• Phòng tránh virus Corona: Hướng dẫn tự làm khăn ướt diệt khuẩn

  Sau khẩu trang, đến lượt các sản phẩm diệt khuẩn “cháy hàng” vì đại dịch virus Corona.

  Đài truyền hình Tỉnh BRVT cùng Thanh Tuấn Medical hướng dẫn cách tự chế nước rửa tay - khăn ướt diệt khuẩn

   

  ĐEO KHẨU TRANG VẪN NHIỄM VIRUS CORONA?

  Virus Corona hiếm khi tự bay vào mũi người theo đường không khí (trừ khi tiếp xúc quá gần với người nhiễm bệnh). Tuy vậy, chúng ta lại thường xuyên dùng tay tự đưa mầm bệnh lên mặt.

  Theo khẳng định của nhiều chuyên gia trên toàn thế giới, thực tế rửa tay là hành động cần làm hơn cả đeo khẩu trang. Virus Corona không thể tồn tại lâu ngoài không khí đặc biệt ở nơi có nhiệt độ cao. Vì thế, chuyện “đi đường bỗng nhiên nhiễm virus” là rất khó xảy ra.

  Tuy vậy tế bào virus có thể theo hạt nước bọt li ti bám lại trên da, đồ vật và được chính chúng ta vô tình đưa vào mũi. Thống kê cho thấy cứ khoảng 10 phút, người bình thường sẽ đưa tay lên mặt một lần. Hành động đó vô tình đưa bàn tay dính virus lên đường mũi, miệng, mắt và nhẫn tới lây nhiễm.

  Nếu bạn sử dụng khẩu trang, việc đeo tháo khẩu trang sai cách cũng có thể khiến bạn nhiễm virus Corona vì chạm tay lên bề mặt khẩu trang có tế bào virus bị chặn lại ở đó.

  Khẩu trang có tác dụng phòng tránh lây nhiễm virus, nhưng cần được đeo - tháo đúng cách và tránh dùng tay tiếp xúc nếu không có biện pháp diệt khuẩn.

  RỬA TAY THƯỜNG XUYÊN - NGUYÊN TẮC SỐ 1 TRONG PHÒNG TRÁNH LÂY NHIỄM VIRUS

  Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo rửa tay thường xuyên mới là biện pháp phòng tránh virus Corona hiệu quả nhất cho người dân, đặc biệt là ở các vùng chưa phát hiện ổ dịch. Biện pháp này không chỉ ngăn ngừa lây lan virus Corona nói riêng mà còn nhiều loại bệnh truyền nhiễm (vì nấm, vi khuẩn, giun sán…) nói chung. Bộ Y Tế và Tổ chức Y tế Thế giới đều công nhận khả năng tiêu diệt virus của cồn và tác dụng không thể chối cãi của thói quen rửa tay thường xuyên.

  Trong mùa đại dịch virus Corona, các sản phẩm có khả năng sát khuẩn như dung dịch nước rửa tay khô nhanh chóng “cháy hàng” vì nhu cầu chính đáng của người tiêu dùng. 

  Trước tình hình đó, Thanh Tuấn Medical xin giới thiệu quý khách hàng cách tự làm khăn ướt diệt khuẩn, giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình tốt hơn trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo an toàn trong sinh hoạt và công việc.

  Xem thêm: Hướng dẫn tự chế dung dịch nước rửa tay khô.

   

  HƯỚNG DẪN

  THÔNG TIN THÊM

  (Thông số tính trên phạm vi toàn cầu)

  Ngày đăng: 07-02-2020 344 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha

 • Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất.