• Làm sao để hết đau răng?

  Các cụ xưa thường bảo “Thứ nhất đau mắt, thứ nhì nhức răng”, ngắn gọn nhưng đủ nói lên mức độ đau đớn, rất khó chịu của cảm giác đau răng. Vậy làm sao để hết đau răng nhanh nhất? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

  Súc miệng bằng nước muối

  Với nước muối, làm sao để hết đau răng? Hãy dùng nước muối ngậm súc miệng sẽ nhanh chóng giảm bớt sự tê buốt, đau nhức của răng.
  Cách làm đơn giản như sau: bạn pha nước muối ấm theo tỷ lệ 0.9%, sau đó ngậm súc miệng trong khoảng 15 phút. Đây là cách dễ làm, không tốn kém, nhưng lại là một trong những cách hữu ích và hiệu quả trong điều trị đau răng.

  Súc miệng bằng nước muối và lá trầu

  Hỗn hợp lá trầu và muối được coi là cách làm hết đau răng đơn giản.
   
  Súc miệng bằng muối và lá trầu làm cách hết đau răng nhanh.
   
  Cách làm: Bạn chỉ cần lấy vài lá trầu không đã rửa sạch giã nhỏ cùng với vài hạt muối. Sau đó đổ thêm 1 chén rượu trắng vào khuấy đều lên và lọc lấy nước trong súc miệng khoảng 5 phút rồi nhổ bỏ đi, thực hiện trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ.

  Ngậm giấm điều trị đau răng

  Giấm rất có lợi trong việc diệt nhiều loại vi khuẩn, giúp chăm sóc răng miệng rất tốt. Ngậm giấm là cách làm hết đau răng nhanh chóng, đang được nhiều người áp dụng.
   
  Cách làm: Lấy bông gòn thấm giấm ngậm vào chỗ đau răng trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy vào buổi sáng sẽ có hiệu quả nhanh chóng cho bạn. 

  Ngậm gừng để giảm đau răng

  Gừng có khả năng sát khuẩn, làm giảm đi những triệu chứng viêm nhiễm. Vậy làm sao để hết đau răng với gừng? Hãy thực hiện như sau: đầu tiên bạn thái gừng thành những lát mỏng, cho gừng vào vị trí răng mà bạn đang bị đau, cắn thật chặt lại để cho nước gừng ngấm vào chỗ bị đau sẽ giúp cho bạn giảm đau nhức và giảm sưng.
  Ngậm lát gừng vào răng đau là cách làm hết đau răng nhanh chóng.

  Ngậm rễ lá lốt và muối để hết đau răng

  Trong rễ lá lốt có chứa tinh dầu có thành phần chính là benzylacetat có tính sát khuẩn cao, lấy rễ lá lốt trộn với muối làm cách làm hết đau răng rất đặc biệt bởi vì giúp kháng viêm cực tốt.
   
  Cách làm đơn giản như sau: lấy rễ lá lốt rửa sạch, để ráo cho thêm vài hạt muối hạt rồi đem giã nát. Sau đó vắt lấy nước cốt và dùng tăm bông gòn chấm dung dịch này vào chỗ đau. Cắn giữ tăm bông trong vòng 3 -4 phút, rồi súc miệng lại bằng nước muối pha loãng. Thực hiện mỗi ngày để làm giảm cơn đau răng và sưng lợi. 
   
  Hy vọng, qua bài viết “làm sao để hết đau răng” đã giúp bạn trang bị thêm nhiều cách điều trị khi đau nhức răng hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công!
   
  Ngày đăng: 20-01-2018 723 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha