• Những trang thông tin nên theo dõi trong mùa virus Covid-19

  Bên cạnh nỗi lo dịch bệnh, virus Covid-19 còn gián tiếp khiến cho nhiều tin tức giả hòng câu like, trục lợi bán hàng... tràn lan trên các mạng xã hội. Để đảm bảo người dân người cập nhật thông tin chính xác và giữ vững tinh thần giữa đại dịch, Thanh Tuấn Medical xin giới thiệu những trang web uy tín sau đây:

   

  TRANG CỦA TỔ CHỨC Y THẾ THẾ GIỚI WHO

  Từ khi Covid-19 bùng phát, WHO đã lập ra một mục web riêng cho chủng virus này, bao gồm các thông tin, diễn biến, hướng dẫn phòng tránh và cả hỏi đáp về dịch hay "chỉ mặt điểm danh" những thông tin sai lêch. 
   
  Đây được xem là "đầu mối" chính thức của mọi vấn đề liên quan đến Covid-19. Bộ Y tế của các quốc gia cũng truy cập và dẫn nguồn các tuyên bố từ WHO.
   
  Lưu ý: Cổng thông tin này không có phiên bản tiếng Việt.
   
   
   

  WEBSITE CỦA BỘ Y TẾ VIỆT NAM VỀ DỊCH VIRUS COVID-19

   
  Tương tự như WHO, Bộ Y tế Việt Nam cũng lập một trang riêng với đầy đủ các thông tin chính thống, chính xác và đã được khoa học kiểm chứng về virus Corona (bao gồm cả các thông tin tự nghiên cứu hoặc được chia sẻ từ cách tổ chức y tế uy tín trên thế giới như WHO hay CDC - Trung tâm phòng chống bệnh truyền nhiễm Mỹ). Một cách ví von, có thể xem như đây là một phiên bản tiếng Việt của trang WHO về dịch viêm phổi Vũ Hán - virus Corona.
   
   

   
  Trang tin của Bộ Y Tế Việt Nam về virus Covid-19 bao gồm những thông tin được cập nhật liên tục và nhiều hướng dẫn, khuyến cáo người dân cách phòng tránh dịch bệnh, tăng cường sức khỏe.

  BẢN ĐỒ Ổ DỊCH

  Nếu bạn là một người thường xuyên đi lại công việc giữa nhiều nước khác nhau thì đây là công cụ tuyệt vời. Được thiết lập bởi ứng dụng bản đồ HEREmap, đối thủ sừng sỏ một thời của Google Map, bản đồ này sẽ cho bạn biết quốc gia bạn muốn đến có tồn tại ổ dịch Covid-19 viêm phổi Vũ Hán hay không, và ở vùng nào.
   
   
  Lưu ý: Bản đồ này cập nhật hơi trễ so với các thông tin từ WHO và không ghi chú rõ tỉnh thành có ổ dịch ở các nước nhỏ.
   
   
  Bản đồ của HEREmap rất trực quan và tiện dụng cho những người làm công việc thường xuyên di chuyển giữa nhiều nước.
   

  TRANG TIN CỦA BỘ GIÁO DỤC VỀ PHÒNG CHỐNG VIRUS COVID-19 CHO HỌC SINH

  Cũng giống như trang tin của Bộ Y tế, nhưng trang này được thiết lập với các thông tin dành riêng cho môi trường trường học - một trong những nơi có điều kiện lây nhiễm virus dễ dàng nhất và cần được xử lý đúng cách.
   
  Nếu bạn là một phụ huynh học sinh, hãy thường xuyên xem qua trang này để bảo vệ con em khỏi nguy cơ lây nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán, đảm bảo sức khỏe để tiếp tục nhiệm vụ học tập sau thời gian nghỉ dài ngày.
   
   
   

  HƯỚNG DẪN TỰ CHẾ NƯỚC RỬA TAY THEO HƯỚNG DẪN CỦA WHO

  Trên đây là những trang tin mà Thanh Tuấn Medical theo dõi để đảm bảo cập nhật những thông tin chính xác, khoa học và hiệu quả nhất cho độc giả trong mùa dịch Covid-19.
   
  Đó cũng là lý do Thanh Tuấn Medical đưa ra bộ sản phẩm combo Tự chế nước rửa tay diệt khuẩn, thiết lập theo công thức ABHR local production của Tổ chức Y tế thế giới, thực hiện khuyến cáo rửa tay thường xuyên để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm virus.
   
   
   
   
   
  Ngày đăng: 19-02-2020 104 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha