• Bạn đã biết hơi thở có mùi là bệnh gì chưa?

  Bỗng một ngày bạn cảm nhận hơi thở bạn có mùi khó chịu mặc dù bạn đã chăm sóc răng miệng rất tốt. Thật ra theo các nhà nghiên cứu thì hơi thở có mùi không chỉ do răng miệng mà còn là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp vấn đề. Vậy khi hơi thở có mùi là bệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi để biết được cơ quan nào trong cơ thể của bạn đang lên tiếng.

  Làm sao để biết bạn có bị hôi miệng hay không?

  Có rất nhiều người bị hôi miệng nhưng bản thân họ không hề biết được bởi vì họ đã quá quen với mùi hơi thở của chính mình. Vì vậy nhiều khi họ không biết được bản thân có đang mắc phải căn bệnh này hay không? Vậy làm sao để biết hơi thở có mùi để tìm cách điều trị sớm? Dưới đây là một vài gợi ý hữu ích bạn có thể áp dụng để tự kiểm tra tình trạng hơi thở của bạn:

  - Cho 1 ít nước bọt lên mu bàn tay, chờ vài giây, sau đó ngửi thử khu vực đó có mùi khó chịu hay không? Tuy nhiên bạn cần lưu ý trước khi thực hiện cần rửa sạch tay và không ăn những thực phẩm có mùi trước đó.

  - Dùng chỉ nha khoa xỉa vào các kẽ răng của bạn sau đó ngửi mùi. Nếu chỉ nha khoa có mùi thì khả năng bạn bị hôi miệng sẽ cao.

  - Nhờ người thân đánh giá: Đây là cách nhanh nhất và cũng tương đối chính xác nhưng với vấn đề tế nhị này thì bạn chỉ nên áp dụng với người thân trong gia đình là tốt nhất.

   Cho 1 ít nước bọt lên mu bàn tay và ngử thử khu vực đó sẽ biết bạn có bị hôi miệng hay không?

  Hơi thở có mùi là bệnh gì?

  Phần lớn nguyên nhân gây hôi miệng là do vấn đề răng miệng gây ra. Tuy nhiên khoảng 10% các trường hợp hôi miệng không phải do răng miệng. Vậy hơi thở có mùi là bệnh gì?

  Khi bạn bị hôi miệng kèm theo đau bụng, vùng cổ họng hay nóng rát, ợ hơi, ợ chua thì bạn nên nghĩ ngay đến khả năng bạn đang gặp vấn đề về dạ dày. Đó có thể là do viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày hoặc hở van dạ dày gây ra. Và tất nhiên điều bạn cần làm là nhanh chóng đến bệnh viện nội soi, kiểm tra dạ dày.

  Tình trạng viêm nhiễm ở họng như viêm họng, viêm amidan… sẽ khiến cho vi khuẩn, dịch tập trung ở vòm họng và gây ảnh hưởng đến hơi thở của bạn.

  Hơi thở có mùi còn là bệnh gì? Nếu bạn có tình trạng hắt hơi, sổ mũi, dịch mũi chảy xuống họng cũng sẽ khiến hơi thở có mùi. Vì lúc này dịch nhầy sẽ hình thành ở cổ họng của bạn và tạo môi trường để vi khuẩn phát triển gây mùi. Hãy sử dụng những loại thuốc nhỏ mũi để làm sạch xoang mũi hoặc đi khám để biết bạn có bị viêm xoang hay không?

  Ngoài ra, khi chức năng gan, thận gặp vấn đề, hoạt động không tốt sẽ khiến khí nitơ tích tụ dần trong cơ thể bạn và gây ảnh hưởng đến hơi thở.

  Những nguyên nhân dẫn đến hơi thở hôi

  Như vậy có thể thấy rằng hơi thở có mùi không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề giao tiếp của bạn mà quan trọng hơn nó cho thấy cơ thể bạn đang mắc phải bệnh lý nào đó. Trước tiên bạn hãy đến nha khoa để khám xem răng miệng của mình có vấn đề gì không? Khi đã loại trừ nguyên nhân này thì bạn cần theo dõi những triệu chứng bệnh của mình để xác định nguyên nhân gây bệnh và đến bệnh viện kiểm tra kịp thời. Nếu bạn cảm nhận hơi thở của mình có vấn đề, hoặc có bất kỳ ai đó nói về tình trạng hơi thở của bạn thì hãy liên lạc ngay vào số hotline 0254 3921 527 của Đông Y Thanh Tuấn. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu và điều trị căn bệnh này cho nhiều người, chúng tôi tin tưởng sẽ giúp bạn xác định được hơi thở có mùi của bạn là bệnh gì để bạn có thể điều trị kịp thời và hiệu quả.

  [Đông Y Thanh Tuấn] Mutex: Tại sao khoang miệng của bạn lại có mùi hôi?

   

   

  Ngày đăng: 29-11-2017 467 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha

 • Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất.