• Cùng tìm hiểu về bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

  Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới là tình trạng máu đưa về tim của hệ thống tĩnh mạch ở chân bị suy giảm, dẫn đến mạch máu bị tắt nghẽn gây ra sự biến đổi về màu sắc của mạch máu và bị giãn nở ra. Vậy làm thế nào để bạn biết bạn có đang mắc phải căn bệnh này không? Với những triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch chi dưới được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh này.

  Nguyên nhân gây ra suy giãn tĩnh mạch chi dưới

  Nguyên nhân chính của tình trạng suy giãn tĩnh mạch chi dưới là tình trạng suy van tĩnh mạch và tuần hoàn tĩnh mạch bị ứ trệ, gây ra tình trạng viêm.

  Ngoài ra bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới còn xuất hiện do các yếu tố:

  - Yếu tố di truyền: Gia đình có cả bố và mẹ bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới thì 90% con cái có nguy cơ mắc hải căn bệnh này.

  - Yếu tố cơ địa: Phụ nữ trong giai đoạn mang thai cũng rất dễ mắc bệnh hoặc những người bị béo phì.

  - Yếu tố môi trường: Những người làm công việc có tính chất phải đứng nhiều, ngồi lâu như giáo viên, nhân viên văn phòng… Những người ít vận động, ăn uống thiếu chất xơ và vitamin E cũng có nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới khá cao.

  Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

  Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

  Triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

  Giai đoạn đầu của bệnh thường rất khó phát hiện. Người bệnh chỉ có biểu hiện đau chân, nặng chân, mỏi chân, chân bị phù nhẹ khi đứng hoặc ngồi quá lâu. Hoặc buổi tối thường có cảm giác như kim châm, kiến bò, chân bị chuột rút. Có nhiều mạch máu nhỏ li ti hiện lên ở cổ chân hoặc bàn chân. Những triệu chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch này không rõ ràng và thường mất đi khi được nghỉ ngơi.

  Giai đoạn sau là giai đoạn bệnh bắt đầu phát triển, chân bị phù, có thể phù ở mắt cá hoặc bàn chân. Lúc này cẳng chân bắt đầu xuất hiện những mạch máu màu tím hoặc xanh do máu bị ứ đọng ở tĩnh mạch lâu ngày gây ra. Các tĩnh mạch phình to lên gây ra tình trạng nặng chân, đau nhức chân. Các biểu hiện này cũng không mất đi khi được nghỉ ngơi.

  Giai đoạn tiếp theo là bệnh bước vào giai đoạn biến chứng, tĩnh mạch chi dưới bị viêm, chảy máu do tĩnh mạch giãn bị vỡ.

  Điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng Đông y

  Bấm huyệt là phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới cho những bệnh nhân bị nhẹ

  Bấm huyệt là phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới cho những bệnh nhân bị nhẹ

  Hiện nay, bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây hoặc phẫu thật loại bỏ một số tĩnh mạch thì điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng Đông y cũng được rất nhiều người lựa chọn. Điều trị bệnh lý này theo phương pháp Đông y thường áp dụng 2 cách cơ bản là dùng thuốc và không dùng thuốc. Phương pháp không dùng thuốc thường áp dụng cho những bệnh nhân mới bị hoặc bị nhẹ, bao gồm việc thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, giữ ổn định cân nặng để không tăng cân, bấm huyệt, luyện khí công… Phương pháp dùng thuốc để điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới thường áp dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh được một thời gian. Tùy vào từng triệu chứng và tình trạng bệnh của người bệnh, các Lương y, Bác sĩ sẽ sử dụng bài thuốc phù hợp cho từng người. Bên cạnh việc sử dụng thuốc để điều trị thì các Thầy thuốc đông y còn khuyên người bệnh cần chú ý đến việc vận động, chế độ ăn uống để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

  Để biết rõ hơn về căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới và phương pháp điều trị hiệu quả từ Đông y bạn hãy nhấc máy lên và gọi vào số hotline 02543 921 527, Đông Y Thanh Tuấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

   

   

  Ngày đăng: 14-08-2018 572 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha