• Cách chữa bệnh rối loạn tiêu hóa bằng nghệ vàng

  Bất kỳ lứa tuổi nào cũng có nguy cơ mắc phải bệnh rối loạn tiêu hóa. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề này là từ nguồn thực phẩm chúng ta ăn không đảm bảo vệ sinh. Căn bệnh gây nhiều phiền toái và bất tiện trong sinh hoạt thường ngày của chúng ta. Hôm nay chúng tôi chia sẻ bạn cách chữa bệnh rối loạn tiêu hóa bằng nghệ vàng rất hiệu quả

  Định nghĩa về nghệ vàng

  Nghệ vàng - tên gọi khoa học là Curcuma longa, ngoài ra nó còn được gọi bằng cái tên khác là khương hoàng, vị cay đắng, tính bình. Là một loại cây thân thải lâu năm, mà có thể đạt đến chiều cao 1 mét. Cây tạo nhánh cao, có màu vàng cam, hình trụ, và thân rễ có mùi thơm. Củ được dùng nhiều nhất để làm thuốc và gia vị. Sách Đông y bảo giám cho rằng nghệ vàng từ lâu được Đông y dùng làm thuốc chữa bệnh, đặc biệt là chữa bệnh rối loạn tiêu hóa.

  Cách chữa bệnh rối loạn tiêu hóa bằng nghệ vàng

  Cách chữa bệnh rối loạn tiêu hóa bằng nghệ vàng

  Công dụng chữa bệnh rối loạn tiêu hóa của nghệ vàng

  Khi gặp rắc rối với hệ tiêu hóa, hãy nghĩ ngay đến nghệ vàng là cách chữa bệnh rối loạn tiêu hóa hiệu quả nhất vì Curcumin  - hoạt chất màu vàng của nghệ kích thích gan sản xuất mật và bài tiết mật có thể kích thích tiêu hóa và giải phóng ra các emzim tiêu hóa, phá vỡ liên kết cacbonhydrat và các chất béo. Chính vì thế, trong trường hợp bị đau bụng, một cốc trà nghệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  Ngoài ra nghệ vàng còn có tác dụng chữa các bệnh viêm hang vị, ăn uống không tiêu, táo bón, đau bụng không rõ nguyên nhân...bột nghệ có hoạt tính chống loét dạ dày và chống rối loạn tiêu hóa, kích thích sản sinh chất nhầy ở thành dạ dày. Curcumin ức chế sự tạo khí trong ruột. 

  Cách chữa bệnh rối loạn tiêu hóa bằng nghệ vàng

  Bột nghệ vàng có thể dùng trực tiếp, trước hoặc sau bữa ăn. Có thể dùng vào bất kỳ thời điểm nào khác như thực phẩm. Có thể kết hợp với mật ong, đường...tùy khẩu vị từng người. Dùng làm gia vị và màu thực phẩm trong nấu ăn.

   

  Cách chữa bệnh rối loạn tiêu hóa bằng nghệ vàng và mật ong

  Cách chữa bệnh rối loạn tiêu hóa bằng nghệ vàng và mật ong

  Trộn 2 thìa bột nghệ vàng hoặc tinh bột nghệ với 1 muỗng mật ong, chia 3 lần uống trong ngày. Uống trước bữa ăn khoảng 30 phút. Tùy tình hình của bệnh nặng hay nhẹ mà thời gian sử dụng ngắn hay dài. Dùng liên tục trong vòng từ 6 đến 12 tháng sẽ thấy kết quả rõ ràng.

  Với những công dụng tuyệt vời có thể chữa các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, rối loạn tiêu hóa, huyết áp cao, bệnh gan và giúp chị em phụ nữ làm đẹp... Bột nghệ vàng ngày càng được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt bột nghệ vàng được xem là cách chữa bệnh rối loạn tiêu hóa hiệu quả nhất, bạn nào đang là đối tượng của căn bệnh này có thể tham khảo và sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh nhanh khỏi, bên cạnh dùng thuốc đặc trị rối loạn tiêu hóa nhé.

  rối loạn tiêu hóa 001

   

  >>> Phác đồ điều trị rối loạn tiêu hóa của Đông Y Thanh Tuấn

  >>> Tỏi và bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa cho người lớn

  Ngày đăng: 06-10-2015 2,867 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha