• 5 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nướu răng

  Viêm nướu răng là tình trạng sưng tấy, viêm nhiễm ở vùng nướu răng. Nếu mới bị viêm nướu ở mức độ nhẹ thì vùng nướu của bạn có thể bị sưng, hoặc chảy máu nhẹ khi đánh răng. Thế nhưng, nếu để bệnh ủ lâu mà không chủ động điều trị sớm thì bệnh sẽ ngày càng nặng và còn có nguy cơ chuyển biến thành viêm nha chu. Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh viêm nướu răng mà bạn không nên chủ quan xem thường.

  1. Chảy máu trong miệng

  Sau khi đánh răng hay đang dùng chỉ nha khoa mà thấy có hiện tượng chảy máu thì hãy cẩn thận vì đó là dấu hiệu của bệnh viêm nướu răng. Lúc này, bệnh mới chỉ ở giai đoạn đầu nên gây chảy máu. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn ngừa tình trạng này xảy ra tiếp nếu chú ý hơn trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

  Chảy máu chân răng khi đánh răng là dấu hiệu của bệnh viêm nướu răng

  2. Cấu trúc hàm thay đổi

  Khi bạn nhận thấy khoảng cách giữa các răng đột nhiên rộng ra, thậm chí còn mọc ngả về phía trước hoặc phía sau thì đừng chủ quan xem thường mà nên đi khám ngay. Nhiều khả năng, đây chính là một dấu hiệu của bệnh viêm nướu răng.

  3. Nướu sưng đỏ

  Đừng chủ quan bỏ qua nếu thoáng thấy vùng nướu của mình có hiện tượng sưng đỏ, đau nhức. Ngay lúc này, bạn nên chủ động đi điều trị ngay để phòng tránh nguy cơ dẫn đến bệnh viêm nha chu.

  4. Hơi thở có mùi hôi

  Tình trạng mùi hôi từ hơi thở nếu kéo dài lâu có thể chính là một triệu chứng cảnh báo bệnh viêm nướu răng. Do vi khuẩn tích tụ ở dưới mô nướu nên bàn chải hay chỉ nha khoa không chạm tới được, từ đó gây ra tình trạng hơi thở hôi, khó chịu.

  Mùi hôi từ hơi thở nếu kéo dài lâu là một triệu chứng cảnh báo bệnh viêm nướu răng

  5. Răng lung lay, nhạy cảm hơn

  Một số bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng... đều có thể làm sưng phồng vùng nướu, từ đó khiến chân răng không ôm sát được nên không thể bám vững trên lợi. Đặc biệt, lúc này răng của bạn sẽ có phần nhạy cảm hơn do lớp men răng bị ảnh hưởng. Nếu không điều trị sớm thì có thể gây tụt nướu và làm mòn men răng.

   

  Nguồn: Prevention

  Ngày đăng: 27-10-2018 689 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha