• Bạn đã biết gì về bệnh viêm gan B và cách điều trị tốt nhất?

  Hiện nay, Việt Nam đang là một trong những nước có tỷ lệ người bệnh viêm gan B cao nhất trên thế giới. Nhưng điều đáng nói ở đây là những hiểu biết của người bệnh về căn bệnh này còn nhiều hạn chế. Nhiều người khi phát hiện bệnh vẫn chưa biết được nguyên nhân gây bệnh viêm gan B và cách điều trị như thế nào là tốt nhất. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc cho các bạn, giúp các bạn có những hiểu biết để phòng tránh và điều trị hiệu quả hơn.

  Nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan là gì?

  Viêm gan là sự tổn thương gan do virus gây ra, nếu để kéo dài tình trạng viêm gan có thể sẽ dẫn đến tình trạng xơ gan và ung thư gan. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan:

  -  Virus viêm gan: đa số người nhiễm virus viêm gan B không hề biết mình bị nhiễm và có thể gây lây lan sang người khác qua nhiều đường khác nhau. Khi virus viêm gan này tồn tại trong cơ thể trên 6 tháng có thể tiến triển thành các bệnh gan mãn tính như xơ gan và ung thư gan.

  Nguyên nhân gây bệnh viêm gan

  Nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan

  -  Rượu bia: hơn 90% lượng bia rượu sẽ được chuyển hóa tại gan khi được đưa vào cơ thể. Tác hại của rượu đối với gan rất nặng nề, có thể gây ra các bệnh như gan nhiễm mỡ, xơ gan. Bia rượu cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan B và cách điều trị hiệu quả là bạn nên ngưng sử dụng bia rượu ngay từ bây giờ.

  -  Thực phẩm sử dụng không an toàn: vai trò trong cơ thể rất quan trọng, nó là cơ quan cuyển hóa các chất dinh dưỡng. Việc sử dụng những thực phẩm độc hại, bị nhiễm khuẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh,… chính là nguyên nhân gây ra tình trạng chức năng gan bị suy giảm. Khi gan bị tổn thương thì rất dễ dẫn đến men gan cao, viêm gan, xơ gan.

  -  Ô nhiễm môi trường: những hóa chất độc hại trong môi trường có thể tồn đọng trong gan của bạn. Sống và làm việc trong một môi trường ô nhiễm bởi khí thải độc hại, tiếp xúc nhiều hóa chất và khói thuốc lá có thể làm cho gan của bạn bị suy giảm chức năng. Sự hoạt động quá tải của gan có thể làm tổn thương tế bào gan và gây ra các bệnh về gan như viêm gan b, xơ gan,..

  Biết rõ nguyên nhân gây bệnh viêm gan B và cách điều trị phù hợp là việc làm thiết yếu mà người bệnh cần quan tâm. Ngoài việc sử dụng thuốc đúng lộ trình mà bác sĩ điều trị chỉ định thì người bệnh cũng có thể kết hợp thêm với các cách điều trị bệnh bằng thuốc nam. Sau đây là  bài thuốc nam mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

  Cách điều trị viêm gan B từ diệp hạ châu

  Với nhiều người bệnh viêm gan thì diệp hạ châu là vị thuốc khá quen thuộc. Đây là loại cây thường được dùng để nấu nước uống hàng ngày nhằm giải khát và giải nhiệt. Đặc biệt, dược tính quan trong của diệp hạ châu dó là dùng để chữa các bệnh lý về gan, giải độc gan, lợi cho thận.

  Điều trị viêm gan với diệp hạ châu

  Điều trị viêm gan B từ diệp hạ châu

  Diệp hạ châu phơi khô, mỗi ngày chỉ cần lấy 1 nắm để hãm uống như nước trà, có thể giúp hỗ trợ điều trị viêm gan b hiệu quả.

  Ngày nay, viêm gan không còn là căn bệnh xa lạ với nhiều người, nhưng số người nhận thức rõ về bệnh thì vẫn chưa cao. Hãy luôn cập nhật những thông tin về bệnh viêm gan B và cách điều trị hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và những người thân của bạn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

  Hotline tư vấn

  Ngày đăng: 27-08-2016 1,260 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha