“THUỐC NAM” – Cuốn sách đầu tiên hướng dẫn chuyên sâu công dụng và cách dùng Thuốc Nam tại nhà

Cuốn sách:“Thuốc Nam” giới thiệu từng nhóm bệnh và các cây thuốc, vị thuốc rất quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống, dễ kiếm mà lại rẻ tiền, có tác dụng phòng và chữa bệnh rất tốt để mọi người biết và sử dụng.

 • Giá: 295,000 vnđ 275,000 vnđ Tiết kiệm:20,000 vnđ

Thông tin về cuốn sách

- Tác giả: Lương Y Nguyễn Công Đức

- Xuất bản: 2017

- Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

- Dạng bìa: Mềm, in mầu

- Kích thước: 19 x 26cm.

- Khối lượng: 1000 gram

- Số trang: 1425

 

- Bạn là người luôn quan tâm tới sức khỏe cho mình và người thân

- Bạn luôn mong muốn tìm các dược thảo từ thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe

- Bạn là sinh viên, người đang theo học và làm trong ngành y

- Đây là một cuốn sách đúng nghĩa dành cho những ai quan tâm đến sức khỏe và cách chữa bệnh từ vị thuốc cây thuốc quanh ta.

 

      

Đừng chần chừ tìm đọc cuốn sách này. Vì bạn sẽ nhận được Giá trị lớn mà cuốn sách mang lại.  

                                                         

GIÁ TRỊ BẠN NHẬN ĐƯỢC TỪ QUYỂN SÁCH

 

Từ ngàn xưa, ông cha ta đã biết tận dụng ích lợi của những cây rau, cây cỏ từ thiên nhiên vào việc phòng và chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Và cho đến nay, xu hướng dùng các vị thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên càng trở nên phổ biến trong dân gian bởi hiệu quả mang lại vô cùng lớn của nó.

Tuy nhiên, làm thế nào để nhận biết từng cây thuốc có tác dụng ngăn ngừa và chữa bệnh gì và cách ứng dụng ra sao cho hiệu quả? Cuốn sách:“Thuốc Nam” giới thiệu từng nhóm bệnh và các cây thuốc, vị thuốc rất quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống, dễ kiếm mà lại rẻ tiền, có tác dụng phòng và chữa bệnh rất tốt để mọi người biết và sử dụng.

 

Cuốn sách in mầu, hình ảnh rõ nét và được bố cục đơn giản, rất ràng trong việc tìm kiến vị thuốc

 

Cuốn sách gồm những phần sau:

- Phần mở đầu: Hướng dẫn chủ động nuôi trồng và sử dụng thuốc nam tại nhà và địa phương.

-Thuốc giải cảm (Các vị thuốc chữa cảm do phong hàn, phong nhiệt hay cảm nắng)

- Thuốc lợi tiểu (Các vị thuốc chữa thận, lợi tiểu, khó tiểu, bí tiểu …)

- Thuốc thanh nhiệt (Các vị thuốc làm mát gan, giải độc gan, tăng cường chức năng gan…

- Thuốc chữa ho, viêm họng (Các vị thuốc bổ phế, bổ phổi, chữa ho, trừ đờm…)

- Thuốc Bổ (Các vị thuốc giúp bổ khí, bổ huyết, bổ dương, bổ âm và bổ chung)

Và nhiều vị thuốc, cây thuốc bài thuốc khác được chia sẻ trong cuốn sách.

 

Một cuốn sách hữu ích cho mỗi gia đình và làm quà tặng rất ý nghĩa 

 

Hơn 40 năm giảng dạy thuốc nam, hướng dẫn sinh viên đi công tác cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng thuốc nam theo phương châm” Thầy tại chỗ, thuốc tại chỗ, chăm sóc tại nhà” Năm 2017, Lương y Nguyễn Công Đức đã biên soạn và xuất bản tác phẩm “Thuốc Nam” với khoảng 300 cây thuốc, vị thuốc sắp xếp thành 17 nhóm theo tác dụng điều trị. Mỗi cây thuốc, vị thuốc được giới thiệu gọn trong một trang giấy với nội dung bao gồm: tên gọi khác theo địa phương, tên khoa học, tính vị - công năng theo Y học cổ truyền, cách dùng, liều dùng, kiêng kỵ.

Cách trình bày súc tích này chẳng những giúp cho người đọc nắm bắt được những công dụng chủ yếu của cây thuốc mà còn dễ dàng trong tra cứu , tránh nhầm lẫn trong sử dụng. Điểm nổi bật của công trình là hầu hết các các vị thuốc đều được chính tác giả trải nghiệm trong hoạt động khám chữa bệnh của mình. Vì thế, bên cạnh tính dân tộc, đại chúng, cuốn sách “Thuốc Nam” này còn có giá trị thực tiễn sâu sắc

 

 

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

 

Lương y Nguyễn Công Đức nguyên là giảng viên Khoa Y học cổ truyền - Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay là Ủy viên BCH Hội Đông y thành phố Hồ Chí Minh, Giảng viên thỉnh giảng về thuốc Nam; đồng thời là Trưởng phòng khám Đông y, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh Thương mại Công Đức, chuyên sản xuất các sản phẩm từ thuốc Nam góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Ngoài việc chữa bệnh, Lương y Nguyễn Công Đức đã hoàn thành và công bố nhiều công trình nghiên cứu về thuốc Nam, viết sách “Thuật ngữ Đông y”, chủ biên Sổ Tay Y Học, Y Học Phổ Thông từ 2009 đến nay. Ngoài ra ông còn tham gia tư vấn trực tiếp và nói chuyện chuyên đề trên các Đài phát thanh và Truyền hình thành phố Hồ Chì Minh, Long An, Đồng Nai, Vĩnh long... với các chủ đề cây thuốc, vị thuốc Việt Nam.

 

 

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH

 

- Sách dày 335 trang, tái bản có hiệu chính và bổ sung, trình bày khoa học, ngôn từ dễ hiểu.

- Sách in trên giấy láng, bìa cứng mạ vàng, hình ảnh chân xác, màu sắc tuyệt đẹp.

- Hữu dụng cho mọi người, mọi giới, mọi nhà, qua mọi thời đại.

- Một tặng phẩm quý giá, ý nghĩa, người nhận chắc chắn hài lòng.

Thông Tin Chi Tiết

- Tác giả: Lương Y Nguyễn Công Đức

- Xuất bản: 2017

- Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

- Dạng bìa: Mềm, in mầu

- Kích thước: 19 x 26cm.

- Khối lượng: 1000 gram

- Số trang: 335

GIÁ BÁN: 275.000 VNĐ

“Cuốn sách thuốc Nam” – không chỉ dành riêng cho bạn. Nó còn là món quà tặng tuyệt vời đầy ý nghĩa mà bạn dành cho người thân và bạn bè của mình. Bạn sẽ nhận được sự yêu mến của mọi người khi giúp họ hiểu thêm về cây thuốc vị thuốc quanh ta và ứng dụng giúp tăng cường sức khỏe.

 

 

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

 

 

 

Sách trình bày tốt, in màu rất đẹp. Hình ảnh minh họa phong phú. Thông tin cung cấp cũng khá nhiều, bổ ích và có thể áp dụng tại nhà. Tôi đã xem các cây thuốc, vị thuốc thanh nhiệt: Bồ công anh, mướp đắng, rau má, dền đỏ... Tôi đã mua và trồng trong vườn nhà vừa làm rau ăn hàng này và giúp nâng cao sức khỏe. Tôi nghĩ cuốn sách Thuốc Nam này cần thiết trong mỗi gia đình Việt.

 

Chị Nguyễn Thị Thùy Linh, Phú Mỹ, BRVT

 

 

Tôi đã đọc qua vài cuốn sách về cây thuốc, vị thuốc nhưng chưa bao giờ cảm thấy thỏa mãn như đọc quyển sách này, vì những cuốn sách đó hướng dẫn cách dùng rất chung chung, không để cập đến cách sử dụng sao cho phát huy tốt nhất dược tính của thảo dược. Còn cuốn sách này tuy chưa cập nhất các loại thảo dược gần gũi ở Việt Nam nhưng bù lại vô cùng tỉ mỉ trong phần nội dung, có hình ảnh minh họa tỉ mỉ cẩn thận,nhưng như vậy thui cũng đủ rùi. Nói chung là rất thích.

 

Cô Khánh Trang, Quận 7, Tp.HCM

 

 

 

Cuốn sách Thuốc Nam của tác giả Lương y Nguyễn Công Đức gồm khoảng 300 cây thuôc, vị thuốc xếp thành 17 nhóm theo tác dụng điều trị. Nội dung cuốn sách được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, giúp những người làm nghề thầy thuốc và cả bệnh nhân có thể áp dụng tốt vào công tác điều trị, vừa tiện dụng bởi những vị thuốc có trong vườn nhà hoặc mua ngoài hiệu thuốc Nam, hoặc ở chợ, vừa rẻ tiền mà lại rất hiệu quả.

 

PGS.TS Nguyễn Phương Dung, Nguyên trưởng Khoa YHCT Đại Học Y Dược, Tp.HCM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Bình luận (6)
 • Bình luận Facebook  • Captcha

  • Hữu Nhân (27-10-2018) Trả lời
   Thông tin hữu tích, trình bày dễ hiểu, súc tích và đúng như mục đích mình muốn, chất lượng sách cũng khá tốt lắm.
   • SieuThiThuocDongY.vn (30-10-2018)
    Chào bạn! Cảm ơn bạn đã theo dõi :-)
  • Lệ Hồng Loan (27-10-2018) Trả lời
   Con mình hay ốm, sức đề kháng kém. Mình muốn tìm hiểu thêm kiến thức về thuốc nam để chữa bệnh cho con. Dùng thuốc Tây y quá nhiều, mỗi lần đi khám là rất nhiều thuốc, trẻ con uống đến sợ, nhưng không uống thì không khỏi. Mình mua cuốn “Thuốc nam ” để tìm hiểu về các loại thuốc nam hay sử dụng để hạn chế sử dụng Tây y. Các loại cây cỏ ở trong cuốn sách đề cập tương đối là dễ tìm tuy nhiên ở thành phố, đô thị hóa nên một số loại khó tìm. Sách có một số bài thuốc đơn giản, dễ thực hiện và chữa khỏi đc 1 số bệnh đơn giản. Còn 1 số bệnh khác mình chưa thử nên không biết thế nào. Cuốn sách hay có ích.
   • SieuThiThuocDongY.vn (30-10-2018)
    Chào bạn! cảm ơn bạn đã theo dõi, trong sách này có nhiều bài thuốc và vị thuốc tốt bạn nha. Mình đọc tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình bạn nha.
  • Phạm Thị Hưng (16-10-2018) Trả lời
   Tôi đã đọc qua vài cuốn sách về các loại cây thuốc ở Việt Nam nhưng chưa bao giờ cảm thấy thỏa mãn tìm tòi nghiên cứu như đọc quyển sách này. Còn cuốn sách này rất chỉnh chu trong phần nội dung, có hình ảnh minh họa cây thuốc rõ nét giúp cho người đọc dễ dàng nhận biết được . Nói chung là rất ok, thích lắm.
   • SieuThiThuocDongY.vn (17-10-2018)
    Chào bạn! Cảm ơn bạn đã chia sẽ :-)