• Bệnh nhân đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì hiệu quả

  Đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì, quả là một “bài toán” không hề khó. Với một “thế giới thuốc” như hiện nay, việc tìm đúng thầy – đúng thuốc thực sự rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết mình nên uống loại thuốc nào là tốt nhất nhé!

  Phần lớn bệnh nhân bị đau dây thần kinh tọa là do sự kích thích chèn ép của khối thoát vị đĩa đệm vào dây hông to. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần phải tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Bệnh nhân tuyệt đối không được tùy tiện uống các loại thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

  Đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì? - Hình 01

  Đau dây thần kinh tọa, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm.

  Vậy bệnh nhân bị đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì theo Tây y? Thông thường, bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc giảm đau và chống viêm tạm thời. Nhưng nếu lo sợ tác dụng phụ và dị ứng với các thành phần của thuốc tây, bạn có thể áp dụng các bài thuốc nam, thuốc đông y đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

  1. Ngải cứu chữa đau dây thần kinh tọa

  Khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngải cứu tươi, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, mang đi phơi khô để sử dụng lâu dài. Sắc lấy nước uống mỗi ngày 2-3 lần, nên uống sau bữa ăn để đạt hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ngải cứu để chế biến thành nhiều món ăn ngon như gà hầm, háp trứng vịt lộn… Kiên trì sử dụng, sau một thời gian, bạn sẽ thấy tình trạng đau dây thần kinh tọa giảm bớt nhiều.

  2. Sử dụng lá lốt

  Đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì? - Hình 02

  Lá lốt, nguyên liệu quý làm bài thuốc chữa đau dây thần kinh tọa.

  Đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh? Một trong những bài thuốc được ông cha ta áp dụng từ xưa, đó là sử dụng lá lốt. Bạn dùng lá lốt sắc lấy nước uống mỗi ngày, uống liên tục trong vòng 1 đến 2 tuần. Thật tuyệt vời khi đây lại chính là nguyên liệu dễ tìm, có tác dụng hiệu quả đối với bệnh nhân gặp vấn đề về xương khớp, đặc biệt là đau thần kinh tọa.

  3. Bài thuốc từ cỏ xước

  Đây là nguyên liệu dễ tìm, dễ sử dụng và cực kỳ an toàn đối với người dùng. Sử dụng cỏ xước làm bài thuốc chữa đau dây thần kinh tọa cũng khá đơn giản. Bạn dùng cỏ xước khô, sắc theo tỷ lệ 100g cỏ xước với 500ml nước. Mỗi ngày, bạn uống từ 2-3 lần.

  Với những kiến thức bổ ích trên đây, hy vọng bạn đã phần nào hiểu được căn bệnh đau dây thần kinh tọa nên uống thuốc gì. Bên cạnh đó, để phòng ngừa chứng đau thần kinh tọa, bạn nên tập thể dục thường xuyên với các bộ môn như đi bộ, yoga, đạp xe… “Sức khỏe là vàng”, mỗi người trong chúng ta hãy luôn chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho gia đình.

   

   

  Ngày đăng: 05-10-2018 1,965 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha