• Cách điều trị tiểu đêm nhiều lần với bài thuốc dân gian

  Tiểu đêm là tình trạng thường thấy ở nhiều người từ người cao tuổi, trung niên cho đến trẻ em thì đều có thể mắc phải tình trạng này. Nếu thường xuyên bị tiểu đêm nhiều lần thì có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm khi áp dụng các cách điều trị tiểu đêm nhiều lần với những bài thuốc dân gian dưới đây.

  Bài thuốc trị tiểu đêm từ vừng đen:

  Bài thuốc này chỉ cần dùng 250g vừng đen đem đi rang chín rồi cho vào lọ để dành dùng dần. Hàng ngày, các bạn chỉ cần lấy 2 muỗng café vừng đen nhai kỹ, nếu trường hợp bị tiểu đêm lâu năm thì dùng 3 muỗng mỗi ngày. Các bạn chú ý nhai cho thật kỹ và nuốt xuống dần dần từng ít một như vậy hiệu quả đạt được sẽ cao hơn. Liệu trình sử dụng là 5 ngày thì bệnh sẽ thuyên giảm.

  Trị tiểu đêm nhiều lần với vừng(mè) đen

  Trị tiểu đêm nhiều lần với vừng(mè) đen

  Bài thuốc trị tiểu đêm từ ích trí nhân:

  Dùng các vị thuốc sau: ích trí nhân, phá cổ chỉm thỏ ty tử, khiếm thực, kim anh tử mỗi vị như vậy 12g, thêm vào đó 3g cam thảo, 5g tiểu hồi hương, 8g sà sàng tử. Cách điều trị tiểu đêm nhiều lần này rất đơn giản, các bạn chỉ cần cho tất cả các vị thuốc vào bình kín hãm với nước sôi, để trong 20 phút để các vị thuốc ra hết hoạt chất thì có thể sử dụng được.

  Trị tiểu đêm nhiều lần với ích trí nhân

  Trị tiểu đêm nhiều lân với ích trí nhân

  Bài thuốc trị tiểu đêm từ bàng quang heo(lợn):

  Mỗi ngày dùng 1 cái bàng quang lợn rửa sạch, sau đó nhét vào đó mẫu lệ, dùng dây buộc chặt phần miệng bàng quang lại. Tiếp đến cho vào nồi đun với nước trong 15 phút, khi bàng quang chín thì tắt bếp, vớt bàng quang ra để ráo, bỏ phần dây buộc ra rồi lấy sạch phần mẫu lệ bên trong ra. Sau đó thì ăn hết cái bàng quang và uống nước. Một liều trình áp dụng thường là 7 ngày, sau khi thấy thuyên giảm thì nên tiếp tục thêm 1 liệu trình nữa để cho bệnh khỏi hẳn hoàn toàn. Đây là cách điều trị tiểu đêm nhiều lần được khá nhiều người tin dùng vì tính hiệu quả và an toàn, ngoài ra, còn giúp tăng cường thêm sức khỏe cho người bệnh.

  Bài thuốc tị tiểu đêm từ khởi tử, cẩu tích:

  Cần dùng các vị thuốc sau: 12g các loại khởi tử, cẩu tích, sơn thù, ngải diệp, hoàng kì, mẫu lệ chế, ngũ gia bì. Cho thêm 10g các loại cam thảo, đỗ trọng, 16g các loại bạch truật, đương quy, tang ký sinh, hoài sơn, tơ hồng xanh. Bài thuốc này dùng dạng sắc uống, mỗi ngày chỉ dùng 1 thang thuốc đem đi sắc lấy nước chia ra thành 3 lần uống trong ngày.

  Trị tiểu đêm nhiều lần với khởi tử

  Trị tiểu đêm nhiều lần với khởi tử

  Bài thuốc trị tiểu đêm từ liên nhục(hạt sen):

  Dùng 12g các loại thuốc sau liên nhục, hắc táo nhân, kim anh, thục địa, sơn thù, bạch biển đậu. Thêm vào đó là 10g cổ chí và đại táo 8 quả. Với cách điều trị tiểu đêm nhiều lần này thì các bạn chỉ sử dụng mỗi ngày 1 thang thuốc và sắc lấy nước chia ra làm 3 lần uống trong ngày.

  Trị tiểu đêm nhiều lần với liên nhục(hạt sen)

  Trị tiểu đêm nhiều lần với liên nhục(hạt sen)

  Ngoài việc sử dụng các bài thuốc trên để điều trị thì các bạn cũng nên có các biện pháp phòng tránh như trước khi đi ngủ vào buổi tối nên hạn chế uống quá nhiều nước hoặc ăn quá nhiều canh có công dụng lợi tiểu như bầu, rau dền, mồng tơi, rau ngót,… Tránh sử dụng các chất kích thích như trà, café, bia rượu. Chế độ ăn uống hàng ngày nên bổ sung nhiều chất xơ, rau xanh, giảm lượng muối và thịt trong mức vừa phải và đặc biệt là nên tạo thói quen đi tiểu trước khi đi ngủ.

  Hotline tư vấn

  Ngày đăng: 12-12-2016 1,665 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha