Đau vai gáy và phương pháp chữa đau vai gáy

Chuyên mục tin tức sức khỏe bệnh lý đau vai gáy, chia sẻ các cách phòng ngừa và phương pháp chữa đau vai gáy hiệu quả nhất. Hỗ trợ bởi chuyên gia tư vấn đầu ngành Lương Y Thanh Tuấn (0643.921.527)

 • Phác đồ thuốc toàn chân đau vai gáy chai số 2A

  Phác đồ thuốc toàn chân đau vai gáy chai số 2A

  Đau vai gáy là bệnh lý về cơ xương khớp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp, đặc biệt là với những người thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động như “dân văn phòng”. Bệnh gây ra những cơn đau nhức ở vùng vai, gáy, lan dần xuống bả vai, tê mỏi cánh tay… làm cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, giảm sút sức lao động và chất lượng cuộc sống. Hơn thế nữa, đau vai gáy còn tiềm ẩn nhiều vấn đề nguy hiểm khác về xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ, dính khớp, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm…

  553 lượt xem 18-10-2017 Chi tiết →
 • Triệu chứng đau vai gáy lan lên đầu và cách điều trị

  Triệu chứng đau vai gáy lan lên đầu và cách điều trị

  Đau vai gáy là chứng bệnh thường gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi, nhất là những người hay phải làm việc nhiều, đứng, ngồi một tư thế. Khi mới bắt đầu có thể là những cơn đau nhẹ nhàng, sau đó lan lên đầu gây tê buốt, khó chịu. Vì gáy là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên đau vai gáy ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, sinh hoạt của người bệnh. Vậy cần điều trị căn bệnh đau vai gáy lan lên đầu như thế nào cho có hiệu quả?

  3,286 lượt xem 10-10-2015 Chi tiết →
 • Đau vai gáy có nên châm cứu hay không?

  Đau vai gáy có nên châm cứu hay không?

  Trong nhịp sống bận rộn ngày nay, đau vai gáy là một chứng bệnh thường hay gặp ở mọi lứa tuổi. Để giảm thiểu tình trạng trên thường có nhiều phương pháp điều trị. Trong đó có châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt...Vậy đau vai gáy có nên châm cứu với cường độ như thế nào để đạt được hiệu quả cao?

  4,948 lượt xem 10-10-2015 Chi tiết →
 • Dấu hiệu đau nhức vai gáy khi ngủ dậy thường gặp

  Dấu hiệu đau nhức vai gáy khi ngủ dậy thường gặp

  Sau một đêm khi bạn ngủ dậy, bạn luôn có cảm giác đau cứng vùng cổ ở gáy nhất là khi ngoái cổ lại. Kèm theo các cảm giác đau tê buốt khi vận động, đau tê từ hai vai xuống tận bàn tay, và các bên như lưng, hông, sườn cũng cảm thấy bị tê buốt. Đó là những nơi có khối cơ dày. Cảm giác khó chịu đó không chỉ thấy ở vùng cổ mà còn gặp ở những vùng lưng. Vậy đau nhức vai gáy khi ngủ dậy có gây nguy hiểm không, mời bạn hãy cùng tìm hiểu.

  1,872 lượt xem 09-10-2015 Chi tiết →
 • Người bị đau vai gáy nên ăn gì?

  Người bị đau vai gáy nên ăn gì?

  Bệnh đau vai gáy thường gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi. Đây là một căn bệnh khá phổ biến thường xảy ra ở giới văn phòng, những người phải thực hiện một hành động lặp đi lặp lại thường xuyên gây nên những cơn đau ở vai, gáy. Căn bệnh này tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng đến hoạt động cá nhân, tâm lý người bệnh. Vậy người bị đau vai gáy nên ăn gì để đạt hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh?

  5,658 lượt xem 09-10-2015 Chi tiết →
 • Bài tập mát-xa cho bà bầu bị đau vai gáy

  Bài tập mát-xa cho bà bầu bị đau vai gáy

  Theo các thống kê hiện nay của các chuyên gia sản phụ khoa, hơn một nửa các bà bầu trong giai đoạn thai kỳ đều mắc chứng đau nhức mỏi ở cổ, vai, và váy. Nguyên nhân gây ra tình trạng trên do các hocmon tiết ra làm căng các dây cơ bụng, và làm giảm hoạt động của dây chằng. Nếu mang thai càng lớn thì lưng và các khớp cổ vai gáy càng bị đau. Để giảm thiểu tình trạng này, sau đây là bài tập mát-xa mà bất cứ bà bầu bị đau vai gáy cũng dễ dàng áp dụng ngay tại nhà.

  1,302 lượt xem 08-10-2015 Chi tiết →
 • 4 Bài tập thể dục cho bà bầu bị đau vai gáy

  4 Bài tập thể dục cho bà bầu bị đau vai gáy

  Trong giai đoạn mang thai, người phụ nữ có rất nhiều lo ngại về sức khỏe. Một trong những vấn đề đó chính là đau vai gáy. Luyện tập thể dục không chỉ giúp cho sức khỏe tốt hơn, mà còn giúp ngủ ngon, giảm thiểu những vấn đề đáng lo ngại do đau vai gáy gây ra. Nên tập trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng, và tham khảo ý kiến từ các huấn luyện viên để được hướng dẫn cách luyện tập phù hợp với thể chất. Sau đây là 4 bài tập thể dục cho bà bầu bị đau vai gáy.

  1,885 lượt xem 07-10-2015 Chi tiết →
 • Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất.