• Những món ăn ngon người đau dạ dày nên ăn

    Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày nhưng chủ yếu vẫn là thức ăn mà chúng ta trực tiếp ăn vào gây ra. Ngoài việc cần tránh ăn uống các loại thực phẩm gây kích cho niêm mạc như rượu, café, ớt, tiêu,… thì người bệnh cũng có thể tự tay mình chế biến ra các món ăn vừa ngon vừa tốt cho dạ dày.

    Sau đây là vài món ăn ngon mà người đau dạ dày nên ăn, những món ăn này vừa dễ chế biến và cũng không mất quá nhiều thời gian chế biến.

    Món ngon dành cho người bị đau dạ dày

     1.   Cháo đậu đỏ:

    icon 25  Nguyên liệu: 30g đậu đỏ, 50g kê, 50g lạc, đường phèn lượng vừa đủ.

    icon 25 Chế biến: Trước khi nấu cần ngâm kê, lạc, đậu đỏ trong nước lạnh khoảng 4 tiếng, sau đó rửa sạch. Cho lạc và đậu đỏ vào nồi nấu với 1 lượng nước vừa đủ, đun với lửa to cho sôi, được 30 phút thì chuyển sang lửa nhỏ. Tiếp tục cho kê vào đun tới khi tất cả đã chín nhừ thì cho đường phèn vào nêm vừa ăn

    người đau dạ dày nên ăn cháo đậu đỏ

    Cháo đậu đỏ tốt cho người đau dạ dày

    icon 25 Công dụng: Đây là món cháo không chỉ giúp dưỡng dạ dày mà còn công hiệu trong hỗ trợ tiêu hóa, chống buồn nôn, ợ chua. Người đau dạ dày nên ăn món cháo đậu đỏ này, vừa giúp ăn ngon vừa có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, các bạn có thể cho thêm táo tàu, khoai lang, hạt sen, bách hợp vào để có thể tạo ra món cháo hợp khẩu vị.

     2.   Canh đu đủ nấu sườn non:

    icon 25 Nguyên liệu: 1 quả đu đủ, 150g lạc, nửa ký sườn non, 9 quả táo tàu, gia vị

    icon 25 Chế biến: Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Lạc ngâm nước trong nửa tiếng thì vớt ra để ráo, táo tàu bỏ hạt đi. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu, đun lửa to để nước sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, ninh trong 3 tiếng, sau đó nêm gia vị vừa ăn.

    người đau dạ dày nên ăn canh đu đủ sườn non

    Người đau dạ dày nên ăn canh đu đủ nấu sườn non

    icon 25 Công dụng: món canh này giúp thanh nhiệt, kiện tì thông tiện, giúp dưỡng sinh tư nhuận, làm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày mạn tính, viêm trực tràng, các bệnh liên quan về tiêu hóa.

     3.   Canh nấm thịt nạc:

    icon 25 Nguyên liệu: 100g thịt nạc, 100g nấm tươi, gia vị

    icon 25 Chế biến: nấm rửa sạch, để ráo, thịt nạc cắt miếng nhỏ. Cho thịt vào nồi đun với lượng nước vừa phải, khi thịt chín thì cho nấm vào, nấu thêm ít phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

    icon 25 Công dụng: Đây là món canh rất tốt cho người có vấn đề với tiêu hóa, giúp kiện tì ích thận, bảo vệ dạ dày,… Người đau dạ dày nên ăn món canh này.

    Ngoài việc ăn uống điều độ, sử dụng thực phẩm tốt thì người đau dạ dày cũng cần giữ cho tinh thần luôn thoải mái, lạc quan, không để tinh thần bị căng thẳng, lo âu nhiều. Chúc các bạn sức khỏe.

    dạ dày viên 001

    Xem thêm:

    ⇒ [Infographic] Những cách giúp chặn đứng cơn đau dạ dày tức thì

    ⇒ Vì sao người viêm dạ dày cần kiêng uống rượu bia?

    Ngày đăng: 12-08-2015 3,780 lượt xem
  • Bình luận (0)
  • Bình luận Facebook



    • Captcha


>