• Cách trị bệnh tiểu đêm bằng món ăn bài thuốc

  Đi tiểu đêm luôn được xem là một hiện tượng thường thấy ở người trưởng thành và người lớn tuổi, được xem như là một vấn đề của tuổi tác. Sẽ không sao nếu như sau khi đi tiểu, chúng ta có thể quay lại giường và ngủ bình thường trở lại. Nhưng có một số trường hợp tiểu đêm gây ảnh hưởng đến sức khỏe do không thể ngủ được trở lại bình thường. Những món ăn bài thuốc dưới đây là cách trị bệnh tiểu đêm hiệu quả và an toàn mà bạn có thể tham khảo làm theo.

  Trong y học cổ truyền, tiểu đêm được phân ra làm hai thể đó là thể hư hàn và hư nhiệt, với những biểu hiện triệu chứng lâm sàng khác nhau. Với thể hư hàn là do thận dương hư suy, bàng quang không bó chặt, không thể chế được thủy, làm mất đi sự điều hòa khống chế cho nên dịch tiểu luôn nhiều. Triệu chứng thường thấy ở người bị thể hư hàn là eo lưng đau, khí ngắn, tứ chi mềm thiếu sức, đại tiện lỏng, tiểu đêm nhiều. Cách trị bệnh tiểu đêm với người bị thể hư hàn là phải dùng phép ấm thận mạnh dương.

  Người bị thể hư nhiệt là do thận âm hư suy, thận khí mất bền chặt, âm thiếu nóng trong, thủy không hàm dưỡng mộc cái dụng của can quá thừa. Triệu chứng thường thấy ở người bị thể hư nhiệt là miệng đắng, ban đêm nóng, họng khô, lòng bàn chân và bàn tay nóng, eo lưng mỏi, ù tai, đại tiện bị khô táo, nước tiểu có màu vàng, đem tiểu nhiều lần và bị tiểu són. Các bạn có thể dùng các món ăn dưới đây làm cách trị bệnh tiểu đêm an toàn và hiệu quả:

  Món ăn trị bệnh tiểu đêm số 1:

  Nguyên liệu: cật heo 1 cái, đậu dao 1 miếng.

  Chế biến: cật heo rửa sạch, cắt đôi, nhồi đậu dao vào trong đó. Cho vào một cái nồi và thêm nước vào rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi chín thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Mỗi ngày ăn 1 lần, dùng từ 2-4 ngày nếu bị nhẹ và dùng từ 4-8 ngày nếu bị nặng.

  Món ăn trị bệnh tiểu đêm số 2:

  Nguyên liệu: 250g thịt baba, 150g thịt gà.

  Chế biến: cách trị bệnh tiểu đêm bằng món ăn này khá đơn giản, các bạn chỉ cần rửa sạch thịt baba và thịt gà, cho vào nồi rồi thêm nước và nấu cho đên khi chín nhừ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

  Kết hợp giữa thịt ba ba và thịt gà là một bài thuốc chữa tiểu đêm nhiều lần

  Món ăn trị bệnh tiểu đêm số 3:

  Nguyên liệu: 1 bộ gan gà trống, 15g thỏ ty tử, 60g gạo tẻ, 750ml nước.

  Chế biến: gan gà rửa sạch, cho tất cả nguyên liệu vào nồi và nấu cho đến khi chín nhừ thành cháo thì nêm thêm gia vị là có thể dùng được.

  Ngoài việc sử dụng các món ăn bài thuốc trên làm cách trị bệnh tiểu đêm thì người bệnh cũng nên chú ý đi tiểu trước khi đi ngủ, hạn chế uống nước vào buổi tối.

  Hiện nay, phòng khám Đông y Thanh Tuấn đang phân phối Chai thuốc số 13 của Dược thảo Toàn Chân chuyên trị các vấn đề về rối loạn tiểu tiện, các bạn có thể liên hệ vào số hotline 0254 3921 527 để được cung cấp thêm thông tin về thuốc cũng như được tư vấn kỹ hơn về bệnh.

  tiểu đêm 001

  Ngày đăng: 28-12-2016 1,494 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha