• Chia sẻ kinh nghiệm cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

  Vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt và chưa hoàn thiện, hệ miễn dịch và sức đề kháng kém nên trẻ rất hay gặp các chứng rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy, táo bón, nôn trớ.. và cũng không ít bà mẹ lúng túng không biết cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em như thế nào là đúng. Mời các mẹ tham khảo một số kinh nghiệm rất hay dưới đây nhé.

  Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

  Diễn tả sự thay đổi bất thường về chức năng của dạ dày, hệ tiêu hóa và đường ruột, kèm theo những triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng, táo bón, tiêu chảy, phân sống gây khó chịu và phiến toái cho trẻ nhỏ.

  Cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

  Cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

  Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em có nguy hiểm không

  Về bản chất rối loạn tiêu hóa không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên các mẹ nên nhận biết sớm dấu hiệu bệnh và có hướng điều trị hiệu quả thì bệnh có thể khỏi hoàn toàn.

  Nếu chủ quan không điều trị làm cho vi khuẩn có hại gia tăng gây tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa. Trẻ dễ bị suy sinh dưỡng, kém phát triển, khả năng miễn dịch kém và rất đễ bị các yếu tố bên ngoài tấn công.

  Cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

  - Cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ, vì nó đóng vai trò rất quan trọng trong cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em, giúp bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và tạo nền tảng cho trẻ phát triển sau này. Vì vậy các mẹ nên chọn mua những loại thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh, không nhiễm khuẩn, nhiễm độc. Hoặc thức ăn không đúng lứa tuổi của trẻ cũng sẽ gây cho trẻ triệu chứng khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy.

  Chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

  Chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

  - Một yếu tố mà có thể các mẹ thường bỏ qua đó chính là trạng thái và tâm lý của trẻ, nếu trẻ cảm thấy căng thẳng, lo lắng, áp lực.. cũng làm cho trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa vì lúc này việc tiêu hóa của trẻ không được thuận lợi, bài tiết men tiêu hóa và enzyme để phân hủy và hấp thụ thức ăn bị giảm sút. Chính vì vậy, cần tạo cho trẻ tâm lý thật thoải mái, vui vẻ để trẻ có thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn và phát triển toàn diện hơn.

  - Thay đổi môi trường sống phù hợp với trẻ, không nên để trẻ tiếp xúc với môi trường có thể nhiều vi khuẩn, cần rửa tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh và trước khi sử dụng thức ăn để ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn là cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em mà các mẹ nên quan tâm và chú ý nhiều hơn.

  - Để hạn chế tối đa tình trạng rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Các mẹ nên cho trẻ tiêm phòng đầy đủ, chế độ dinh dưỡng hợp lý và giữ gìn vệ sinh cho trẻ là cách giúp trẻ phòng tránh được rất nhiều bệnh tật.

   Lời khuyên cho mẹ: Tuy nhiên nếu tình trạng rối loạn tiêu hóa của trẻ kéo dài ,các mẹ không nên tự chữa ở nhà mà cần đưa trẻ đến bác sĩ hoặc khoa nhi để khám và có hướng điều trị cụ thể hơn nhé.

   

  rối loạn tiêu hóa 001

   

  >>> Cách chữa bệnh rối loạn tiêu hóa bằng nghệ vàng

  >>> Phác đồ điều trị rối loạn tiêu hóa của Đông Y Thanh Tuấn

  Ngày đăng: 06-10-2015 1,817 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha