• Thực phẩm làm mát gan tốt cho bà bầu

    Tiết trời vào hè thường rất oi bức, nóng nực, nhiệt độ chứng ta sẽ tăng lên một chút nhưng đó là với người bình thường, còn với những người đang mang thai thì nhiệt độ của họ sẽ tăng cao hơn chúng ta rất nhiều. Việc làm mát gan thanh nhiệt cho họ là điều rất cần thiết vì sức khỏe của họ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi.

    Sau đây, siêu thị thuốc Đông y xin giới thiệu đến các bạn những loại thực phẩm làm mát gan tốt nhất cho bà bầu.

    rau cần là thực phẩm làm mát gan

    Rau cần là thực phẩm làm mát gan hiệu quả

    Một số thực phẩm mát gan dành cho bà bầu

    1. Rau cần:

    Đối với bà bầu, rau cần là loại rau rất tốt cho mùa hè này. Rau có vị mặn ngọt, tính hàn, có tác dụng  trong việc thanh nhiệt, lợi tiểu. Ngoài ra, trong rau còn chứa rất nhiều dưỡng chất như carotene, vitamin C, nicotinic acid, mannite. Đặc biệt là những dưỡng chất trong lá có công dụng thanh nhiệt mát máu, tỉnh não lợi tiểu, giảm huyết áp tốt hơn phần thân cần.

    Ngoài ra, việc sử dụng rau cần trong những tháng cuối thai kỳ giúp bà bàu không bị huyết áp thấp, huyết áp cao và thiếu máu. Đây là thực phẩm làm mát gan lý tưởng cho bà bầu.

    2. Nước mía:

    Theo các nghiên cứu khoa học thì thành phần trong mía đến 70% là đường, đặc biệt là đường saccharose, còn lại là carbonhydrat, acid amin, vitamin B1, B2, B6, C, muối vô cơ, acid hữu cơ,... đó đều là những dưỡng chất bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Còn trong y học cổ truyền, mía có tính mát, vị ngọt, rất tốt cho việc thanh nhiệt, sinh tân dịch, nhuận táo,... với phụ nữa mang thai thì uống nước mái giúp cũng cấp cho cơ thể 1 lượng  nước, dưỡng chất để bổ sung năng lượng giúp cơ thể giải nhiệt, chống mệt mỏi. Cần lưu ý là thai phụ chỉ nên uống mỗi ngày 1 ly nước mía.

    nước mía là thực phẩm làm mát gan

    Mía là thực phẩm làm mát gan hiệu quả

    3. Ngó sen:

    Ngó sen là loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến các món ăn như gỏi, nấu canh, lẩu, xào,.... Trong Đông y, ngó sen cũng là 1 vị thuốc quý được dùng để trị một số bệnh như ho ra amsu, nôn ra amsu, thanh nhiệt, mát gan,.....

    4. Đậu hũ:

    Ắt hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng 1 lần được ăn món anh đậu hũ nấu hẹ, nhưng có lẽ ít người biết rằng món ăn đó rất tốt cho sức khỏe, có công dụng mát phổi, mát gan, giải độc cơ thể, bồi bổ dưỡng chất. Ngoài ra, do đậu phụ được làm từ đậu tương nên hàm lượng protein, chất sắt, folate, canxi, kẽm, rất nhiều và rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Đậu hũ là thực phẩm làm mát gan vừa tốt cho mẹ vừa bổ cho con.

    đậu hũ là thực phẩm làm mát gan

    Thực phẩm làm mát gan hiệu quả với đậu hũ

    Từ nay, các bạn đã có thể làm cho danh sách những thực phẩm nên ăn của mình khi mang thai thêm phong phú. Việc ăn uống và sử dụng thực phẩm trong khi mang thai luôn là những vấn đề lớn đối với thai phụ, hy vọng những chia sẻ này đã có thể giúp ích được cho các bạn phần nào đó. 

    Thanh Can Nhiệt Thanh Tuấn

     

    Ngày đăng: 07-05-2015 7,423 lượt xem
  • Bình luận (0)
  • Bình luận Facebook



    • Captcha