, có một số trường hợp đau có thể lan ra cả sau lưng. Tùy vào thể trạng của mọi người mà xuất hiện các cơn đau khác nhau: đau âm ỉ kéo dài, đau dữ dội hay đau quặng từ cơn...

  Chứng đầy hơi - rối loạn tiêu hóa

  Cảm giác khó chịu sau khi ăn, người bệnh sẽ cảm thấy bụng căng to khó tiêu (đầy bụng), ợ hơi, có thể đánh hơi liên tục. Các dấu hiệu này thường có cùng với dấu hiệu của bệnh dạ dày - tá tràng một trong những bệnh lý của triệu chứng của rối loạn tiêu hóa. Lúc này, người bệnh nên đi khám ngay bác sĩ để được chuẩn đoán đúng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

  Triệu chứng của rối loạn tiêu hóa đầy hơi khó tiêu

  Triệu chứng của rối loạn tiêu hóa đầy hơi khó tiêu

  Triệu chứng nôn mửa - rối loạn tiêu hóa

  Khi bị rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu sẽ tạo cho người bệnh cảm muốn buồn nôn, nôn mửa. Cơ thể người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu do mất nước vì nôn mửa. Trong lúc này nên cần phải bổ sung đầy đủ các chất điện giải và nước cho cơ thể và đến ngay bác sĩ nếu tình trạng nôn vẫn tiếp tục xảy ra.

  Triệu chứng tiêu chảy - rối loạn tiêu hóa

  Cơ thể khi bị rối loạn tiêu hóa nặng hơn thường gây ra hiện tượng tiêu chảy, kiết lỵ kéo dài. Khi đi ngoài sẽ thấy phân có mùi, tanh hôi, màu sắc bị biến dạng. Nếu triệu chứng của rối loạn tiêu hóa này cứ kéo dài thì cơ thể sẽ mệt mỏi,  sức khỏe giảm súc trầm trọng, tinh thần mệt mỏi kéo dài. Gặp phải trường hợp này bệnh nhân cần bù đủ lượng nước, bổ sung thêm các chất điện giải. Nếu tình trạng vẫn xảy ra người bệnh nên đến bác sĩ khám, điều trị kịp thời để không xảy ra tình trạng xấu nhất có thể.

  Tiêu chảy triệu chứng của rối loạn tiêu hóa

  Tiêu chảy do triệu chứng của rối loạn tiêu hóa

  Rối loạn tiêu hóa không phải là bệnh nguy hiểm cho sức khỏe nhưng cần thật lưu ý nếu tình trạng rối loạn tiêu hóa cứ kéo dài vì nó có thể là những triệu chứng kèm theo của một số bệnh nguy hiểm khác có thể xảy ra như nhiễm khuẩn đường ruột, ung thư đường ruột, viêm đại tràng mãn tính...

  Bạn nên kiểm tra sức khỏe của mình khi những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa này cứ xảy ra liên tục kéo dài để không xảy ra tình trạng xấu nhất nhé!

  rối loạn tiêu hóa 001

   

  >>> Bạn biết gì về hội chứng rối loạn tiêu hóa?

  >>> Cách chữa rối loạn tiêu hóa ở người lớn tuổi

   

  Ngày đăng: 15-10-2015 1,698 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha


>